Hôm nay, ngày 22 / 07 / 2018
Thông báo
Thông báo tuyển sinh Công an nhân dân năm 2017 PDF. In Email
Thứ năm, 09 Tháng 3 2017 07:25

 

Căn cứ Thông tư số 15/2016/TT-BCA, ngày 16 tháng 03 năm 2016 của Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân; Hướng dẫn số 1786/X11-X14 ngày 27 tháng 02 năm 2017 của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân về tuyển sinh Công an nhân dân năm 2017; Công an tỉnh Kon Tum thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2017 như sau:

1. Đối tượng

- Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được đơn vị cử đi dự thi.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), có nguyện vọng và được đơn vị cử đi dự tuyển.

- Học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum, là Đảng viên hoặc Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

- Công dân đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ trong Quân đội nhân dân, đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, được đăng ký xét tuyển vào các trường CAND thêm 01 lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển. Cụ thể: Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND xuất ngũ đợt 1/2016, đợt II/2016 và đợt I năm 2017 được dự tuyển vào các trường CAND năm 2017.

- Không sơ tuyển các trường hợp học sinh đã kết hôn hoặc có con.

- Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.

2. Về sơ tuyển thí sinh nữ

Học sinh nữ đạt điều kiện sơ tuyển được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học CAND theo nguyện vọng. Chỉ tiêu tuyển nữ vào các trường Công an nhân dân chiếm tỷ lệ 10% đối với các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Phòng cháy chữa cháy và chiếm tỷ lệ 15% đối với các ngành chính trị, Kỹ thuật - Hậu cần, ngoại ngữ trên tổng chỉ tiêu đào tạo của từng ngành học và tương đương. Không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển và đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân.

3. Điều kiện đăng ký dự tuyển

3.1. Về trình độ văn hóa:

- Về học lực:

+ Đối với học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học). Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

+ Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Đối với chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Về hạnh kiểm:

+ Đối với học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt  hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

+ Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành thực hiện  nghĩa vụ quân sự  trong Quân đội nhân dân, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

3.2. Tiêu chuẩn chính trị: Đảm bảo theo quy định tuyển người vào lực  lượng Công an nhân dân của Bộ trưởng Bộ Công an.

- Công an các đơn vị tiến hành tra cứu theo Mẫu B5 tại cơ quan hồ sơ nghiệp vụ trong CAND và thân nhân trong diện đối tượng thẩm tra của thí sinh. Qua tra cứu theo Mẫu B5 nếu phát hiện vấn đề liên quan tiêu chuẩn về chính trị thì căn cứ Thông tư số 53/2012/TT-BCA ngày 15/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân để xem xét, kết luận tiêu chuẩn về chính trị.

- Đối với thí sinh qua tra cứu theo Mẫu B5 và thẩm tra sơ bộ lý lịch không phát hiện vấn đề liên quan tiêu chuẩn về chính trị thì cho ĐKXT vào các học viện, trường CAND. Sau khi trúng tuyển tiến hành thẩm tra, xác minh theo quy định  tại Thông tư số 20/2009/TT-BCA (X11) ngày 10/4/2009 của Bộ trưởng Bộ Công an và kết luận tiêu chuẩn về chính trị theo quy định tại Thông tư 53/2012/TT-BCA.

- Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn chính trị mới giải quyết cho nhập học vào các trường CAND. Không giải quyết các thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.

3.3. Về độ tuổi:

- Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

- Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

- Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có thời gian thực hiện nghĩa vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.

- Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ, không quy định độ tuổi.

3.4. Về tiêu chuẩn sức khỏe:

- Người dự tuyển không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng; đối với nam về chiều cao từ 1,64m đến 1,80m và cân nặng từ 48kg đến 75kg; đối với nữ về chiều cao từ 1,58m đến 1,75m và cân nặng từ 45kg đến 60kg; đối với học sinh thuộc vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 (hai) cm về chiều cao và 02 (hai) kg cân nặng; đối với công dân đang phục vụ hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BCA-BYT ngày 03/11/2009 giữa Bộ Công an và Bộ Y tế hướng dẫn khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

- Chỉ số BMI (Body Mass Index - được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.5 đến dưới 25.

