Hôm nay, ngày 22 / 03 / 2018
Bảo vệ an ninh quốc gia
Cảm ơn sự giúp đỡ trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường dây 220kV Xekaman 1 – Pleiku2 PDF. In Email
Thứ ba, 17 Tháng 5 2016 06:57

 

Dự án đường dây 220kV Xekaman1 – Pleiku2 được đầu tư xây dựng nhằm truyền tải công suất của các nhà máy thủy điện phía hạ Lào về Việt Nam, cung cấp điện năng cho các địa phương đặc biệt là khu vực miền Nam và góp phần ổn định cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Nguyên. Dự án do Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung thuộc Tổng công ty tuyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư. Đây là dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào danh mục các dự án lưới điện cấp bách cần quan tâm đầu tư xây dựng.

 

Tuyến đường dây 220kV


Trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tuyến đường dây đi qua địa bàn các huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy và Thành phố Kon Tum. Theo quy định, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được chính quyền các địa phương nơi có tuyến đường dây đi qua thực hiện theo các quy định của nhà nước để đảm bảo cho quyền lợi của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Để chủ động tham mưu cho Lãnh đạo Công an tỉnh, chủ đầu tư và chính quyền trong việc giải quyết các vướng mắc, tồn tại của công tác đền bù, GPMB. Trong quá trình triển khai dự án, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng An ninh kinh tế đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai thi công, có các phương án xử lý, giải quyết các tồn tại của công tác đền bù, GPMB. Trên cơ sở kế hoạch đề ra, Phòng An ninh kinh tế đã chủ động phối hợp với Chủ đầu tư, Hội đồng đền bù và Công an các huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy và thành phố Kon Tum làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân bị ảnh hưởng thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bồi thường, GPMB sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Qua công tác triển khai, đa số các hộ dân bị ảnh hưởng trên toàn tuyến chấp hành quy định của Nhà nước về bồi thường, GPMB, nhận tiền và bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện theo tiến độ của dự án đề ra. Tuy nhiên, còn có một số hộ dân không thống nhất và không chịu giao mặt bằng vị trí móng cột và hành lang tuyến do đơn giá bồi thường hỗ trợ thấp. Trước tình hình trên, lực lượng an ninh kinh tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành vận động, thuyết phục nhiều lần, đưa và hướng dẫn cho họ tìm hiểu các quy định của nhà nước và của tỉnh Kon Tum về công tác bồi thường, GPMB các dự án ngành điện. Sau nhiều lần thuyết phục, vận động các hộ dân đã chấp hành và bàn giao toàn bộ mặt bằng để nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ dự án.

Đến nay dự án đã hoàn thành, đưa vào đóng điện đảm bảo đúng tiến độ của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực đề ra. Dự án hoàn thành có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế, chính trị và ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Lào. Góp phần vào sự hoàn thành tiến độ, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình triển khai thực hiện dự án đường dây 220kV Xekaman 1 – Pleiku 2, có sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đóng góp của nhiều ban, ngành, chính quyền địa phương trong đó có lực lượng Công an tỉnh Kon Tum.

 

Thư cảm ơn


Để bày tỏ lòng cảm ơn Lãnh đạo Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung thay mặt cho toàn thể cán bộ công nhân viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Kon Tum, các sở ngành liên quan và chính quyền các địa phương các huyện Ngọc Hồi, Sa Thầy và thành phố Kon Tum. Trong thời gian tới, tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung thực hiện các dự án được triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum để Ban hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.


Thanh Toàn (Phòng An ninh kinh tế)

Số lượt người xem: 1099

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 13 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 13 bài đăng
3 Công an Thành Phố 7 bài đăng
4 Công an Ngọc Hồi 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng XDPT Toàn dân BVANTQ 0 bài đăng
36 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25112198
  • Hôm nay9681
  • Tuần này89262
  • Tháng này391873
  • Tổng cộng25112198
Đang trực tuyến : 784