Hôm nay, ngày 21 / 06 / 2018
Gương sáng phong trào
Học tập tấm gương dũng cảm của cán bộ, chiến sỹ Công an PDF. In Email
Thứ hai, 26 Tháng 3 2018 07:07

 

Thời bình cũng như thời chiến và ở trên bất cứ mọi mặt trận nào của Tổ quốc, lực lượng Công an nhân dân (CAND) cũng hăng hái tiên phong với một bản lĩnh anh dũng và tinh thần chiến đấu quật cường vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân. Đã có nhiều CBCS điển hình tiên tiến trong rèn luyện, công tác và chiến đấu đã nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, ý chí kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm.

Song song với việc hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và phong trào thi đua đặc biệt Chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), điển hình là ba tấm gương đã dũng cảm hy sinh trong tấn công, vây bắt tội phạm và cứu người bị nạn.

Đồng chí Thượng úy Lưu Minh Thức, cán bộ đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang:

Đồng chí Lưu Minh Thức là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh ngày 25/7/1987 tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Ngày 17/02/2018, tức ngày mùng 2 Tết, đồng chí Thức được phân công nhiệm vụ trong tổ công tác tham gia vây bắt đối tượng Thào Mí Ly (là đối tượng truy tìm trong vụ án giết người tại xã Phú Lũng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). Trong qua trình vây bắt, với bản chất manh động, côn đồ, hung hãn, đối tượng đã sử dụng lựu đạn chống trả quyết liệt. Nhưng với tinh thần cương quyết tấn công tội phạm, xả thân vì nước, vì nhân dân, đồng chí Thượng úy Lưu Minh Thức, người đang trực tiếp áp sát đối tượng đã kịp thời lấy thân mình che chắn cho đồng đội và anh dũng hy sinh trong khi vây bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm.

 

C:UsershhhhDesktopimages1396253_NGOAI.jpg

Đồng chí Thượng úy Lưu Minh Thức anh dũng hy sinh trong khi vây bắt

đối tượng đặc biệt nguy hiểm


Đồng chí Thức tham gia lực lượng CAND vào tháng 10/2007 tại phòng Cảnh sát Bảo vệ, Công an tỉnh Hà Giang. Từ tháng 10/2010 đến tháng 8/2017, đồng chí công tác tại Công an huyện Yên Minh. Trong suốt quá trình học tập, công tác và chiến đấu, đồng chí Lưu Minh Thức luôn có ý thức gương mẫu, khắc phục mọi khó khăn, trở ngại, tâm huyết với Ngành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến, nhân dân tin yêu.

Đồng chí Thượng sỹ Lê Chí Phước, chiến sỹ nghĩa vụ, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi:

 

C:UsershhhhDesktopthumb_660_d535f89c-1e85-4bf3-9244-0e70da4aaa9d.01_47_57_10.Still044.jpg

Di ảnh của đồng chí Thượng sỹ Lê Chí Phước xả thân cứu người bị nạn ngoài biển


Đồng chí Lê Chí Phước sinh ngày 26/01/1996 tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Khoảng 15h30’ ngày 18/02/2018, tức ngày mùng 3 Tết, đồng chí Phước đang chơi cùng nhóm bạn tại bãi biển xã Đức Minh, huyện Mộ Đức thì phát hiện có 02 thanh niên đang tắm biển bị sóng to cuốn ra xa, chới với, sắp chìm. Trước tình thế biển động, sóng lớn, Thượng sỹ Lê Chí Phước liền chạy đến chiếc thuyền của người dân neo đậu gần đó để chèo ra cứu người nhưng không tháo được dây neo, liền cởi vội chiếc áo trên người, lao xuống biển, bất chấp nguy hiểm sóng dữ để tiếp cận và đưa được 01 nạn nhân vào bờ là anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1990 tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức). Tuy vậy nhưng anh Hoàng đã tử vong. Với tinh thần dũng cảm đầy bản lĩnh, quyết tâm cứu người bị nạn, đồng chí Phước tiếp tục lao ra biển, bơi ra cứu nạn nhân còn lại mặc dù mọi người đã ngăn cản vì sóng to và đồng chí đã thấm mệt. Thế nhưng, hành động cứu người của đồng chí Phước đã là một sự hy sinh lớn, một con sóng to đã nhấn chìm và cuốn cả hai ra biển. Cho đến sáng ngày 20/02/2018, thi thể của Thượng sỹ Lê Chí Phước được tìm thấy tại bãi biển Lâm Hạ, cách nơi xảy ra vụ việc gần 2km; ngày 21/02/2018, đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ hai là Nguyễn Thanh Hưng (SN 1994, em trai của nạn nhân Nguyễn Văn Hoàng).

