Hôm nay, ngày 19 / 06 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Tập huấn nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở PDF. In Email
Thứ năm, 24 Tháng 5 2018 07:47

 

Trong 02 ngày 21 và 22/05/2018, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Nhà máy thủy điện Đăk Pône – Chi nhánh Kon Tum, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở Nhà máy thủy điện Đăk Pône – Chi nhánh Kon Tum tại xã Đăk Long, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

Khai mạc lớp tập huấn đồng chí Trung tá Hoàng Thái Chính - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Kon Tum và Lãnh đạo Nhà máy thủy điện Đăk Pône – Chi nhánh Kon Tum đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH trong tình hình hiện nay, từ đó quán triệt đầy đủ yêu cầu, mục đích của lớp tập huấn để lực lượng PCCC cơ sở nắm rõ, thực hiện đầy đủ.

Đồng chí Trung tá Hoàng Thái Chính - PTP

phát biểu khai mạc và giảng lý thuyết ở lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các đồng chí báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở những kiến thức cơ bản, những văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC&CNCH; các nội dung văn bản pháp luật mới của Nhà nước về công tác CNCH; những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ tại Nhà máy thủy điện Đăk Pône – Chi nhánh Kon Tum, để từ đó đề ra biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả; quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ, sự cố xảy ra. Đặc biệt là cách thức xử lý nhanh các tình huống cứu nạn cứu hộ có thể xảy ra như quy trình kỹ năng cứu người bị nạn trong sự cố cháy, nổ, trong sự cố tai nạn sập, đổ nhà công trình, cứu người bị nạn trong tai nạn đuối nước, sơ cấp cứu nạn nhân, phương pháp, biện pháp di chuyển nạn nhân, phương pháp sử dụng dây cứu người trong CNCH, sử dụng áo phao, phao cứu sinh, phương pháp sơ cứu khi bị bỏng, đuối nước và nạn nhân ngất xỉu….

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Song Song với công tác huấn luyện và luyện tập ngoài thao trường, Tổ giảng viên tổ chức kiểm tra về phần lý thuyết và thực hành đối với lực lượng PCCC cơ sở.

Lực lượng PCCC cơ sở đang thực hiện kiểm tra nội dung lý thuyết và thực hành

Qua lớp tập huấn, cán bộ nhân viên Nhà máy thủy điện Đăk Pône – Kon Tum nâng cao hiểu biết pháp luật, có những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH khi có tai nạn sự cố cũng là góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Sau 2 ngày làm việc Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức kiểm tra đánh giá về nội dung lý thuyết và thực hành. Lực lượng PCCC cơ sở đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra.


Nguyễn Học

Số lượt người xem: 122

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27023669
  • Hôm nay7959
  • Tuần này50644
  • Tháng này358565
  • Tổng cộng27023669
Đang trực tuyến : 998