- Tiêu chuẩn về thị lực:

Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký xét tuyển vào các trường CAND nhưng phải đảm bảo các điều kiện:

+ Được bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc bệnh viện chuyên khoa về mắt kết luận có khả năng chữa trị để loại những trường hợp có dị tật, không có khả năng chữa trị.

+ Phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND.

+ Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt khỏi khi trúng tuyển đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học.

4. Xét tuyển

Thí sinh đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển theo quy định chỉ được đăng ký theo một khối xét tuyển vào một ngành học ở một Học viện hoặc một trường đại học, Cao đẳng CAND. Việc tổ chức dự tuyển vào từng ngành học ở từng trường được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và của Bộ Công an.

Năm 2017 đăng ký xét tuyển các trường CAND, lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT quốc gia các môn thi phù hợp theo quy định. Tổ hợp môn xét tuyển các trường CAND đối với thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia được quy định như sau:

-  Xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, sử dụng 03 tổ hợp:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

+ Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử;

+ Tổ hợp A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

- Xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật, sử dụng 02 tổ hợp:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

+ Tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử.

- Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông, sử dụng 02 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh;

+ Tổ hợp: A01 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

-  Xét tuyển ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sử dụng 01 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp A00 gồm các môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học.

-  Xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, sử dụng 01 tổ hợp môn:

+ Tổ hợp D01 gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Căn cứ quy định tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường CAND, người xét tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo tổ hợp để lấy kết quả xét tuyển vào các trường CAND.

5. Quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

5.1. Đối tượng tuyển thẳng vào đại học CAND:

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND.

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND (trừ T29, ngành Ngôn ngữ Anh của T31).

- Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào T34.

- Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An Toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ Thông tin (T36), ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông (T36).

5.2. Đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND:

- Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi ĐKXT vào ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

- Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học khi xét tuyển vào ngành An Toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ thông tin (T36), ngành Kỹ thuật - Điện tử truyền thông (T36).

- Mức điểm thưởng như sau: giải Nhất được cộng 2.0 điểm, giải Nhì được cộng 1.5 điểm, giải Ba được cộng 1.0 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi xét tuyển.

5.3. Các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng, cộng điểm xét tuyển chỉ được nhập học vào các trường CAND khi:

- Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT);

- Đạt yêu cầu sơ tuyển;

- Đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển gửi về trường đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định.

- Đạt điểm trúng tuyển vào các trường CAND (đối với các trường hợp cộng điểm thưởng);

- Xác nhận nguyện vọng nhập học sau khi nhận thông báo trúng tuyển trong thời gian quy định (đối với đối tượng tuyển thẳng trước ngày 20 tháng 07 năm 2017, đối với các đối tượng cộng điểm theo thông báo của trường).

5.4. Hồ sơ, thủ tục đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển:

- Thí sinh thuộc diện trên phải nộp 02 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) thẳng, 01 hồ sơ nơi Công an sơ tuyển, 01 hồ sơ cho Sở Giáo dục và đào tạo (Sở GD & ĐT) trước ngày 20/05/2017, gồm:

+ Phiếu ĐKXT thẳng.

+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

+ Phiếu ĐKXT vào trường CAND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển, không nộp cho sở GD & ĐT).

+ Lệ phí tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD & ĐT.

- Giấy chứng nhận sơ tuyển (theo mẫu quy định của Bộ Công an).

- 02 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 chụp trong thời gian 03 tháng.

6. Đăng ký thi, đăng ký xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và đào tạo

6.1. Nơi đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng của Bộ GD & ĐT.

- Nơi đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng của Bộ GD & ĐT là trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc điểm tiếp nhận hồ sơ do Sở GD & ĐT địa phương quy định.

- Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân đăng ký dự thi (ĐKDT) theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị.

- Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND ngoài ĐKXT THPT Quốc gia phải đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi có hộ khẩu thường trú.

6.2. Tổ hợp môn đăng ký dự thi, xét tuyển.

- Bộ GD &ĐT tổ chức 05 bài thi trong đó có 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân).

