Hôm nay, ngày 26 / 05 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Công an huyện Đăk Hà - Đơn vị làm tốt công tác kết nghĩa, đỡ đầu PDF. In Email
Thứ tư, 28 Tháng 6 2017 07:42

 

Thôn Kon Gu 1 xã Ngọc Wang là thôn có 165 hộ với 1018 nhân khẩu, đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số di cư từ tỉnh Đăk Lăk đến sinh sống, trước đây thôn Kon Gu 1 có 25 hộ với 55 người tin và theo “Tà đạo Hà Mòn”, tình hình an ninh trật tự của thôn hết sức phức tạp. Tuy nhiên từ khi được Công an huyện Đăk Hà nhận kết nghĩa, đỡ đầu, với những việc làm thiết thực, hiệu quả đã giúp đời sống kinh tế của người dân từng bước được nâng lên, nhiều hộ gia đình đã thoát được đói nghèo, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững.

Thôn Kon Gu 1 có được sự bình yên như hôm nay chính là nhờ có sự chung tay góp sức của các cấp các ngành từ tỉnh đến tận cơ sở. Để nắm được địa bàn, gần dân, hiểu được tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, ngay sau khi tiến hành kết nghĩa, lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an huyện thường xuyên xuống tận địa bàn thực hiện phương châm 3 cùng “cùng ăn, cùng ở và cùng làm với bà con nhân dân”, qua đó hướng dẫn bà con áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc nuôi trồng. Với những việc làm thiết thực, hiệu quả đó cộng với việc vận động, tuyên truyền, làm rõ bản chất của “Tà đạo Hà Mòn” không phải là một đạo chính thống và không thể đem lại cuộc sống ấm no cho bà con như những kẻ cầm đầu đã thêu dệt, nên các hộ gia đình đều đã từ bỏ, quay trở lại sinh hoạt tôn giáo chính thống, chăm chỉ làm ăn, kinh tế gia đình cũng đã dần ổn định.

Hằng năm Công an huyện tổ chức nhiều đợt hành quân xây dựng cơ sở với những việc làm thiết thực, hiệu quả để giúp đỡ người dân trong thôn, năm vừa qua đoàn viên thanh niên Công an huyện đã huy động được hàng trăm ngày công để giúp đỡ nhân dân trong thôn, đã sửa chữa được 02 căn nhà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bê tông hóa và sửa chữa được gần 1km đường giao thông liên thôn, tiến hành nạo vét kênh mương, sửa chữa đập thủy lợi để phục vụ tưới tiêu cho bà con nhân dân trên địa bàn. Trong năm qua Công an huyện đã giúp đỡ cho gần 30 hộ có kinh tế khó khăn tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp để phát triển kinh tế, ngoài ra lãnh đạo Công an huyện cũng đã kêu gọi các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn hỗ trợ vật chất, cây, con giống, riêng đối với CBCS Công an huyện ủng hộ một ngàn đồng/ngày, với hình thức này trong 5 năm qua Công an huyện đã huy động được gần 400 triệu đồng để giúp đỡ người dân trong thôn giảm bớt khó khăn.

 

Thượng tá Võ Quang Thảo - Phó trưởng CAH tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn


Nhân các ngày lễ lớn, Công an huyện cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn, đồng thời qua các buổi giao lưu đã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn đến toàn thể nhân dân.

 

Đoàn viên thanh niên Công an huyện giao lưu văn nghệ với nhân dân thôn Kon Gu 1


Trao đổi với chúng tôi ông A Dreh - Trưởng ban quản lý thôn Kon Gu, xã Ngọc Wang cho biết: “Từ khi Công an huyện nhận kết nghĩa, đỡ đầu tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã ổn định, nhờ sự giúp đỡ về cây giống, con giống của Công an đời sống của người dân đã khấm khá hơn trước, nhiều hộ dân đã thoát được đói nghèo, người dân trong thôn xin cảm ơn lực lượng công an đã giúp đỡ”.

Với những việc làm thiết thực, hiệu quả hướng về cơ sở của Công an huyện Đăk Hà đã giúp tăng cường hơn nữa sự gắn kết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân trên địa bàn, qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.


Hồng Khanh (CTCT)

Số lượt người xem: 796

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 19 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 8 bài đăng
4 Công an Đăk Hà 5 bài đăng
5 Công an Kon Plong 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26574780
  • Hôm nay6136
  • Tuần này112832
  • Tháng này500438
  • Tổng cộng26574780
Đang trực tuyến : 815