Hôm nay, ngày 24 / 05 / 2018
Câu chuyện nghiệp vụ
Sự thật về tổ chức khủng bố “Việt Tân” PDF. In Email
Thứ hai, 10 Tháng 10 2016 11:31

 

Trong giai đoạn vừa qua, núp bóng dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”, tổ chức Việt Tân đang đẩy mạnh chiến dịch xuyên tạc, đả kích Việt Nam trên các phương tiện truyền thông thù địch ở nước ngoài và trên các trạng mạng xã hội, nhằm thực hiện cuộc “Cách mạng màu” với âm mưu lật đổ chính quyền tại Việt Nam. Trong bài viết này, tác giả đưa ra sự thật về tổ chức Việt Tân và những hành động đen tối của tổ chức này đã và đang tiến hành tại Việt Nam, để người dân nhìn nhận rõ không bị mắc mưu của chúng và đấu tranh, lên án, hỗ trợ lực lượng chức năng nhằm bảo vệ nền ANTT của đất nước.

Tổ chức khủng bố “Đảng Việt Tân”, tên đầy đủ là Việt Nam canh tân cách mạng đảng, tiền thân là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, được thành lập tháng 9/1982 tại UBon Thái Lan do Hoàng Cơ Minh làm Chủ tịch (có cương lĩnh, có dấu mộc, có hiến chương, vẫn một sắc “cờ ba que”, lấy đảng Việt Tân làm hạt nhân lãnh đạo…). Hoàng Cơ Minh quê gốc tại làng Vẽ, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, ngoại thành Hà Nội. Hơn 20 năm trong quân đội ngụy Sài Gòn, Minh đều mang sắc lính Hải quân. Năm 1974, Minh được phong Phó Đô đốc Hải quan Vùng 2 Duyên hải, được thưởng gần 20 huân chương đủ loại. Trước khi giải phóng 4 ngày, Minh chạy sang Mỹ, tập hợp được một số tên phản cách mạng người việt lưu vong, trong đó có Đặng Quốc Hiền - nguyên là Thiếu tá dù, Dương Văn Tư - Trung tá bộ binh, Nguyễn Kim - Thiếu tá không quan, Nguyễn Huy - Đại úy Bộ tổng Tham mưu ngụy và một số tên khác nữa.

Hoàng Cơ Minh móc nối với các cơ quan tình báo, các thế lực thù địch với Việt Nam, các nhà tài phiệt để nhận sự chỉ đạo và tài trợ, từ đây chúng hoạch định kế hoạch xâm nhập và bạo loạn, sản xuất các chương trình “nghe, nhìn” để khuếch trương tranh thế của tổ chức và xuyên tạc tình hình đất nước ta, để kích động số phản động trong nước nổi dậy cùng phối hợp. Cũng như Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh, Hoàng Cơ Minh nhờ một nước trong khu vực giúp đỡ cho xây dựng căn cứ làm bàn đạp, tại đây chúng xây dựng 4 mật cứ có diện tích 100km2 để huấn luyện biệt kích và thực hiện các cuộc hành quân gọi là “đông tiến”.

 

F:baohinhhoang-co-minh-dong-bon.jpg

Hoàng Cơ Minh họp bàn đồng bọn trước ngày xâm nhập Việt Nam


Hoàng Cơ Minh chọn hướng xâm nhập qua Campuchia và Lào bằng đường bộ, y phong tướng cho Dương Văn Tư, và phái Tư đem 51 kháng chiến quân xâm nhập Việt Nam, mục đích của chuyến đi là lập một mật khu tại Gia Lai - Kon Tum, móc nối với những tên làm việc cho chế độ ngụy, chưa chịu cải tạo, tổ chức ám sát cán bộ, đánh phá các đồn biên phòng, các nông - lâm - trường, chặn đánh các xe vận tải trên các tuyến đường cao nguyên. Ngày 15/5/1986, xuất phát từ căn cứ, Tư được bọn phỉ Lào dẫn đường trở về Việt Nam. Hơn 4 tháng hành quân, bọn chúng đi không được quá 300km đường rừng, mọi chuyển động và những hành tung của toán biệt kích đã không thoát khỏi tai mắt nhân dân 3 nước Đông Dương trên đường xâm nhập về Việt Nam. Chúng liên tiếp bị các lực lượng vũ trang Campuchia, Việt Nam, Lào truy đuổi và vây ép, một số tên đã giết lẫn nhau để đoạt tiền, vàng rồi bỏ trốn. Bọn biệt kích chưa đặt chân đến mục tiêu cần xâm nhập thì đã bị chặn đánh, nhiều tên bị diệt, một số bị bắt, mấy tên ngoan cố bỏ chạy bị truy kích và phải đầu hàng. Kế hoạch xâm nhâp “đông tiến 1” của Hoàng Cơ Minh thất bại.

