Hôm nay, ngày 22 / 07 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Kết quả 13 năm thực hiện Luật Thi đua, Khen thưởng PDF. In Email
Thứ tư, 19 Tháng 7 2017 07:30

 

Nhận thức đúng đắn các nội dung của Luật thi đua, khen thưởng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi đua, khen thưởng năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Hội đồng thi đua, khen thưởng Công an tỉnh Kon Tum đã xây dựng nội dung hướng dẫn các đơn vị trong lực lượng thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục, hồ sơ cụ thể phù hợp với thực tiễn của từng đơn vị. Từ đó, đã đẩy mạnh phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" gắn với các phong trào thi đua "Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân"; "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", các phong trào thi đua tiêu biểu như “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì Nhân dân phục vụ trong Công an nhân dân”; “Cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua 13 năm (2004 – 2017) tổ chức thực hiện, phong trào thi đua của Công an tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực, đổi mới mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động và đã mang lại nhiều kết quả đáng kể.

Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động, quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sỹ, nhằm khơi dậy tinh thần, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ về công tác thi đua, khen thưởng và tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước. Từ đó từng cán bộ chiến sỹ tự giác, tích cực tham gia các phong trào thi đua, làm cho công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy cán bộ chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại địa phương.

Trong những năm qua, từ các phong trào thi đua, toàn thể các đơn vị, cá nhân trong toàn Công an tỉnh đã nổ lực thi đua, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú . Điển hình như các phong trào của lực lượng An ninh, với phương châm “Hướng về cơ sở, bám chắc địa bàn, phát hiện từ trước, ngăn chặn từ xa” và “ba cùng với Nhân dân - cùng ăn, cùng ở, cùng làm”...; Lực lượng Cảnh sát có phong trào “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” mà nổi bật là mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; công tác cải cách các thủ tục hành chính kịp thời đáp ứng yêu cầu chính đáng của nhân dân; hay như Đoàn thanh niên có phong trào “Xung kích, sáng tạo, lập công xuất sắc”; Hội phụ nữ với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, năng động, sáng tạo “Vì ANTQ”, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no”....

Các phong trào thi đua được tổ chức ngày càng thiết thực, hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo từng bước khắc phục tính hình thức, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 

Hàng năm có nhiều tập thể được Bộ Công an tặng cờ thi đua

"Vì An ninh Tổ quốc” cấp cơ sở

Qua 13 năm thực hiện, Công an tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công cho 01 tập thể, 02 cá nhân vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng II cho 01 cá nhân và Hạng III cho 04 tập thể, 37 cá nhân; 1752 Huy chương “Vì ANTQ” và Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng I, II, III cùng hàng trăm Cờ, Bằng khen thi đua Chính phủ, của Bộ Công an, UBND tỉnh khen thưởng Công an tỉnh và các tập thể, cá nhân.


Ngọc Đại - Phòng CTCT

Số lượt người xem: 292

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 31 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 26 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27618560
  • Hôm nay7282
  • Tuần này142867
  • Tháng này366529
  • Tổng cộng27618560
Đang trực tuyến : 436