Hôm nay, ngày 23 / 05 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Điểm sáng từ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy PDF. In Email
Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 07:16

 

Bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Trong năm 2016 phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của nhân dân và cán bộ xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy tiếp tục được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả quan trọng, phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tân Lập là một xã nằm ở trung tâm huyện mới, được chia tách và thành lập từ năm 1997, có 1.158 hộ với 4.254 nhân khẩu ở 6 thôn, làng. Là một xã có nhiều có nhiều dân tộc, nhiều vùng quê, nhiều tôn giáo khác nhau đến đây sinh sống, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Số lượng người, phương tiện qua lại trên địa bàn khá đông…Vì vậy, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn những năm qua vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp.

Để đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Đảng ủy xã Tân Lập đã ban hành Nghị quyết, xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng- An ninh bằng nhiều hình thức tăng cường bám sát cơ sở, đổi mới nội dung biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. UBND xã có Kế hoạch tổ chức triển khai phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các thôn, làng theo tinh thần của Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy và Huyện ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Đồng chí Đặng Tuấn Tịnh – Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết “Trước hết công tác đoàn kết nội bộ và đoàn kết trong nhân dân luôn được Đảng ủy- HĐND- UBND xã đặt lên hàng đầu, công tác phối hợp giữa các ngành đoàn thể từ xã đến thôn trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng đẩy mạnh; lực lượng Công an đã tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự - trật tự an toàn xã hội; UBND xã đã thành lập 6 tổ an ninh nông thôn ở 6 thôn, mỗi tổ có 5 thành viên nhằm nắm bắt kịp thời những biến động ở khu dân cư, tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự trong ngày lễ, tết và các sự kiện lớn của đất nước và địa phương”.

Để phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đi vào chiều sâu, hiệu quả thì công tác tuyên truyền không chỉ được lồng ghép qua các cuộc họp xã, họp thôn mà còn được các cán bộ địa phương bám sát địa bàn, đến tận từng hộ gia đình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Nhờ đó, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Già làng A JingĐen ở thôn 5, xã Tân Lập chia sẻ: “là một thôn có 98% là người dân tộc thiểu số, nhưng được sự quan tâm của các cấp chính quyền, người dân chúng tôi đã nhận thức được rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Với phương châm “mỗi người dân là một chiến sĩ an ninh”, người dân không chỉ phát huy tốt vai trò làm “tai mắt” cho lực lượng chức năng mà còn tham gia đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội. Vì vậy, nhiều năm nay ở thôn không có tình trạng vi phạm pháp luật, an ninh trật tự được bảo đảm, người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế”.  

Đồng chí A Sáng – Tổ trưởng tổ bảo vệ an ninh nông thôn, thôn 4 xã Tân Lập cho biết “Trong thời gian qua, trong thôn chúng tôi có nhiều người tự làm súng cồn tự chế để sử dụng rất nguy hiểm đến tính mạng và nguy hiểm cho xã hội, Công an xã đã phối hợp với Tổ bảo vệ an ninh nông thôn đã tuyên truyền vận động để nhân dân trong thôn chấp hành tốt Pháp luật. Mưa dầm thấm lâu, kết quả sau một thời gian ngắn bà con nhân dân đã tự nguyện nọp 25 khẩu súng cồn tự chế cho Công an huyện xử lý theo luật định”.

 


Đồng chí A Bình – Trưởng Công an xã cho biết thêm “trong nhiều năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở xã Tân Lập đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy được vai trò, trách nhiệm của nhân dân. Mặt khác, ý thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải trong nhân dân cũng có chuyển biến tích cực, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong việc tham gia tố giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chỉ tính riêng trong năm 2016, Kết quả đã giải quyết 10 vụ gây rối an ninh trật tự, đã xử lý hành chính 13 đối tượng nộp vào ngân sách gần 7 triệu đồng; Đặc biệt vào tháng 10/2016, Công an xã đã phối hợp Công an huyện truy bắt thành công đối tượng buôn bán và xử dụng chất ma túy tại thôn 3; Công tác tạm trú, trạm vắng được quản lý chặt chẽ, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nhờ làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nên năm 2016 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Tân Lập được đảm bảo ổn định, không có đơn thư khiếu tố, khiếu nại vượt cấp; nội bộ Đảng, chính quyền đoàn kết, Đảng bộ xã đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể vững mạnh; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 18 triệu đồng/người/năm; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước; nhận thức của quần chúng nhân dân, cán bộ công nhân viên về ý thức, trách nhiệm trong tham gia phong trào ngày càng được nâng cao.

 

 

Ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vừa qua Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ xã Tân Tập trong năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tặng bằng khen cho tập thể cán bộ và nhân dân xã và Công an tỉnh Kon Tum đã tặng giấy khen cho tập thể Công an xã Tân lập vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016.

 

 

Có thể thấy, với sự quan chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, Chính quyền và Công an cấp trên, cùng với sự nỗ lực của lực lượng công an, các ban ngành, đoàn thể xã đã thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát triển mạnh mẽ, làm chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động cho quần chúng nhân dân chung tay thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội xã Tân lập ngày càng phát triển.


Lâm Hiền

Số lượt người xem: 801

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 14 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
4 Công an Kon Plong 4 bài đăng
5 Công an Đăk Hà 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26529765
  • Hôm nay11365
  • Tuần này67817
  • Tháng này455423
  • Tổng cộng26529765
Đang trực tuyến : 1505