Hôm nay, ngày 27 / 04 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Công an Kon Tum với công tác tuyên truyền biển, đảo PDF. In Email
Thứ năm, 09 Tháng 11 2017 07:13

 

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như xuất phát từ việc nhận thức rõ tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, năm 2017, công tác tuyên truyền biển, đảo trên địa bàn tỉnh tiếp tục được các cấp ủy đảng, ban, ngành, đoàn thể nói chung và lực lượng Công an tỉnh nói riêng quan tâm chủ động triển khai tích cực. Nhờ đó, nhận thức và sự quan tâm của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an cũng như người dân trên địa bàn tỉnh hướng về biển, đảo được nâng lên rõ rệt, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân ở các vùng biển, đảo của đất nước.

Trên cơ sở Hướng dẫn số 19-HD/BTGTU, ngày 03-3-2017 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy về Công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2017, Công an tỉnh đã triển khai các hoạt động treo băng rôn, khẩu hiệu khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thông qua các phương tiện truyền thông, đăng tải thông tin, bài viết tuyên truyền, định hướng dư luận về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

 

C:UsersNTD-HKVDesktopkray bdao.jpg

Hội nghị Tập huấn về công tác tuyên truyền biển đảo tại huyện Kon Rẫy


Tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và Đề án tổng thể tuyên truyền bảo vệ chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông nhằm thông tin kịp thời để cán bộ, chiến sỹ hiểu rõ tình hình, những nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta trong công tác đấu tranh ngoại giao, bảo vệ lợi ích chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo đến các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, học sinh, sinh viên theo đúng quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông. Thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các địa bàn, trong đó lồng ghép các nội dung tuyên truyền về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề chủ quyền biển, đảo. Thường xuyên nghiên cứu, cải tiến và phát triển các hình thức thông tin tuyên truyền mới nhằm nâng cao tính hiệu quả và phát huy điều kiện, khả năng của các đơn vị, Công an các huyện, thành phố trong việc tuyên truyền về vấn đề chủ quyền biển, đảo; phát huy hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, tranh thủ sự ủng hộ của Công an các tỉnh giáp biên giới thuộc Lào và Campuchia, Việt kiều về thăm thân, người nước ngoài đến địa phương… đối với vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Qua các hoạt động tuyên truyền, nhìn chung đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh cũng như quần chúng nhân dân đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc trong nhận thức và hành động đối với các vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam; hưởng ứng tích cực các kế hoạch triển khai tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; mạnh dạn trong việc viết, đăng tải các thông tin, bài viết về biển, đảo quê hương và chủ quyền của quốc gia đối với vấn đề này.

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo, lực lượng Công an tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo, đảm bảo an ninh thông tin truyền thông, an toàn mạng Internet phục vụ triển khai các kênh tuyên truyền. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền và từng thời điểm cụ thể đảm bảo sinh động, hiệu quả, thường xuyên, liên tục.


Khánh Vi (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 232

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018)
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018) Tổng cục chính trị CAND vừa ban hành văn bản số 3187 ngày 09/4/2018 về việc tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt. Qua công tác tuyên truyền nhằm khẳng định, tôn vinh vai trò, vị thế, ý nghĩa lịch sử to lớn, quan...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 24 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
4 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
5 Công an Sa Thầy 7 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26008027
  • Hôm nay7144
  • Tuần này113856
  • Tháng này664357
  • Tổng cộng26008027
Đang trực tuyến : 657