Hôm nay, ngày 24 / 06 / 2018
Bảo vệ an ninh quốc gia
Cảnh giác thủ đoạn lôi kéo tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” PDF. In Email
Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 13:15

 

Thời gian gần đây, tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hoạt động manh động, liên tục sử dụng nhiều thủ đoạn móc lối, lôi kéo các đối tượng trong nước tham gia tổ chức. Các đối tượng tham gia được chúng huấn luyện để thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như đánh bóm tại Cơ quan công sở, bắt cóc cán bộ.

Thời gian vừa qua vào tháng 12/2017, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử 15 đối tượng tham gia tổ chức khủng bố: “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do tên Đào Minh Quân cầm đầu. Bọn chúng được Đào Minh Quân huấn luyện và cung cấp tiền bạc,vật chất để thực hiện hành vi đánh bom tại sân bay Tân sơn nhất, đốt nhà để xe vi phạm của Công an tỉnh Đồng Nai nhằm gây tổn thất vật chất, hoang mang trong quần chúng nhân dân. Với những hành vi khủng bố tàn bạo trên các đối tượng bị truy tố về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân và chịu mức án nghiêm khắc từ 10 năm đến 15 năm tù. Đây là mức hình phạt thích đáng cho những kẻ coi thường pháp luật và cảnh tỉnh những đối tượng có ý định tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam Lâm thời” để hoạt động khủng bố chống lại Nhà nước.

 

Ảnh: Cờ hiệu của tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời


Tổ chức khủng bố: “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do tên Đào Minh Quân thành lập vào năm 1991 tại California, Mỹ. Chúng lấy Chủ trương: “Xóa bỏ tà quyền CSVN”; Đường lối: “Lấy lại đất tổ không làm khổ dân”; Chính sách: “Việt Cộng bỏ Cộng còn Việt, Việt không giết Việt”. Thời gian gần đây, Đào Minh Quân và đồng bọn liên tục sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để lôi kéo các đối tượng trong nước tham gia tổ chức của chúng. Điển hình nhất, chúng sử dụng các trang Face book được đăng ký tại nước ngoài, đưa các hình ảnh về tổ chức, viết các bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động lồng ghép các nội dung mang tính thời sự của đất nước để dụ dỗ, lôi kéo các đối tượng trong nước tham gia tổ chức. Hai là, chúng đăng tải các đoạn video trên trang Youtube quảng bá hình ảnh tổ chức, gặp gỡ nhiều người nước ngoài để đánh lừa mọi người về sự lớn mạnh của chúng. Ba là, chúng thành lập các website như: cuutuchinhtri.org; chinhphuquocgia.com... với các khẩu hiểu hô hào hoàng tráng để kích động, lôi kéo các đối tượng tham gia. Tại các Website này chúng có sẵn thư kêu gọi tham gia tổ chức; các mẫu đơn đăng ký tự nguyện tham gia. Sau khi tham gia, các đối tượng cầm đầu sẽ móc nối để trò chuyện bằng nhiều hình thức khác nhau và hứa hẹn cho các đối tượng lợi ích vật chất hoặc phong các chức danh trong tổ chức để khích lệ tinh thần của người tham gia.

 

Description: C:UsersTuanDesktopDai Bieu CPQGVNLT.jpg

Ảnh: Đào Minh Quân và các đối tượng trong tổ chức


Trước thủ đoạn của chúng, một số trường hợp không biết gì về tổ chức khủng bố: “Chính phủ quốc gia Việt Nam Lâm thời” nhưng do sự quảng bá, lừa phỉnh đã đồng ý tự nguyện tham gia tổ chức. Có trường hợp bị chúng sử dụng vật chật mua chuộc để khủng bố như vụ án vừa được xét xử tại TP. Hồ Chí Minh vừa qua. Chúng đã lôi kéo được rất nhiều đối tượng tham gia tổ chức trên khắp các tỉnh thành của của nước. Các hành vi khủng bố, tuyên truyền, dải truyền đơn, kích động tham gia biểu tình... đều bị ta phát hiện, xử lý không cho chúng cơ hội khuyến trương, quảng bá tổ chức.

Theo quy định của Bộ Luật Hình sự năm 2015, hành vi tham gia tổ chức phản động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ bị xử lý hình sự về nhiều tội danh tùy theo hành vi, mức độ của các đối tượng tham gia. Cụ thể đối với hành vi tham gia tổ chức cấu thành tội phạm tại Điều 109 về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; hoặc các tội Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân quy định tại Điều 113; tội làm, tàng trữ, tán phát hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 117 tùy theo tính chất, mức độ và hoạt động chống phá của các đối tượng tham gia... và các tội phạm khác theo quy định của Bộ luật hình sự 2015.

 

Description: C:UsersTuanDesktop12801124_985870221500313_4508149361134608070_n.jpg

Ảnh: Tổ chức của Đào Minh Quân


Vậy các tổ chức, cá nhân phải hết sức cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc, những luận điệu lôi kéo, dụ dỗ tham gia tổ chức của bọn chúng. Tuyệt đối không đăng ký tham gia hay có ý định tham gia tổ chức dưới mọi hình thức để tránh phải chịu những bản án nghiêm khắc của pháp luật.


PHÒNG AN NINH ĐIỀU TRA

Số lượt người xem: 251

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII/2018
Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum  lần thứ VIII/2018 Nhằm đánh giá toàn diện và động viên phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh phát triển đều, rộng khắp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 11 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27130133
  • Hôm nay5055
  • Tuần này157108
  • Tháng này465029
  • Tổng cộng27130133
Đang trực tuyến : 938