Hôm nay, ngày 15 / 12 / 2017
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Công an huyện Kon Rẫy vận động Nhân dân, thu hồi, giao nộp nhiều súng quân dụng, súng săn và súng tự chế PDF. In Email
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 08:40

 

Huyện Kon Rẫy là một trong nhiều căn cứ cách mạng của tỉnh Kon Tum, do đó xác định huyện là một trong những địa bàn có nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang còn cất dấu trong dân. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép trong dân. Thời gian qua, căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn Công an huyện Kon Rẫy đã xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND huyện ra các văn bản hướng dẫn triển khai tới các xã, cơ quan, đơn vị trong huyện; tích cực tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về ý thức giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, nhất là các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, từ đó đã giúp người dân nâng cao ý thức trong công tác tự nguyện giao nộp các loại súng còn cất dấu trong nhà, trong rừng cho cơ quan Công an.

Để phát động, tuyên truyền, thu hồi vũ khí vật liệu nổ, mỗi cán bộ công an huyện khi xuống cơ sơ sở đòi hỏi phải hiểu biết nếp sinh hoạt, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc thiểu số, tranh thủ thời gian vào ban đêm để tuyên truyền vận động có hiệu quả. Bên cạnh đó, phải thường xuyên chia sẻ, tạo sự gần gũi, gắn bó, để được bà con dân làng nhiệt thành ủng hộ, giúp đỡ. Trong thời gian quan Công an huyện đã tuyên tuyền để bà con tự giao nộp 26 khẩu súng các loại, trong đó có nhiều súng quân dụng, súng săn và các loại súng tự chế khác.

 

Súng quân dụng được bà con tự nguyện giao nộp


Đồng chí thượng tá Trương Văn Xuân Phó Trưởng Công an huyện phụ trách công tác QLHC về TTXH cho biết, trong thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của pháp luật. Từ đó, người dân tự giác chấp hành, tích cực phát hiện, tố giác những đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT.

Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng cố tình cất giấu VK, VLN, CCHT để sử dụng trái phép; không để tội phạm lợi dụng sơ hở, thiếu sót của cơ quan chức năng để tàng trữ, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT./.


Tuấn Duy – CAH Kon Rẫy

Số lượt người xem: 448

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 8 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 8 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
4 Phòng Công Tác Chính Trị 7 bài đăng
5 Công an Kon Rẫy 5 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
23084439
  • Hôm nay2881
  • Tuần này105532
  • Tháng này313108
  • Tổng cộng23084439
Đang trực tuyến : 894