Hôm nay, ngày 24 / 05 / 2018
Câu chuyện nghiệp vụ
Chủ công trong đấu tranh với tội phạm kinh tế PDF. In Email
Thứ hai, 07 Tháng 11 2016 16:38

 

Không manh động, liều lĩnh, nguy hiểm như tội phạm hình sự hay tội phạm ma túy, song tội phạm kinh tế hầu hết là những đối tượng có trình độ, có quan hệ xã hội và có cả khả năng về kinh tế. Vì vậy, đấu tranh với loại tội phạm này thường được xem như những cuộc đấu trí về bản lĩnh, trí tuệ của các cán bộ chiến sĩ.

Là đơn vị có trách nhiệm giúp Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh tổ chức thực hiện và chỉ đạo, chỉ huy lực lượng An ninh Kinh tế tiến hành các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phát hiện, điều tra, xử lý các tội phạm về an ninh quốc gia; đồng thời trực tiếp điều tra những vụ án về kinh tế, chức vụ, tham nhũng trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật, trong những năm qua, lực lượng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Kon Tum đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các Nghị quyết về bảo vệ tài sản XHCN và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn,  đối tượng trọng điểm; phát hiện, điều tra, xử lý những vụ việc vi phạm, tội phạm về kinh tế, vận động quần chúng nhân dân tham gia phát hiện, tố giác những hành vi tham nhũng, buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng đa cấp, làm hàng giả, kinh doanh trái phép, trốn thuế, vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng…, góp phần ngăn ngừa tội phạm, tạo môi trường thuận lợi cho hợp tác, đầu tư phát triển của tỉnh nhà. Một trong những thành tích nổi bật của lực lượng an ninh Kinh tế Công an tỉnh Kon Tum trong thời gian qua là phát hiện, điều tra và làm rõ vụ án tàng trữ, mua bán trái phép tiền giả trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Kết quả hình ảnh cho tội phạm kinh tế

Hình ảnh minh họa


Qua công tác nắm tình hình và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, phòng an ninh Kinh tế Công an tỉnh phát hiện vụ việc sử dụng trái phép tiền giả trên địa bàn tỉnh đồng thời nhanh chóng triển khai lực lượng, tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh có biện pháp đấu tranh, xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân. Có được những kết quả trên là do đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và đề ra chỉ tiêu thi đua cụ thể trên từng lĩnh vực sát với khu hiệu hành động “chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Qua đó, tinh thần, thái độ làm việc và tác phong khi tiếp xúc với nhân dân của cán bộ chiến sĩ được nâng lên, nhiều hoạt động thi đua có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm kinh tế trên địa bàn. Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Phòng an ninh Kinh tế Công an tỉnh Kon Tum đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Xác định tình hình tội phạm về kinh tế trong những năm tới vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh tiếp tục xây dựng đề án phòng ngừa, đấu tranh; đồng thời phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng, nâng cao hiểu biết và tinh thần cảnh giác của người dân. Bên cạnh đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ.


Hữu Đồng

Số lượt người xem: 1278

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 15 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 8 bài đăng
4 Công an Đăk Hà 5 bài đăng
5 Công an Kon Plong 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26549003
  • Hôm nay13208
  • Tuần này87055
  • Tháng này474661
  • Tổng cộng26549003
Đang trực tuyến : 496