Hôm nay, ngày 27 / 05 / 2018
Gương sáng phong trào
Công an huyện Ia H’Drai - Bước khởi đầu vượt khó PDF. In Email
Thứ hai, 25 Tháng 9 2017 07:16

 

Huyện Ia H’Drai được thành lập có diện tích tự nhiên hơn 98.000ha. Toàn huyện có gần 11.700 nhân khẩu, với 24 dân tộc anh em sinh sống tại 28 điểm dân của 21 thôn, thuộc 03 xã Ia Tơi, Ia Dom, Ia Đal. Phía Đông giáp huyện Chư Pảh và huyện Ia Grai của tỉnh Gia Lai. Phía Tây giáp 02 huyện Tà Veng và Đun Mia thuộc tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Phía Nam giáp huyện Ia Grai của tỉnh Gia Lai; phía Bắc giáp xã Mô Rai huyện Sa Thầy.

Ra đời cùng với một huyện mới, tháng 5/2015 Công an Huyện Ia H’Drai được thành lập. Cùng với những khó khăn chung của huyện mới còn thiếu thốn về mọi mặt, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện... nên bước đầu trụ sở của Công an huyện phải mượn tạm Trạm kiểm lâm để làm việc, tiếp dân và là nơi toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện lưu trú, sinh hoạt... Qua hơn một năm hoạt động, đến nay, Công an huyện đã được cấp đất làm nhà tạm. Nhìn chung, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Công an huyện còn hết sức đơn giản và thiếu thốn.

 

Trụ sở làm việc của Công an huyện Ia H’Drai


Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát trực tiếp của Công an tỉnh, các cấp chính quyền địa phương, Công an huyện Ia H’Drai đã nhanh chóng khắc phục mọi khó khăn, củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí lãnh đạo, chỉ huy các cấp theo đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tiễn và đáp ứng được các yêu cầu công tác của địa phương. Đến nay, Công an huyện có 52 cán bộ chiến sỹ, được biên chế công tác ở 6 đội nghiệp vụ. Phần lớn cán bộ chiến sỹ của Công an huyện đều có tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ. Vì vậy Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn đặt công tác giáo dục chính trị tư tưởng lên hàng đầu; đồng thời phân công những cán bộ có kinh nghiệm thường xuyên kèm cặp, kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở anh em cán bộ chiến sỹ  hoàn thành tốt mọi công việc, yên tâm công tác.

Trao đổi với chúng tôi về những khó khăn mà CBCS Công an huyện gặp phải trong thời gian đầu Công an huyện được thành lập, Thượng tá Nghiêm Xuân Hậu - Phó trưởng Công an huyện Ia H’Drai cho biết: Sau khi được tách huyện, Công an huyện thành lập đầu tiên cơ sở vật chất cũng như là điều kiện khí hậu thời tiết khó khăn do đó mà cán bộ chiến sỹ được các đơn vị khác điều chuyển đến mà đa số là cán bộ trẻ mới ra trường được điều động lên không quen với điều kiện khắc nghiệt, khắc khổ, kinh nghiệm công tác cũng chưa cao thường xuyên phải cắt cử tham gia các đoàn liên ngành của huyện cũng như là các chốt giữ ở đơn vị xa, công tác mang tính độc lập do đó đơn vị cũng như tập thể lãnh đạo coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ và động viên tinh thần, tâm tư nguyện vọng, tâm tư tình cảm của CBCS trong đơn vị đã vượt qua những khó khăn bước ban đầu cũng như trên mọi lĩnh vực công tác cũng như tâm tư nguyện vọng tình cảm của cá nhân đã giải quyết và CBCS đã luôn an tâm công tác vượt qua được những khó khăn bước ban đầu.

