Hôm nay, ngày 24 / 04 / 2018
Bảo vệ an ninh quốc gia
Công an Kon Tum trong công tác thông tin đối ngoại với nước bạn Lào PDF. In Email
Thứ hai, 18 Tháng 12 2017 09:51

 

Thực hiện chủ trương công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sự phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Công an tỉnh đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại với nước bạn Lào theo nguyên tắc “Tôn trọng độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau”, vì vậy đã góp phần giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và tạo được mối quan hệ hòa bình, hữu nghị khu vực biên giới với nước bạn.

Công an tỉnh đã triển khai thực hiện tốt Hướng dẫn số 18-HD/BTGTU ngày 03-3-2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Tuyên truyền công tác biên giới trên đất liền Việt Nam-Lào năm 2017; phát huy hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, tranh thủ sự ủng hộ của Công an các tỉnh giáp biên giới thuộc Lào, Việt kiều về thăm thân, người nước ngoài đến địa phương… đối với vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

 

Công an tỉnh Kon Tum và Công an tỉnh Attapư, Sê Kông, Chăm Pa Săk (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) gặp mặt nhân dịp Tết Bính Thân


Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện tốt các hoạt động thông tin đối ngoại và ngoại giao nhân dân với nhiều hình thức đa dang, phong phú, tập trung vào việc tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới hiểu và chấp hành nghiêm quy chế biên giới đất liên giữa hai nước, các hiệp ước, hiệp định hai bên đã ký kết; tuyên truyền đảm bảo ANTT phục vụ hoạt động tôn tạo, tăng dày cột mốc biên giới Việt Nam-Lào; làm tốt công tác quản lý địa bàn dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao lưu phát triển kinh tế nâng cao đời sống.

Thông qua Trang Thông tin điện tử Công an Kon Tum và Truyền hình An ninh Kon Tum, biên tập, đăng tài những bài viết, phóng sự về truyền thống mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào, về những dấu ấn trong quan hệ hợp tác mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua và những phương hướng trong thời gian tới. Đồng thời, tuyên truyền những hình ảnh tốt đẹp về tỉnh Kon Tum nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung, qua đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của bạn, góp phần nâng cao hiệu quả đảm bảo ANTT khu vực biên giới. Tổ chức đón tiếp, giao lưu văn hóa, văn nghệ với nhiều đoàn cán bộ công an các tỉnh thuộc Lào theo đúng quy định về lễ tân đối ngoại, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nước bạn.

Năm 2017 được Đảng, Nhà nước xác định là Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh về truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói chung và giữa lực lượng Công an Kon Tum với Công an các tỉnh Attapư, Sê Kông, Salavan-Lào nói riêng; động viên, khuyến khích cán bộ, chiến sỹ tham gia các hoạt động kỷ niệm. Thường xuyên cử các đoàn công tác đến gặp gỡ, tiếp xúc, phối hợp tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao qua đó tạo ấn tượng tốt đẹp và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Công an tỉnh Kon Tum với Công an các tỉnh thuộc Lào.

Để nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại với Lào trong thời gian tới, cần đẩy mạnh mở các lớp tập huấn về công tác lễ tân ngoại giao; đào tạo, bồi dưỡng tiếng Lào cho đội ngũ làm công tác đối ngoại và đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT khu vực biên giới giáp Lào.


Khánh Vi (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 559

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 20 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 7 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 6 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25943585
  • Hôm nay4710
  • Tuần này49414
  • Tháng này599915
  • Tổng cộng25943585
Đang trực tuyến : 562