Hôm nay, ngày 22 / 07 / 2018
Bảo vệ an ninh quốc gia
Tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay PDF. In Email
Thứ hai, 12 Tháng 12 2016 06:34

 

Sau 30 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được những thành tựu vượt bậc về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh. Kết quả trên là nhờ sự quản lý, tổ chức và hoạt động chặt chẽ của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở. Hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước liên quan đến việc hoạch định đường lối, chính sách kinh tế, chính trị bao trùm mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội. Đây cũng chính là điều kiện, cơ hội để thế lực thù địch thực hiện âm mưu tác động làm thay đổi đường lối, chính sách dẫn đến thay đổi chế độ chính trị ở nước ta. Do đó, công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ các cơ quan trên là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn bộ máy nhà nước, sự vững mạnh của hệ thống chính trị. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được đảm bảo sẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Đảng, làm thất bại các âm mưu chia rẽ, chống phá nội bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch; giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước ta.

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác này, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Kon Tum đã làm tốt công tác tham mưu cho thủ trưởng, cấp ủy các cơ quan, địa bàn, lĩnh vực phụ trách triển khai có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia như: Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia; Chỉ thị số 39 – CT/TW ngày 18/8/2014 của Bộ Chính trị khóa XI về “Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay”; Chỉ thị 46-CT/TW ngày 22/06/2015 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới”. Xây dựng và triển khai phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; hướng dẫn cho cán bộ, ban ngành, đoàn thể trong việc xác định những thông tin, tài liệu thuộc diện mật, tối mật, tuyệt mật; trực tiếp hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan triển khai thực hiện Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước. Tham mưu, phối hợp với các cơ quan tổ chức công tác bảo vệ an ninh, trật tự cho cơ quan, ngăn chặn các âm mưu khủng bố, phá hoại, gây rối, biểu tình; chủ động phối hợp với cơ quan chức năng liên quan làm tốt công tác nắm tình hình các đoàn chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại địa phương; tình hình mâu thuẫn nội bộ, đơn thư tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên. Phát hiện kịp thời các dấu hiệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các vụ việc có liên quan đến an ninh chính trị nội bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước đều được xem xét xử lý.

Thời gian tới, dự báo tình hình các thế lực thù địch tăng cường các hoạt động phá hoại nội bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước dưới nhiều hình thức, diễn biến ngày càng tinh vi, phức tạp với mục tiêu chính là khoét sâu nội bộ, chuyển hóa tư tưởng cán bộ, đảng viên, hình thành lực lượng chống đối từ bên trong. Chúng triệt để sử dụng không gian mạng Internet, mạng xã hội,... để tuyên truyền các nội dung xuyên tạc, phản động, đồng thời tiến hành móc nối, lôi kéo cán bộ, đảng viên trong các cơ quan Đảng, Nhà nước; móc nối với các đối tượng cơ hội, bất mãn trong nội bộ âm mưu thành lập lực lượng chính trị đối lập trong nước.

Trước tình hình đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục là lực lượng chủ công, đi đầu trong việc bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, thường xuyên nắm tình hình, kịp thời phát hiện, vô hiệu hóa mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch. Tham mưu cho các cơ quan Đảng, Nhà nước xây dựng nội bộ trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chủ chốt có đủ uy tín và năng lực lãnh đạo; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện tốt chế độ phê bình và tự phê bình; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời hiện tượng và nguyên nhân mất đoàn kết trong nội bộ; tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cho cán bộ, đảng viên trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.


Trà Hồng Hữu

Số lượt người xem: 11547

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 32 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 31 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng An ninh kinh tế 5 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27621801
  • Hôm nay10523
  • Tuần này146108
  • Tháng này369770
  • Tổng cộng27621801
Đang trực tuyến : 487