Ngày 11/7/1987, Hoàng Cơ Minh dốc toàn bộ lực lượng gồm 151 tên do chính Minh chỉ huy lấy tên “đông tiến 2”, nơi xuất phát vẫn từ căn cứ, địa điểm xâm nhập là miền Trung Trung bộ. Liên tục hơn 40 ngày, sau nhiều trận đọ súng, truy ép và bao vây chặn đánh địch, toán quân Hoàng Cơ Minh bỏ chạy vào bản Oc Son Khan, sát đồi không tên trên đất Lào. Vừa tới quả đồi không tên, đám quân Hoàng Cơ Minh bị vây đánh, và lần này bộ chỉ huy “đông tiến 2” bị xóa sổ. Kỳ vọng của Hoàng Cơ Minh đã trở thành ảo vọng.

Sau đó, tay chân thân tín của Hoàng Cơ Minh là Trần Quang Đô, vét hết đội quân ô hợp còn lại gồm 68 tên thực hiện cuộc hành quân “đông tiến 3”. Đô và đồng bọn đến gần biên giới Việt - Lào, đã bị bộ đội Lào và bộ đội Việt Nam bao vây tiêu diệt, 30 tên bị diệt tại chỗ, 38 tên trong đó có Trần Quang Đô bị bắt. Tổ chức phản động lưu vong của Hoàng Cơ Minh đã tan rã hoàn toàn. Thất bại của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn đã nói lên tinh thần đoàn kết của 3 nước Việt Nam - Campuchia - Lào, nói lên ý chí sắt đá, sự hợp đồng chiến đấu tuyệt đẹp trong việc giữ gìn an ninh của 3 nước Đông Dương, sẵn sàng đập tan và đánh thắng mọi kiểu chiến tranh phá hoại nhiều mặt của bất kỳ bọn xâm lược và phản động nào còn toan tính trở lại Việt Nam. Ảo vọng cuối cùng không chỉ dành cho Võ Đại Tôn, Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh, Trần Văn Bá, Hoàng Cơ Minh… mà còn là bài học, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho tất cả những kẻ nào còn có ảo vọng hão huyền, manh tâm chống lại Tổ quốc, phá hoại cuộc sống bình yên của dân tộc Việt Nam.

 

F:baohinh20161007193418-anh0-450x240-2058.jpg

Đối tượng Đỗ Hoàng Điềm - “Chủ tịch Việt Tân”


Từ khi ra mắt công khai đến nay, Việt Tân đã phát triển thành một tổ chức phản động nguy hiểm, các đối tượng cầm đầu Việt Tân phần lớn là những trí thức còn trẻ, có trình độ và có quan hệ rộng, có tư tưởng chống đối cách mạng một cách cực đoan. Chiến lược chống phá của Việt Tân tương đối bài bản nên đã thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều tổ chức, thành phần trong xã hội thông qua các hoạt động biểu tình, bôi nhọ xuyên tạc tình hình tại Việt Nam, đồng thời vận động các lực lượng chống Việt Nam trong chính quyền các nước, cũng như lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự thiếu thông tin của một số Việt kiều người Việt Nam đang học tập, làm việc ở nước ngoài nhằm tìm kiếm sự hậu thuẫn về tài chính, mở rộng và phát triển mạng lưới thành viên.

Các hoạt động bôi nhọ xuyên tạc của Việt Tân tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm liên quan đến lợi ích, an ninh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam (vấn đề Bôxít - Tây Nguyên, Vấn đề Vinashin…), những vấn đề đang tồn tại trong nước như nạn tham những, khiếu kiện, những sơ hở thiếu sót trong chính sách của nhà nước ta, kích động số dư luận trong nước bất mãn với đường lối, chính sách của ta, nuôi dưỡng các mầm mống chống đối chế độ, tiến tới kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn. Việt Tân đẩy mạnh khai thác vấn đề biển đông, phát động các chiến dịch tuyên truyền “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”, đẩy Chính phủ Việt Nam vào thế bị động nhằm mở đường cho kế hoạch công khai hóa tại Việt Nam.

Những sự chống phá của Việt Tân đã có từ lâu, từ ngay sau ngày giải phóng. Trong giai đoạn đổi mới gần đây, được sự hậu thuẫn từ nước ngoài,Việt Tân tiến hành hoạt động chống phá một cách bài bản, tinh vi hơn và tập trung vào giới trre, một trong những thủ đoạn mà chúng ta thấy rất rõ gần đây là lợi dụng để phát động những cái gọi là cuộc tụ tập gây rối, tuần hành dưới “mũ” biểu bình chống Trung Quốc, và gần đây nhất là biểu tình vì môi trường, vì biển đảo nhân sự kiện cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Tuy nhiên, nhóm tụ tập, biểu tình trở nên lạc lõng ngay giữa các trung tâm thị thành, người dân không xa lạ gì những con người đang hô hào “dân chủ, đa nguyên” này, bởi cái gọi là “nhân cách, đạo đức” của họ ngay tại nơi sinh sống ai cũng biết, và ai cũng hiểu, thế nên họ cũng chỉ như những con rối mua vui một lúc nào đó cho dân qua đường mà thôi./.


Đăng Sơn (Phòng CPĐ và CKB)

Số lượt người xem: 1706

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 15 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 8 bài đăng
4 Công an Đăk Hà 5 bài đăng
5 Công an Kon Plong 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26549008
  • Hôm nay13213
  • Tuần này87060
  • Tháng này474666
  • Tổng cộng26549008
Đang trực tuyến : 499