Hôm nay, ngày 19 / 06 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Công an tỉnh Kon Tum hướng dẫn tuyên truyền các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 PDF. In Email
Thứ tư, 06 Tháng 6 2018 14:13

 

Để tuyên truyền các hoạt động bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc năm 2018, Công an tỉnh tổ chức hướng dẫn tuyên truyền các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018.

C:UsershhhhDesktop1034856_cdv-avatar-02.jpg

Năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới tại Quảng Ninh từ ngày 01 đến ngày 08/6/2018, với chủ đề: Ngày Đại dương thế giới 08 tháng 6 “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”; chủ đề năm 2018 còn hướng tới việc khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn. Các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo tổ chức trên phạm vi cả nước đến hết tháng 6/2018.

Công an tỉnh Kon Tum tổ chức hướng dẫn hướng dẫn công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ và cộng đồng về công tác quản lý, khai thác, sử dụng, bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững; đồng thời, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm hướng tới việc khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn. Đồng thời tuyên truyền các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 cần bảo đảm đúng định hướng, đa dạng về hình thức, thiết thực, hiệu quả; gắn với tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018, Công an các phòng, trại, huyện, thành phố cần đảm bảo những nội dung tuyên truyền như sau:

1. Tập trung tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo Việt Nam, như: Những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các văn bản, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan tới biển, đảo Việt Nam.

2. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, hải đảo của cán bộ, chiến sỹ Công an, người dân và cộng đồng. Lên án, tạo dư luận và áp lực xã hội với những hành vi khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường biển và hải đảo.

3. Tuyên truyền về quản lý, bảo vệ, phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam; phát triển các ngành kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn các nguồn lực đầu tư, tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia, bảo vệ các quyền và lợi ích quốc gia của Việt Nam ở Biển Đông. Tập trung tuyên truyền các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản, đặc biệt là giảm thiểu và chấm dứt các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế của tàu cá, ngư dân ta. Tiếp tục tuyên truyền về tấm gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong các hoạt động kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

4. Tuyên truyền các chính sách hậu phương quân đội, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo; khuyến khích nhân dân định cư ổn định sinh sống lâu dài trên đảo, làm ăn dài ngày trên biển. Tuyên truyền bồi đắp tình yêu, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

5. Tuyên truyền về các hoạt động hợp tác quốc tế về biển, đảo, nghiên cứu khoa học, biến đổi khí hậu và những cam kết, hành động của Việt Nam đối với hiện tượng biến đổi khí hậu; việc tổ chức các hoạt động hiệu quả giữa các cơgia của Việt Nam ở Biển Đông. Tập trung tuyên truyền các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản, đặc biệt là giảm thiểu và chấm dứt các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế của tàu cá, ngư dân ta. Tiếp tục tuyên truyền về tấm gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong các hoạt động kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

6. Chú trọng công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch về vấn đề Biển Đông và mối quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia có liên quan ở Biển Đông; trao đổi, đối thoại với các cá nhân, tổ chức có nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ và trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; cần quan tâm đến tính đặc thù của từng đối tượng tuyên truyền.

Bên cạnh đó, các đơn vị có trụ sở độc lập, công an các huyện, thành phố tiến hành treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 tại cổng ra vào của đơn vị với những nội dung khẩu hiệu như:

1. Vì một đại dương xanh!

2. Hãy chia sẻ tình yêu của bạn với đại dương!

3. Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo!

4. Mỗi người đều có thể làm cho biển sạch hơn!

5. Đại dương hôm nay, cuộc sống ngày mai!

6. Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta!

7. Hãy vì một đại dương sạch, không chất dẻo!

8. Chung tay hành động vì biển xanh không rác!

9. Hãy bảo vệ biển từ lời nói đến hành động!

10. Vì tương lai hãy làm cho biển sạch hơn!

11. Nhựa là nguồn gây ô nhiễm, hãy đưa nhựa về nơi tái chế!

12. Đại dương của sự sống – Hãy bảo tồn sự sống của đại dương!

13. Tất cả vì biển, đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc!

14. Thế hệ trẻ - Nguồn lực phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam!

15. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược biển đảo Việt Nam đến năm 2020!

Các phòng, trại, Công an các huyện, thành phố tuyên truyền theo nội dung hướng dẫn, tổ chức các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Mặt khác, tùy vào chức năng nhiệm vụ của mình, mỗi đơn vị lồng ghép nội dung về việc Tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 cho phù hợp với thực tế của từng đơn vị.


Nhật Lệ

Số lượt người xem: 73

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27023785
  • Hôm nay8075
  • Tuần này50760
  • Tháng này358681
  • Tổng cộng27023785
Đang trực tuyến : 1078