- Năm 2017, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải đăng ký và dự thi THPT Quốc gia với các môn phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ trng CAND đủ điều kiện xét tuyển vào các trường CAND bên cạnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND, nếu có nguyện vọng đi học trường ngoài ngành sau khi xuất ngũ thì đăng ký thêm môn thi theo quy định của trường thí sinh muốn đăng ký.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ không đủ điều kiện xét tuyển vào các trường CAND (không đủ điều kiện về sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị, vi phạm kỷ luật….) có thể đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường ngoài ngành theo quy chế của Bộ GD & ĐT (những thí sinh này không cần qua sơ tuyển).

6.3. Hồ sơ.

- Hồ sơ do Bộ GD & ĐT ban hành gồm 01 túi đựng hồ sơ, 02 phiếu đăng ký và 01 hướng dẫn ghi phiếu.

- Năm 2017, hồ sơ ngoài phiếu ĐKXT THPT Quốc gia như mọi năm sẽ gồm cả phiếu ĐKXT đại học, cao đẳng.

- Số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh trên Hồ sơ ĐKXT THPT Quốc gia của Bộ GD & ĐT phải trùng với số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của hồ sơ xét tuyển đại học CAND.

- Người có nguyện vọng dự tuyển vào các trường CAND nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia như sau:

+ Học sinh đang học THPT, ĐKDT và nộp hồ sơ dự thi THPT Quốc gia tại trường THPT nơi đang học.

+ Người đã tốt nghiệp THPT, ĐKDT (bao gồm công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự), nộp hồ sơ dự thi THPT Quốc gia tại các điểm tiếp nhận của Sở GD & ĐT trước ngày 20 tháng 04 năm 2017. (lưu ý: mã trường THPT của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND được Bộ GD & ĐT quy ước là 900).

Khi làm hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Năm 2017, Bộ GD & ĐT không giới hạn số lượng nguyện vọng, số lượng trường đăng ký xét tuyển. Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

- Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải khai tại điểm 21 mục D của Hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT Quốc gia, mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1.

- Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, theo quy định của Bộ GD & ĐT thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần trong thời gian quy định bằng 01 trong 02 cách: điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm ĐKXT THPT Quốc gia. Trong trường hợp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu của Bộ Công an, có xác nhận của Công an nơi sơ tuyển để nộp về trường Công an nhân dân thí sinh xét tuyển chính thức.

Các đơn vị phổ biến, hướng dẫn người xét tuyển căn cứ vào học lực, nguyện vọng để lựa chọn đăng ký các môn thi theo tổ hợp môn, phù hợp xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường CAND.

7. Thẩm tra tiêu chuẩn về chính trị của thí sinh trước khi xét tuyển vào các trường CAND

- Việc thẩm tra lý lịch và đảm bảo tiêu chuẩn chính trị của người dự tuyển vào các trường CAND thực hiện theo Thông tư số 20/2009/TT-BCA ngày 10/4/2009 của Bộ trưởng Bộ Công an và Hướng dẫn của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân.

-  Trên cơ sở kết quả thẩm tra, căn cứ Thông tư số 53/2012/TT-BCA ngày 15/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an, Hướng dẫn số 8901/HD-X11 ngày 29/8/2012 và Hướng dẫn số 9473/HD-X11 ngày 15/10/2012 của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để kết luận tiêu chuẩn chính trị. Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị mới cho tham gia xét tuyển vào các trường CAND.

- Công an cấp huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc thẩm tra lý lịch của người dự tuyển. Công tác thẩm tra, kết luận về tiêu chuẩn chính trị của thí sinh phải được thực hiện trước khi thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển vào trường CAND. Lãnh đạo Công an cấp huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Hội đồng tuyển sinh và Ban Giám đốc Công an tỉnh nếu để xảy ra tình trạng thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND, không đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị theo quy định.

8. Địa điểm, thủ tục hồ sơ dự tuyển, thời gian và lệ phí đăng ký

8.1. Địa điểm đăng ký:

- Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước), chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành NVQS (theo hộ khẩu thường trú) đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có thời gian thực hiện từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), đăng ký sơ tuyển tại đơn vị nơi đang công tác.

8.2. Thủ tục đăng ký:

- Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký (không đăng ký hộ) và mang theo các loại giấy tờ sau:

+ Hộ khẩu (bản sao có công chứng).

+ Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng), hoặc Giấy xác nhận kết quả học lực hạnh kiểm các năm học 10, 11, học kỳ 1 năm 12 THPT hoặc tương đương, có xác nhận của Ban Giám hiệu trường THPT hoặc tương đương nơi đang theo học.

+ Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

+ Giấy chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng).

+ Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự (trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ) ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.

- Công an cấp huyện, thành phố phải đối chiếu người đến đăng ký sơ tuyển với ảnh trong chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác, kiểm tra sơ bộ chiều cao, cân nặng, học bạ, hộ khẩu. Các trường hợp đủ điều kiện theo quy định mới tiếp nhận và cho đăng ký sơ tuyển, đồng thời có trách nhiệm trực tiếp chụp ảnh người đăng ký sơ tuyển (Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND mặc quân phục khi chụp ảnh). Lệ phí chụp ảnh do Công an cấp huyện, thành phố quy định phù hợp với thời giá tại địa phương.

Lưu ý: Hội đồng tuyển sinh Công an tỉnh Kon Tum không tiếp nhận và xét duyệt những hồ sơ đăng ký sơ tuyển thiếu các thủ tục nêu trên.

8.3. Thời gian:

- Kể từ ngày 13 tháng 3 năm 2017 đến hết ngày 29 tháng 3 năm 2017.

8.4. Lệ phí sơ tuyển, hồ sơ, xét tuyển:

- Lệ phí sơ tuyển: 50.000đ/thí sinh.

- Hồ sơ tuyển sinh: 20.000đ/bộ

- Phiếu đăng ký xét tuyển: 10.000đ/bộ

- Lệ phí đăng ký xét tuyển đại học: 30.000đ/thí sinh.

- Lệ phí đăng ký xét tuyển cao đẳng: 30.000đ/thí sinh.

- Lệ phí đăng ký xét tuyển trung cấp: 30.000đ/thí sinh.

9. Địa điểm, thời gian khám sức khỏe sơ tuyển

9.1. Địa điểm:

- Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên tại các Phòng, Trại, Công an thành phố Kon Tum; học sinh (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự có hộ khẩu thường trú tại thành phố Kon Tum, khám sức khỏe sơ tuyển tại Hội đồng Giám định y khoa tỉnh Kon Tum.

- Chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Công an các huyện, khám sức khỏe sơ tuyển tại Bệnh viện hoặc Trung tâm y tế huyện nơi đang công tác.

- Học sinh (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự có hộ khẩu thường trú tại các huyện, khám sức khỏe tại Bệnh viện hoặc Trung Tâm y tế huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

9.2. Thời gian: Thời gian khám sức khỏe sẽ thông báo cụ thể sau.

10. Thời gian nộp phiếu đăng ký xét tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia dùng để xét tuyển.

- Các đơn vị sử dụng chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và Công an các huyện, thành phố tập hợp các loại giấy tờ trên của thí sinh nộp về Hội đồng tuyển sinh của Công an tỉnh (qua PX13) theo thời gian cụ thể sau:

- Từ ngày 10/4/2017 đến 14/4/2017: Nộp phiếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp CAND và danh sách thí sinh nộp các loại giấy tờ trên theo từng trường, khối xét tuyển.

- Từ ngày 18/4/2017 đến 20/4/2017: Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia cho hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Từ ngày 29/5/2017 đến ngày 02/6/2017: Nộp hồ sơ đăng ký của thí sinh xét tuyển các trường CAND về Công an tỉnh ( qua PX13) để tập hợp.

- Từ ngày 10/7/2017 đến 14/7/2017: Nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia dùng để xét tuyển, phiếu thống kê kết quả điểm thi và danh sách thí sinh nộp các loại giấy tờ trên theo từng trường, khối xét tuyển.

Để biết thêm chi tiết, thí sinh đến liên hệ tại Trụ sở tiếp công dân - Công an tỉnh Kon Tum (số 198 Phan Chu Trinh, thành phố Kon Tum, điện thoại: 069.4181399 gặp bộ phận tuyển sinh của Công an tỉnh), hoặc Công an các huyện, thành phố để xem thông báo cụ thể và được hướng dẫn kịp thời.


PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ

Số lượt người xem: 13076


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 32 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 31 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng An ninh kinh tế 5 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27622538
  • Hôm nay11260
  • Tuần này146845
  • Tháng này370507
  • Tổng cộng27622538
Đang trực tuyến : 437