Hôm nay, ngày 18 / 06 / 2018
Trong Tỉnh
Ngọc Hồi ra mắt Tổ Cảnh sát trật tự PDF. In Email
Thứ tư, 06 Tháng 12 2017 14:06

 

Căn cứ Quyết định của Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Quyết định của Công an tỉnh Kon Tum về tổ chức bộ máy Công an huyện Ngọc Hồi, ngày 04/12/2017, Công an huyện Ngọc Hồi chính thức ra mắt tổ Cảnh sát trật tự thuộc Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ Cảnh sát trật tự (Ngọc Hồi) có trách nhiệm nắm vững tình hình an ninh, trật tự; hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hoạt động khác liên quan đến an ninh, trật tự ở địa bàn công cộng để đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, lãnh đạo đơn vị về những chủ chương, kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Thực hiện phương án, kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự ở từng loại địa bàn công cộng; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và chủ động giải quyết các vụ việc về an ninh, trật tự xảy ra ở địa bàn công cộng. Tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát thường xuyên, đột xuất để giám sát việc chấp hành pháp luật, các quy định về đảm bảo an ninh, trật tự của địa phương; phát hiện và xử lý kịp thời, có hiệu quả theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn. Phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các nhiệm vụ khác… thuộc chức năng, nhiệm vụ của Cảnh Sát trật tự theo đúng quy định của pháp luật.

 

Description: H:Bossanh to trat tuMVI_2169 0336.jpg

Description: H:Bossanh to trat tuMVI_2169 0288.jpg

Một số hình ảnh diễu hành ra mắt Tổ Cảnh sát trật tự Công an huyện Ngọc Hồi


Bên cạnh đó, Tổ Cảnh sát trật tự có một số quyền cơ bản như: được quyền bắt người phạm tội quả tang, đối tượng có lệnh truy nã, phạm nhân trốn trại; tạm giữ người, tạm giữ tang vật, phương tiện; khám người, khám phương tiện vận tải, đồ vật theo thủ tục hành chính; khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Được vào nhà dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học để đuổi bắt người phạm tội quả tang, đối tượng có lệnh truy nã, phạm nhân trốn trại; trưng dụng các phương tiện giao thông, thông tin, liên lạc của tập thể, cá nhân để đuổi bắt, dẫn giải người phạm tội, cấp cứu người bị nạn theo quy định của pháp luật. Kiến nghị với cấp có thẩm quyền đình chỉ hoặc tạm đình chỉ hoạt động của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại đến an ninh, trật tự. Được sử dụng vũ khí, phương tiện nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ khi thi hành công vụ theo quy định của pháp luật và quy định của Bộ Công an.

 


Văn Trụ - CAH Ngọc Hồi

Số lượt người xem: 696

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27005641
  • Hôm nay9565
  • Tuần này32616
  • Tháng này340537
  • Tổng cộng27005641
Đang trực tuyến : 941