Hôm nay, ngày 24 / 01 / 2018
Câu chuyện nghiệp vụ
Công tác vận động quần chúng của Đội công tác tăng cường cơ sở Sa Thầy PDF. In Email
Thứ tư, 15 Tháng 11 2017 09:41

 

Khi đặt chân đến 02 thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa và thôn Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy ai ai cũng cảm nhận được sự niền nở, thân thiện của người dân nơi đây. Tận thấy những rẫy cà phê xanh mướt, nặng trĩu hạt, đường thôn sạch sẽ, thông thoáng, gặp những khuôn mặt háo hức của học sinh cắp sách tới trường, những ngôi nhà mới xây đẹp đẽ… mới biết được những nỗ lực của người dân và Cấp ủy, chính quyền địa phương. Nhưng mới chỉ cách đây mấy năm trước đây thôi, 02 thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa và Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy từng là địa bàn phức tạp về ANTT có nhiều người tin theo tà đạo Hà Mòn, có một số người bị kẻ xấu rủ rê lôi kéo trốn vào rừng ấn nấp, sống xa lánh, không chịu gặp mặt cán bộ chính quyền…

 

CBCS Đội công tác cơ sở Sa Tầy gặp gỡ, thăm hỏi người dân


Được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của cấp ủy, chính quyền và cùng với sự đóng góp công sức không nhỏ của cán bộ chiến sỹ Đội công tác tăng cường cơ sở Sa Thầy đã tạo nên những thay đổi to lớn ở địa bàn 02 thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa và Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Với vai trò là lực lượng nòng cốt đảm bảo ANTT trên địa bàn, Đội công tác tăng cường cơ sở Sa Thầy ngày đêm bám địa bàn, bám dân, vừa nắm tình hình, tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền, vừa thực hiện công tác tranh thủ Già làng, Giáo phu, người có uy tín, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân, làm cho họ hiểu rõ về bản chất xấu xa của tà đạo Hà Mòn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

 

Giúp dân xây dựng nhà ở thôn Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong


Giúp người thôn Đăk Wớt Yốp, xã Hơ Moong chăm sóc cà phê


Không chỉ bằng lời nói suông, để tuyên truyền, vận động người dân từ bỏ tà đạo Hà Mòn Đội công tác tăng cường cơ sở Sa Thầy đã tổ chức, thực hiện với những việc làm cụ thể. Hàng ngày các CBCS của Đội công tác tăng cường cơ sở Sa Thầy được phân công đến cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc, cùng sinh hoạt với người dân, trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân. Cụ thể như: giúp người dân xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà cửa, đường đi lại, giúp dân sản xuất, thu hoạch mùa màng, giúp dân lúc ốm đau, bệnh tật… Chính vì sống gần gũi, thân thiện, làm được nhiều việc có ích các thành viên của Đội đã có sự tin tưởng, an tâm từ người dân. Từ đó Đội tổ chức tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ, cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu. Cho đến nay đã có nhiều người tự nguyện từ bỏ tà đạo Hà Mòn, quay về địa phương sinh sống bình thường, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 

Xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo ở thôn Đăk Tăng, xã Sa Nghĩa


Tổ chức thăm hỏi, động viên người dân thôn Đăk Wớt Yốp tại bênh viện


Tổ chức vận động người dân tại huyện Sa Thầy


Tóm lại, để làm tốt công tác vận động quần chúng, cán bộ thực hiện cần hiểu dân, gần gũi với cuộc sống người dân, hết lòng vì dân. Công tác vận động quần chúng được thực hiện tốt đã và đang góp phần giúp người dân tin tưởng vào cán bộ chính quyền, an tâm lao động sản xuất, Tà đạo Hà Mòn đang bị đẩy lùi ra khỏi đời sống của người dân trên địa bàn.


Xuân Hòa (Phòng CPĐ&CKB)

Số lượt người xem: 387

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM

70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG

LL HẬU CẦN - KỸ THUẬT CAND

(25/01/1948 - 25/01/2018)


banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Cảnh giác việc lợi dụng danh nghĩa Bộ Tư lệnh Cảnh vệ để mời chào mua, bán sách
Cảnh giác việc lợi dụng danh nghĩa Bộ Tư lệnh Cảnh vệ để mời chào mua, bán sách Thời gian vừa qua, trên địa bàn toàn quốc đã xảy ra tình trạng có người tự xưng tên Hải, cán bộ Phòng 4, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an), sử dụng số điện thoại 0904733669 gọi đến các số máy của đơn vị hoặc

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 15 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 11 bài đăng
3 Công an Thành Phố 9 bài đăng
4 Công an Đăk Hà 7 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
24018767
  • Hôm nay1174
  • Tuần này70288
  • Tháng này539746
  • Tổng cộng24018767
Đang trực tuyến : 1176