Hôm nay, ngày 20 / 06 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn PDF. In Email
Thứ tư, 15 Tháng 11 2017 09:47

 

Ngày 14/11/2017, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh; chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn - Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc cùng các đại diện lãnh đạo khối Cảnh sát và các phòng ban có liên quan.

 

Toàn cảnh hội nghị


Đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Dũng - Phó giám đốc Công an tỉnh trình bày báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch số 27


Sau khi đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh khai mạc hội nghị và báo cáo kết quả Hội nghị tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại địa bàn Tây nguyên, đồng chí Đại tá Nguyễn Bá Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh thông qua báo cáo sơ kết thực hiện kế hoạch số 27 của Công an tỉnh về Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn. Trong năm qua, nhìn chung các các đơn vị, công an các huyện, thành phố đã có nhiều quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt, đồng bộ đối với công tác phòng chống tội phạm nói chung và công tác đấu tranh triệt xóa các băng nhóm tội phạm hoạt động nguy hiểm trên địa bàn nói riêng, tạo ra được sức mạnh làm chuyển biến nhận thức trong đông đảo cán bộ và quần chúng nhân dân, đặc biệt là lực lượng trực tiếp làm công tác phòng chống tội phạm ở cơ sở. Bằng việc đẩy mạnh các công tác phòng ngừa xã hội; thực hiện tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, công tác đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức, qua một năm triển khai thực hiện, kết quả điều tra các băng nhóm tội phạm đạt hiệu quả cao. Công an tỉnh đã triệt phá và làm tan rã nhiều nhóm tội phạm gây bức xúc trong dư luận xã hội, vận động nhân dân giao nộp 353 khẩu súng các loại, 388 viên đạn, 226 công cụ hỗ trợ, 30 vũ khí thô sơ. Tổ chức triển khai các tổ tuần tra với hàng trăm ca tuần tra kiểm soát trong thời gian cao điểm, phát hiện hàng ngàn lượt vi phạm TTATGT… Đáng chú ý, qua tuần tra kiểm soát phát hiện 02 vụ tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, 08 vụ tàng trữ vũ khí thô sơ, 11 vụ mua bán tàng trữ ma túy, 01 vụ trộm cắp… Phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ được người dân ủng hộ và tham gia ngày càng tích cực. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, hội nghị đã thẳn thắn tham luận và đưa ra dự báo tình hình và phương hướng khắc phục, nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả Công an tỉnh đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn nói riêng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Công an tỉnh cần nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác đấu tranh nhất là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn. Nhanh chóng khắc phục những khó khăn, hạn chế trong thời gian qua. Tích cực tham mưu cho các cấp ủy, Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể có các giải pháp cụ thể tham gia thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, quản lý, giáo dục, cảm hóa đối tượng có nguy cơ phạm tội từ gia đình và khu dân cư. Xác định công tác tuyên truyền là biện pháp quan trọng, qua đó đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về các phương thức hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội, kêu gọi nhân dân tự phòng tránh và tích cực tham gia tố giác tội phạm. Chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tâp trung xóa bỏ các băng, ổ, nhóm manh nha hoạt động. Nâng cao tỷ lệ khám phá án. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ qua các buổi sinh hoạt chính trị, xây dựng công tác Đảng trong công an tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh. Phát huy những gì đã đạt được đồng chí tin tưởng với quyết tâm phấn đấu, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh sẽ gặt hái được những thắng lợi to lớn hơn nữa trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại hội nghị


Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Công an tỉnh cần đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nâng cao hiệu quả công tác trinh sát, nắm tình hình, thu thập thông tin, tài liệu có giá trị, chiều sâu từ đó kiên quyết xử lý nghiêm đối tượng cầm đầu, chỉ huy, giải tán ổ, nhóm khi mới có dấu hiệu hình thành, không để xảy ra những sự việc phức tạp. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tố tụng, tránh trường hợp bỏ lọt đối tượng, các tổ chức, băng nhóm tội phạm trên địa bàn. Chú trọng các địa bàn trọng điểm, làm tốt công tác quản lý đối tượng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân BVANTQ. Công an các đơn vị, cơ sở nghiêm túc triển khai các kế hoạch, chỉ thị đề ra nhằm tích cực nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm nói chung và tội phạm có tổ chức nói riêng.

 


Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

 

Với những kết quả đạt được, Hội nghị đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; trao Bằng khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 08 tập thể và 31 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Hòa Bình (Phòng Công tác chính trị)

Số lượt người xem: 416

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 12 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27046129
  • Hôm nay12375
  • Tuần này73104
  • Tháng này381025
  • Tổng cộng27046129
Đang trực tuyến : 897