Hôm nay, ngày 25 / 02 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Công an tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 PDF. In Email
Chủ nhật, 11 Tháng 2 2018 20:58

 

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết, trong những ngày này, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện nghiêm túc Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán và các kế hoạch chuyên đề về đảm bảo an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm; các kế hoạch cao điểm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và các loại đồ chơi nguy hiểm.

Theo đó, Kế hoạch sẽ tập trung cao điểm từ ngày 16/12/2017 đến ngày 28/02/2018, tuy nhiên trong những ngày cận Tết, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung lực lượng, đồng loạt ra quân triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tăng cường lực lượng ra quân tuần tra kiểm soát bảo vệ ANTT dịp Tết Nguyên đán

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố trong tỉnh tập trung rà soát, khảo sát nắm chắc diễn biến tình hình; căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm; xây dựng khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về an ninh trật tự.

Riêng các đơn vị, lực lượng Công an trong tỉnh thường xuyên tăng cường lực lượng xuống cơ sở, vừa làm tốt công tác dân vận vừa làm tốt công tác nghiệp vụ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kịp thời phát hiện và tham mưu, phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, vướng mắc trong nhân dân, không để phát sinh “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung rà soát, nắm tình hình di biến động của các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự cộm cán; các đối tượng lưu manh chuyên nghiệp; các sới bạc lớn hoạt động liên tỉnh, liên huyện; các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy; các đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng... để lập án đấu tranh triệt xóa.

Ba đối tượng vừa bị các lực lượng chức năng bắt giữ vì có hành vi vận chuyển hàng cấm tại khu vực biên giới cửa khẩu Bờ y, huyện Ngọc Hồi

Bên cạnh đó, các lực lượng Công an trong tỉnh tập trung quản lý các đối tượng hình sự, nhất là các đối tượng cầm đầu các ổ nhóm để gọi hỏi, răn đe, cảm hóa hoặc tiến hành các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ. Đồng thời, tăng cường lực lượng, tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên lĩnh vực kinh doanh cầm đồ, nhà nghỉ, khách sạn, karaoke, internet, khu vui chơi giải trí... nhằm kiềm chế và phòng ngừa không để tội phạm lợi dụng hoạt động, gây phức tạp tình hình.

Riêng trên lĩnh vực phòng chống pháo nổ trong dịp tết, các lực lượng công an trong tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thanh, thiếu niên và học sinh trong việc tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo, không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Cùng với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của người dân, không để tội phạm lợi dụng sơ hở để hoạt động. Đồng thời tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện tố giác tội phạm và quản lý, giáo dục không để con em vi phạm pháp luật. Duy trì tốt công tác tuần tra, chốt gác ở các địa bàn của lực lượng an ninh cơ sở, góp phần giữ gìn ANTT ở từng địa bàn khu dân cư.


Bích Nga

Số lượt người xem: 104

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an
Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an Ngày 28/01/2018, Lãnh đạo Bộ Công an nhận được báo cáo: Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Công an huyện Tân Lạc và Công an huyện Lạc Sơn phá thành công vụ án bắt giữ người hái pháp luật

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 18 bài đăng
2 Công an Thành Phố 6 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 5 bài đăng
4 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
24664437
  • Hôm nay6308
  • Tuần này135231
  • Tháng này483137
  • Tổng cộng24664437
Đang trực tuyến : 575