Hôm nay, ngày 22 / 02 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Tiêu hủy số lượng lớn pháo lậu trước tết Nguyên đán 2018 PDF. In Email
Chủ nhật, 28 Tháng 1 2018 10:38

 

​Cuộc chiến chống buôn lậu nói chung và buôn bán vận chuyển pháo nổ nói riêng những ngày cận Tết đang nóng lên từng ngày. Cửa khẩu quốc tế Bờ Y với vị trí địa lý thuận lợi cho hoạt động giao thương cũng là nơi hoạt động của các loại tội phạm.

 

Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức tiêu hủy trên 110 kg pháo nổ


Thời gian qua, lực lượng Biên phòng, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, lực lượng đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm, Công an tỉnh Kon Tum liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Chỉ tính riêng từ những tháng cuối năm 2017, lực lượng Biên phòng và Hải quan Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Công an tỉnh đã phối hợp, tuần tra, kiểm soát và phát hiện 6 vụ cất giấu, vận chuyển pháo lậu từ Lào về Việt Nam qua khu vực biên giới cửa khẩu quốc tế Bờ Y với tổng khối lượng hơn một tấn. Trong đó, có 3 vụ  bắt được 6 đối tượng vận chuyển và 03 vụ vô chủ. Trong đó, tang vật bao gồm nhiều loại pháo: pháo hoa, pháo nổ, pháo diêm, pháo ném và pháo bánh đều có nguồn gốc và xuất xứ từ Trung Quốc, được các đối tượng vận chuyển trái phép qua các đường tiểu ngạch ven tuyến biên giới nước bạn Lào đưa về địa bàn huyện Ngọc Hồi cất giấu với ý định đưa đi tiêu thụ.

Không chỉ phát hiện, bắt giữ được các đối tượng vận chuyển, buôn bán pháo lậu qua khu vực biên giới, lực lượng chức năng còn phát hiện một số vụ vận chuyển pháo lậu trên các phương tiện giao thông đi trên tuyến giao thông qua đường Hồ Chí Minh.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã phát hiện và bắt 2 trường hợp xe taxi vận chuyển pháo lậu với khối lượng hàng trăm ki lô gam pháo đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh tại địa bàn huyện Đăk Tô và thành phố Kon Tum. Để ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép pháo lậu qua biên giới cửa khẩu quốc tế Bờ Y, lực lượng Hải quan, Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh đã tăng cường phối hợp, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn.  Toàn bộ số lượng pháo lậu bị bắt giữ các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tính từ đầu tháng 01/2018 đến nay các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy một số lượng lớn trên 1,1 tấn pháo lậu.

 

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y tiêu hủy gần 1 tấn pháo lậu

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã tổ chức tiêu hủy gần 1 tấn pháo pháo lậu


http://ngochoi.kontum.gov.vn/Uploads/images/phao%202.jpg

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã tổ chức tiêu hủy gần 1 tấn pháo pháo lậu


Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động buôn bán, vận chuyển pháo lậu qua biên giới sẽ gia tăng và phức tạp. Điều này đòi hỏi lực lượng chức năng đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, đồng thời siết chặt hơn nữa việc kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng xuất nhập khẩu, người và phương tiện lưu thông qua khu vực cửa khẩu để ngăn chặn tình trạng buôn bán vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, đặc biệt là pháo nổ… đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm./.


Hữu Đồng

Số lượt người xem: 58

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an
Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an Ngày 28/01/2018, Lãnh đạo Bộ Công an nhận được báo cáo: Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Công an huyện Tân Lạc và Công an huyện Lạc Sơn phá thành công vụ án bắt giữ người hái pháp luật

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 18 bài đăng
2 Công an Thành Phố 6 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 5 bài đăng
4 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
24612315
  • Hôm nay14156
  • Tuần này83109
  • Tháng này431015
  • Tổng cộng24612315
Đang trực tuyến : 800