Hôm nay, ngày 19 / 06 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Công an Kon Tum làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh PDF. In Email
Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 07:10

 

Cháy nổ hiện là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Tình trạng cháy nổ liên tục xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản cũng như để lại sau đó là tâm lý hoang mang, lo sợ của người dân trước nguy cơ đe dọa của “giặc lửa”. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao độ với những biện pháp sâu sát, cứng rắn, thời gian qua, lực lượng Công an Kon Tum đã làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).

 

Thực tập phương án PCCC tại Xí nghiệp may Kon Tum


Thời gian gần đây, trên cả nước, tình hình cháy nổ xảy ra có nhiều diễn biến phức tạp với chiều hướng gia tăng cả về số vụ và thiệt hại. Một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống an sinh của người dân, trật tự, an toàn xã hội và môi trường đầu tư. Đa số các vụ cháy xảy ra ở các khu công nhiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, chợ và chung cư cao tầng. Với tình hình đó, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, kịp thời tổ chức PCCC&CNCH, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp tăng cường PCCC và khắc phục hậu quả sau cháy, ngăn chặn tình hình phức tạp về an ninh, trật tự có thể xảy ra.

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum, trong 06 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 25 vụ cháy (tăng 17 vụ so với cùng kỳ năm 2017). Các vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại nhiều về tài sản của người dân với tổng số tiền là 3.332.000.000 (Ba tỷ ba trăm ba mươi hai triệu đồng). Nguyên nhân xảy ra cháy được xác định là do sơ xuất trong sử dụng lửa, sự cố hệ thống, thiết bị điện, sự cố kỹ thuật trong quá trình sản xuất.

Trước tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, Công an tỉnh luôn xác định đẩy mạnh công tác PCCC là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, cần triển khai kịp thời và hiệu quả. Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn về PCCC, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC, qua đó đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả, nhiều tấm gương điển hình về công tác PCCC. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá điều kiện an toàn về PCCC, đặc biệt là các công trình công cộng, nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở karaoke, cơ sở kinh doanh xăng dầu và các loại hóa chất dễ cháy, nổ… qua đó nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC, trong đó chú trọng các hình thức mới, dễ hiểu và phù hợp với thực tế của địa phương. Mở lớp tập huấn kỹ năng PCCC, kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa, chống ngạt khói độc trong đám cháy cũng như tổ chức diễn tập PCCC tại một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn như Công ty Điện lực tỉnh, Công ty TNHH khí hóa lỏng Minh Phụng, Chi nhánh xăng dầu Kon Tum...

Chỉ trong 06 tháng đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức 07 lớp huấn luyện về PCCC & CNCH cho lực lượng cơ sở trên địa bàn tỉnh, với 464 người tham gia. Cấp 317 giấy chứng nhận huấn luyện về PCCC&CNCH cho 317 cá nhân. Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC cho giáo viên, học sinh trường THPT Duy Tân, nhân dân phường Quang Trung, các tiểu thương kinh doanh tại chợ Ngọc Hồi, Đăk Hà, Trung tâm thương mại Kon Tum và các cơ sở trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Tổ chức cho giáo viên, học sinh Trường Mầm non tư thục Misa và Trường mầm non tư thục Mỹ Hưng tham quan các mô hình tổ chức hoạt động của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Tổ chữa cháy khu vực huyện Ngọc Hồi. Tiến hành kiểm tra 438 lượt cơ sở, lập 438 biên bản kiểm tra, kịp thời phát hiện 298 tồn tại, 1058 thiếu sót về PCCC. Kiểm tra, cấp giấy xác nhận PCCC cho 35 phương tiện giao thông và kiểm tra, cấp 16 giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm cháy, nổ cho 16 phương tiện vận chuyển. Tham gia góp ý về hồ sơ thiết kế PCCC đối với 03 công trình xây dựng. Thẩm duyệt và cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC đối với 39 công trình. Kiểm tra về an toàn PCCC 04 địa điểm sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, 03 địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu và 03 địa điểm xây dựng kho vật liệu nổ công nghiệp. Song song với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tập trung lực lượng, phương tiện, thường trực chiến đấu sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, ngăn chặn, kiềm chế tình hình cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước, tổ chức và công dân.

Công tác PCCC không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Công an mà là nghĩa vụ và trách nhiệm của toàn dân. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân sẽ tạo chuyển biến tích cực trong công tác PCCC, kiềm chế số vụ cháy, nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ cho sự phát triển kinh tế ổn định, bền vững của địa phương.


Trung Kiên

Số lượt người xem: 149

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27023790
  • Hôm nay8080
  • Tuần này50765
  • Tháng này358686
  • Tổng cộng27023790
Đang trực tuyến : 1083