Là một cán bộ trẻ được điều động tham gia xây dựng huyện mới trong những ngày đầu tiên thành lập Công an huyện, Đại úy Lê Tài- Đội trưởng đội Tổng hợp, Công an huyện Ia H’Drai kể lại khi Công an huyện mới được thành lập điều kiện cơ sở vật chất ban đầu rất là khó khăn như thiếu thốn về nước, thiếu thốn về điện, đường sá giao thông thì rất là xấu đặc biệt là vào mùa mưa là có một số tuyến đường giao thông là ách tắc không thể đi lại được nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Công an tỉnh, phát huy tinh thần xung kích của lực lượng thanh niên chúng tôi đã cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Cán bộ Công an huyện hướng dẫn nhân dân đăng ký hộ khẩu


Sau 02 năm thành lập với tinh thần đoàn kết và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn gian khổ, sự khắc nghiệt của khí hậu, Công an huyện Ia H’Drai đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các thôn, làng trọng điểm, các trường học trên địa bàn; đồng thời thường xuyên cử cán bộ xuống cơ sở tuyên truyền các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật an toàn giao thông, Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình, các quy định về dân tộc, tôn giáo… qua đó nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn an ninh, trật tự, chủ quyền biên giới quốc gia.

Bên cạnh đó, để giúp cho các hộ dân được an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, đặc biệt là những người dân sinh sống tại khu làng chài... Công an huyện cũng đã làm tốt công tác quản lý cư trú trên toàn địa bàn; đã cấp hộ khẩu thường trú, tạm trú cho hơn 2.000 hộ với hơn 6.000 nhân khẩu.

Trao đổi với chúng tôi về những chủ trương, chính sách nhằm ổn định đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện nói chung và người dân làng chài nói riêng Thiếu tá Lê Ngọc Linh – Trưởng Công an xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai cho biết: Dân làng chài trước đây họ cũng di cư tự do, đánh bắt cá trên lòng hồ thủy điện Sê San. Sau tháng 5/2015 thành lập huyện mới, được sự quan tâm của Huyện ủy, chính quyền địa phương cũng đã tạo điều kiện quy hoạch khu làng chài để đưa họ về đây làm ăn sinh sống. Lực lượng Công an cũng đã tạo điều kiện thuận lợi để cho dân được đăng kí tạm trú, đăng kí thường trú để ổn định sinh sống và hiện nay cũng đã có 6 hộ 25 khẩu đã được đăng kí thường trú để tạo điều kiện về mặt an sinh xã hội cho con em đi học và được tham gia mọi chế độ chính sách.

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Văn Triều- Người dân làng chài, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai tâm sự về những khó khăn khi gia đình ông chưa có hộ khẩu và mong muốn của ông và người dân làng chài nơi đây, ông Triều cho biết: Trước đây khi chưa có hộ khẩu việc học hành của con em cũng rất khó khăn, lực lượng Công an đã quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ để bà con được nhập khẩu, từ khi có hộ khẩu việc học hành của con em đã được thuận lợi, con em đã đến trường đầy đủ, gia đình ông cũng đã nhập khẩu được 3 tháng rồi. Mong muốn của bà con làng chài là các cấp các ngành tạo điều kiện để mỗi hộ dân có đất để làm nhà để ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông cũng được lãnh đạo Công an huyện đặc biệt quan tâm và thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát.

Công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, 2 năm qua Công an huyện đã phát hiện và tiến hành xử lý 14 vụ phạm pháp hình sự; trong đó có 7 vụ vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng, đã tịch thu được hơn 580m3 gỗ các loại, 02 vụ vô ý làm chết người và các vụ cố ý gây thương tích, vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và trộm cắp tài sản. Đồng thời, làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó đã thu hồi được 11 khẩu súng kíp, 02 khẩu súng cồn cùng nhiều dao, mã tấu các loại.

 

Công an huyện kiểm kê súng tự chế và công cụ hỗ trợ thu giữ được


Mặc dù cơ sở vật chất, phương tiện, kỹ thuật còn rất nhiều thiếu thốn, song CBCS Công an huyện Ia H’Drai luôn đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn gian khổ, cố gắng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Ghi nhận những thành tích Công an huyện đạt được, trong 02 năm qua Giám đốc Công an tỉnh trao tặng nhiều giấy khen mà đơn vị đã đạt được trên các mặt công tác. Các anh tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần người Công an cách mạng, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.


Hồng Khanh (Phòng CTCT)

Số lượt người xem: 1660

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 19 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 8 bài đăng
4 Công an Đăk Hà 5 bài đăng
5 Công an Kon Plong 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26595415
  • Hôm nay10811
  • Tuần này133467
  • Tháng này521073
  • Tổng cộng26595415
Đang trực tuyến : 731