Hôm nay, ngày 19 / 06 / 2018
Bảo đảm trật tự an toàn xã hội
Công an huyện Ngọc Hồi chủ động trong công tác tuyên truyền pháp luật trong mùa World Cup 2018 PDF. In Email
Thứ bảy, 09 Tháng 6 2018 09:03

 

Trong thời gian tới, Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 lần thứ 21 được tổ chức và diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến 16/7. Ngoài đội chủ nhà Nga, 31 đội tuyển khác giành quyền góp mặt tại World Cup 2018 sau khi vượt qua vòng loại các khu vực. Đây là thời điểm dự báo sẽ làm phát sinh nhiều loại tội phạm như: Tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, tội phạm cho vay nặng lãi, tội phạm trộm cắp tài sản, đòi nợ thuê... gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương. Do đó, Công an huyện Ngọc Hồi đã có Thông báo gửi đến UBND các xã, thị trấn và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện,  phối hợp thực hiện một số biện pháp nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh kịp thời với các loại tội phạm.

 

Tăng cường công tác phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi dán các tờ quảng cáo có nội dung "tín dụng đen" tại khu vực công cộng

Qua đó, tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo đến toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn toàn huyện biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cho vay nặng lãi, cụ thể: Các đối tượng thường xuyên quảng cáo việc cho vay tiền, với lời mời hấp dẫn. Từ những lời quảng cáo “Cho vay không cần thế chấp, chỉ cần bản photo hộ khẩu, giấy CMND, giấy phép lái xe ; thủ tục nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện”, kèm theo số điện thoại liên lạc, người dân rất dễ dàng sập bẫy đối tượng...Tuy nhiên, hình thức cho vay này thường có lãi suất rất cao, vay trong thời gian dài sẽ rơi vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con, số nợ sẽ nhanh chóng tăng lên gấp nhiều lần số vay ban đầu; nếu không có khả năng trả nợ sẽ bị các đối tượng đe dọa, uy hiếp, đánh đập. Do vậy, quần chúng nhân dân cần tăng cường cảnh giác, không vay mượn tiền từ các tổ chức, đối tượng mập mờ không rõ nguồn gốc với lãi suất cao. Khi có nhu cầu vay vốn, gửi tiền thì nên đến các tổ chức tín dụng hợp pháp để giao dịch để tránh gặp những rủi ro, đồng thời khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu, phương thức thủ đoạn như trên cần nhanh chóng báo với cơ quan Công an để kịp thời xử lý.

Đồng thời Công an huyện cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn tổ chức ra quân bóc gỡ, xóa quảng cáo có nội dung "tín dụng đen" tại khu vực công cộng và vận động các cửa hàng, khách sạn, quán cà phê, nhà ở của công dân...trên địa bàn bóc gỡ, xóa quảng cáo có nội dung "tín dụng đen". Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi dán các tờ quảng cáo có nội dung "tín dụng đen" tại khu vực công cộng. Đồng thời, trong thời gian từ nay cho đến hết mùa Word Cup 2018, Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; kiểm tra hành chính ban đêm tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn huyện.


Đào Oanh

Số lượt người xem: 385

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27023777
  • Hôm nay8067
  • Tuần này50752
  • Tháng này358673
  • Tổng cộng27023777
Đang trực tuyến : 1072