Hôm nay, ngày 23 / 05 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Những “mánh khóe” “móc túi” khách hàng của những trung tâm sửa chữa điện thoại kém uy tín PDF. In Email
Thứ tư, 17 Tháng 5 2017 08:05

 

Trong thời buổi hiện nay hầu hết chúng ta đều sử dụng những chiếc điện thoại Smatphone để thuận tiện cho liên lạc hoặc thực hiện các giao dịch qua ngân hàng hay nắm bắt các thông tin khác từ mạng internet và các mạng xã hội… Sau một thời gian sử dụng thì không thể tránh khỏi trục trặc, hỏng hóc phải mang máy đi sửa chữa. Bên cạnh những cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín thì vẫn còn nhiều cửa hàng, trung tâm, dịch vụ sửa chữa điện thoại kém uy tín, các thợ sửa chữa sử dụng những “mánh khóe” để lấy tiền của khách hàng một cách công khai như tráo linh kiện, báo sai lỗi, thêm lỗi, thay thế phụ kiện cũ, phụ kiện không chính hãng nhằm “móc túi” khách hàng.

 

BlackBerry KEYone cho thời lượng pin “trâu”, bỏ xa iPhone 7

 

Hầu hết các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại kém uy tín khi nhận điện thoại của khách hàng để sửa chữa thường chỉ ghi một giấy biên nhận chung là nhận điện thoại loại gì, của hãng nào sản xuất chứ không ghi chi tiết hiện trạng của điện thoại, sau đó thông báo khách hàng khoảng bao nhiêu phút trở lại để nhận lại điện thoại. Khi khách hàng đến nhận lại điện thoại thì các cửa hàng thường báo thêm lỗi hỏng của điện thoại, dù biết điện thoại của mình không hỏng những lỗi đó nhưng nghĩ lại vì giấy biên nhận không ghi chi tiết nên khách hàng cũng khó có chứng cứ để kiện cửa hàng.

Trao đổi với tôi anh Nhật một người đi sửa điện thoại cho biết, điện thoại anh bị hỏng chân sạc, sạc không vào pin, sau khi đưa đến cửa hàng sửa chữa, cửa hàng báo là hỏng chân sạc và sửa với giá 200 nghìn đồng, tuy nhiên khi anh quay lại lấy máy thì nhân viên cửa hàng báo là máy anh bị gãy mạch nguồn sạc phải cần thêm thời gian để sửa chữa và giá tiền sửa là 500 nghìn đồng. Biết máy mình là máy mới chưa sửa lần nào, việc hỏng chân sạc là đúng nhưng mạch nguồn sạc gãy có thể là do nhân viên sửa chữa tay nghề kém nên trong khi tháo đã làm gãy...Tuy nhiên do giấy biên nhận ghi chung chung không có căn cứ để kiện cửa hàng, vì vậy anh chỉ biết ngậm “bồ hòn làm ngọt” và chịu thêm chi phí để của hàng sửa điện thoại cho anh.

Hay như trường hợp của anh Nguyễn Văn L, sau hơn một năm sử dụng chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 edge của anh đột nhiên bị mất nguồn, anh đem chiếc điện thoại đến cửa hàng đã bán trước đó để sửa chữa, sau một lúc kiểm tra, chủ cửa hàng báo bị cháy main và chi phí để sửa chiếc điện thoại là gần 5 triệu đồng. Tuy nhiên thấy số tiền sửa quá lớn và nghi ngờ về tay nghề sửa chữa của của hàng nên anh L không sửa mà đem điện thoại của mình đi sửa ở một của hàng có uy tín khác, sau một lúc kiểm tra nhân viên báo là điện thoại của anh bị hỏng một số linh kiện và sửa với giá 500 nghìn đồng.

Ngoài cách báo thêm lỗi, sai lỗi để lấy thêm tiền của khách hàng còn xuất hiện thêm thủ đoạn gian lận tinh vi rất khó phát hiện đó là các cửa hàng sửa chữa mua xác các chiếc điện thoại cũ đã hỏng một số bộ phận sau đó rã máy lấy các linh kiện còn hoạt động được thay cho khách hàng nhưng tính tiền những linh kiện đó là những linh kiện mới.

Qua bài viết này, tôi muốn chia sẻ đến bà con, những người đang và sẽ có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện tử nói chung và điện thoại nói riêng, để không bị lừa, bị các cửa hàng kém uy tín “chặt chém” trước khi đem điện thoại đi sửa cần nhờ những người biết về lĩnh vực này kiểm tra trước để biết lỗi hư hỏng chính xác của điện thoại; khi sửa chữa cần chọn những trung tâm có uy tín, những trung tâm có dịch vụ thay lấy ngay hoặc những trung tâm sẵn sàng cho khách chứng kiến tại chỗ kiểm tra máy hoặc theo dõi quá trình sửa máy trực tiếp qua camera. Khi giao máy cho các trung tâm, cửa hàng sửa chữa cần phải có giấy biên nhận ghi đầy đủ các thông tin về hiện trạng của điện thoại; đồng thời sau khi sửa chữa xong phải kiểm tra kỹ các bộ phận xem có hỏng hóc, phát sinh lỗi gì không, nếu có lỗi thì báo để kỹ thuật viên kiểm tra lại máy, đừng để mình trở thành “nạn nhân” của những cửa hàng sửa chữa kém uy tín, nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.


Hồng Khanh (CTCT)

Số lượt người xem: 431

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 14 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
4 Công an Kon Plong 4 bài đăng
5 Công an Đăk Hà 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26529623
  • Hôm nay11223
  • Tuần này67675
  • Tháng này455281
  • Tổng cộng26529623
Đang trực tuyến : 1481