Hôm nay, ngày 21 / 06 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Công an Kon Tum làm tốt công tác đảm bảo An ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 PDF. In Email
Thứ hai, 26 Tháng 2 2018 07:45

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an Kon Tum đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch và triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, công tác đảm bảo An ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ 14/2/2018 đến 20/2/2018) và đã đạt những kết quả tích cực.

Công an tỉnh đã tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thong – trật tự toàn tỉnh đã phát hiện 133 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 80 phương tiện, 08 giấy tờ xe các loại và xử phạt hành chính 45 trường hợp. Với sự nỗ lực đó, trong dịp Tết Mậu Tuất, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ùn tắc giao thông, không có hiện tượng đua xe trái phép, không xảy ra các vụ việc, tình huống bất ngờ ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông… Lực lượng Cảnh sát Cơ động tổ chức tuần tra, kiểm soát vũ trang ở các địa bàn, mục tiêu trọng điểm; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, lễ hội mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018, trong đó đáng chú ý là Chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa đón giao thừa tại Quảng trường 16/3, TP.Kon Tum với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh và đông đảo quần chúng nhân dân.

 

Lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đêm Giao thừa

Nguồn: baokontum.com.vn


Các lực lượng chức năng đã tổ chức bảo vệ an toàn tuyệt đối các khu vực tổ chức các hoạt động vui xuân của nhân dân trên địa bàn tỉnh; tăng cường quản lý và xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép. Lãnh đạo Công an tỉnh nghiêm túc chỉ đạo các phòng, trại, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tổ chức chu đáo các hoạt động thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trong Công an nhân dân; động viên, giúp đỡ gia đình cán bộ, chiến sỹ công an gặp khó khăn; tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ vui Tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước, không sử dụng ngân sách, tài sản công trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ hội đầu năm mới. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm điều lệnh nội vụ Công an nhân dân; tuyệt đối không uống rượu, bia say; chấp hành nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, trực bảo vệ, trực lãnh đạo chỉ huy, đảm bảo quân số thường trực chiến đấu tại đơn vị; chủ động, sẵn sàng triển khai lực lượng giải quyết các tình huống, vụ việc phức tạp. Đồng thời, công tác kiểm tra việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân trước, trong và sau Tết cũng được tăng cường, kịp thời chấn chỉnh những trường hợp sai phạm.

Bên cạnh đó, công tác dân vận cũng được Công an tỉnh quan tâm thực hiện với nhiều chương trình, kế hoạch được triển khai hiệu quả, trong đó có thể kể đến như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Ngày hội bánh chưng xanh Tết Nguyên đán hằng năm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”… Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã hỗ trợ kinh phí cho cán bộ, nhân dân xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh” tại 06 điểm với 1.362 hộ tham gia. Có thể nói, đây là những hoạt động nhân ái hết sức ý nghĩa không chỉ thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn, thủy chung một lòng giữa nhân dân và lực lượng Công an mà còn thắp lên niềm tin, niềm tự hào tiếp nối truyền thống đạo lý cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp lãnh đạo cùng sự đồng tâm, đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, lực lượng Công an Kon Tum đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, qua đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình trật tự an ninh trên địa bàn tỉnh, giúp người dân vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.


Khánh Vi

Số lượt người xem: 227

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27056558
  • Hôm nay3331
  • Tuần này83533
  • Tháng này391454
  • Tổng cộng27056558
Đang trực tuyến : 579