Hôm nay, ngày 26 / 04 / 2018
Thông báo
Tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ" PDF. In Email
Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017 14:36

 

Công an tỉnh vừa ban hành kế hoạch số 1310 về tổ chức hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đội ngũ tác giả là CBCS và những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật tích cực sáng tạo ra nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, tạo ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục, lan tỏa sâu rộng và tác động tích cực đến đời sống xã hội. Thông qua các hình tượng nghệ thuật, phát hiện, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến; từ đó góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống và khẳng định những giá trị nhân văn của người CAND trong thời kỳ mới. Đồng thời, nâng cao vai trò của văn học, nghệ thuật trong việc định hướng nhận thức, giáo dục thẩm mỹ, tạo gắn kết xã hội và đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thực hiện chủ đề Cuộc vận động; qua đó, làm cho quần chúng Nhân dân hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn về lực lượng CAND, tạo chuyển biến trong nhận thức, tình cảm và tích cực tham gia xây dựng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh. Việc triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp, đa dạng; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, với nội dung cụ thể như sau:

Về nội dung chủ đề

Các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề Cuộc vận động cần tập trung thể hiện một số đề tài trọng tâm sau:

- Phong cách người CAND bản lĩnh về chính trị;

- Phong cách người CAND bản lĩnh khi thi hành công vụ;

- Phong cách người CAND bản lĩnh trong quan hệ xã hội và sinh hoạt cộng đồng;

- Phong cách người CAND nhân văn vì nước quên thân, vì dân phục vụ;

- Phong cách người CAND nhân văn trong các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ Nhân dân.

Một số lĩnh vực sáng tác

- Hoạt động sáng tạo các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề Cuộc vận động tập trung vào một số thể loại thuộc các loại hình: Văn học (thơ, truyện ngắn, ký), Mỹ thuật (đồ họa, hội họa), Âm nhạc (ca khúc), Sân khấu (kịch bản), Nhiếp ảnh.

- Khuyến khích sự tìm tòi, phát huy tinh hoa văn học, nghệ thuật truyền thống với đương đại để phán ánh sâu sắc và sinh động nội dung chủ đề Cuộc vận động trong sáng tác các tác phẩm.

Đối tượng tham gia

- Mọi công dân Việt Nam đều có thể tham gia sáng tác với số lượng tác phẩm không hạn chế.

- Khuyến khích các tác giả là CBCS và nhóm tác giả là tập thể ở các đơn vị, Công an các huyện, thành phố có khả năng, năng khiếu sáng tạo trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật tham gia sáng tác.

Biện pháp tiến hành

- Tổ chức các hoạt động vận động, cuộc thi sáng tác để khuyến khích sáng tạo những tác phẩm thuộc một số loại hình trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật phù hợp với tình hình đặc điểm, điều kiện các đơn vị, Công an các huyện, thành phố theo quy định của pháp luật.

- Hỗ trợ đầu tư cho những tác giả là CBCS và nhóm tác giả là tập thể các đơn vị, Công an các huyện, thành phố đã có quá trình tham gia và có nhiều đóng góp về sáng tạo văn học, nghệ thuật trong Công an tỉnh. Động viên, trao thưởng cho các tác phẩm và nhóm tác giả sáng tạo được tác phẩm văn học, nghệ thuật có chất lượng theo chủ đề Cuộc vận động.

- Phối hợp với Hội văn học, nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông  để tuyển truyền về hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm và hướng dẫn, trao đổi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sáng tạo văn học, nghệ thuật; thẩm định, đánh giá chất lượng tác phẩm văn học, nghệ thuật tham gia sáng tác về chủ đề Cuộc vận động.

- Các đơn vị, Công an các huyện, thành phố tùy tình hình và điều kiện cụ thể tổ chức, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để hỗ trợ và động viên CBCS có khả năng sáng tạo trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật tham gia các hoạt động sáng tác theo chủ đề Cuộc vận động.

Về giới thiệu và công bố tác phẩm

Chọn lọc để giới thiệu, công bố các tác phẩm văn học, nghệ thuật đạt chất lượng tư tưởng nghệ thuật sáng tác theo chủ đề Cuộc vận động của các tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND.

Phổ biến và quảng bá tác phẩm

- Tổ chức phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật sáng tác theo chủ đề Cuộc vận động trong các sự kiện văn học, giáo dục truyền thống, sinh hoạt chính trị trong Công an tỉnh.

- Xây dựng các chương trình văn nghệ chọn lọc một số tác phẩm có giá trị để phục vụ CBCS và công chúng; phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phục vụ Nhân dân tại vùng sâu, vùng sa, vùng đồng bào dân tộc, vùng biên giới; nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, tạo sự gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an tỉnh và Nhân dân tại địa phương.

Phòng Công tác chính trị - Công an tỉnh là cơ quan thường trực có trách nhiệm giúp lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Đồng thời, làm đầu mối phối hợp với Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh,  Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề Cuộc vận động. Tổng hợp báo cáo kết quả và đề xuất khen thưởng tác giả có tác phẩm xuất sắc.


Phòng CTCT

Số lượt người xem: 6078


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 23 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
4 Công an Sa Thầy 7 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25997700
  • Hôm nay18472
  • Tuần này103529
  • Tháng này654030
  • Tổng cộng25997700
Đang trực tuyến : 948