Đồng chí Thiếu úy Bùi Minh Quý, đội Phòng cháy chữa cháy khu vực An Khê, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Gia Lai:

Đồng chí Bùi Minh Quý sinh ngày 02/9/1993 tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Vào khoảng 14h ngày 03/3/2018, đội Phòng cháy chữa cháy khu vực An Khê, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Gia Lai nhận được tin báo về một xe ô tô chở mía có tài xế bị kẹt lại ca bin tại đập tràn qua nhà máy đường An Khê, thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê trong khi nước lũ tràn về ngày càng dâng cao. Với tinh thần quả cảm, Thượng sỹ Bùi Minh Quý vẫn xung phong chỉ huy 05 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị tới ngay hiện trường để cứu người mặc dù đang trong ngày nghỉ.

 

C:UsershhhhDesktop1_183200.jpg

Đồng chí Thiếu úy Bùi Minh Quý dũng cảm lao vào dòng nước dữ cứu người bị nạn


Với bản lĩnh của người chiến sỹ Công an, không ngại hiểm nguy, đồng chí Thượng sỹ Bùi Minh Quý đã quấn dây, phao cứu hộ quanh người và lao vào dòng nước quyết tâm cứu người bị nạn. Đồng chí đã khéo léo bơi ra giữa dòng, tiếp cận chiếc xe đang gặp nạn để cứu người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, do nước chảy xiết đổ ập xuống cuốn phăng đồng chí vào thành chiếc xe tải, nhấn chìm đồng chí trôi theo dòng nước dữ.

Tuy xuất thân từ một gia đình thuần nông, cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn, lại công tác xa nhà, nhưng Thượng sỹ Bùi Minh Quý luôn giữ vững bản lĩnh, khí tiết, tác phong của người chiến sỹ CAND. Trong bốn năm công tác, đồng chí luôn nhiệt huyết và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ba tấm gương sáng, ba sự hy sinh đầy kính phục của ba chiến sỹ CAND ở mỗi một hoàn cảnh khác nhau. Thế nhưng tất cả đều làm hiện lên vẻ đẹp trong cốt cách của người chiến sỹ, sẵn sàng xả thân vì dân vì nước, dám đương đầu với những hiểm nguy để rồi họ đã ngã xuống, ngã xuống vì nhân dân, vì đồng đội và vì Tổ quốc. Đó thực sự là những hy sinh quên mình của chiến sỹ CAND, chiến đấu ngoan cường và rồi khi họ ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn và sự kính phục của nhân dân và đất nước.

Trước sự dũng cảm hy sinh của ba đồng chí, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung úy lên Thượng úy trước niên hạn, Trung ương Đoàn truy tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Lưu Minh Thức; Bộ Công an trình Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho đồng chí Lê Chí Phước, Bùi Minh Quý. Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ Thượng sỹ lên Thiếu úy trước niên hạn cho đồng chí Bùi Minh Quý.

Với ba tấm gương chiến đấu dũng cảm và anh dũng hy sinh, xả thân vì nhân dân, vì Tổ quốc thực sự tác động tích cực hơn nữa vào lực lượng CAND. Mỗi cán bộ, chiến sỹ cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong học tập, công tác và chiến đấu; không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, luôn lấy đó làm thước đo cho bản lĩnh cũng như phẩm chất của người chiến sỹ CAND; sẵn sàng xung phong đảm nhận những công việc khó khăn, gian khổ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; suốt đời phấn đấu và nêu cao hơn nữa tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.


Nhật Lệ

Số lượt người xem: 695

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII/2018
Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum  lần thứ VIII/2018 Nhằm đánh giá toàn diện và động viên phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh phát triển đều, rộng khắp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 11 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27065607
  • Hôm nay12380
  • Tuần này92582
  • Tháng này400503
  • Tổng cộng27065607
Đang trực tuyến : 880