Hôm nay, ngày 22 / 05 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Công an Kon Tum với tinh thần “lá lành đùm lá rách” PDF. In Email
Thứ tư, 15 Tháng 11 2017 09:30

 

“Lá lành đùm lá rách” là truyền thống văn hóa quý báu hàng nghìn đời nay của dân tộc Việt Nam, là chuẩn mực đạo đức cơ bản của xã hội với những hành động, nghĩa cử cao đẹp. Truyền thống nhân văn này đã tạo nên một xã hội đoàn kết, một dân tộc Việt Nam hùng mạnh với sức sống mãnh liệt, chan chứa tình yêu thương. Kế thừa và phát huy truyền thống cao quý đó, nhiều chương trình, nhiều cuộc động đã được tổ chức, phát động nhằm huy động lòng hảo tâm của từng cá nhân chung tay góp sức vì cộng đồng, và một trong số đó là cuộc vận động “Vì người nghèo”.

Để phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, góp phần cùng Đảng và Nhà nước tạo thêm nguồn lực quan tâm, giúp đỡ người nghèo về vật chất và tinh thần, ngày 17-10-2000, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, ra Lời kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước hưởng ứng tham gia cuộc vận động và lấy ngày 17-10 hằng năm làm ngày cao điểm của cuộc vận động. Trên cơ sở đó, sáng ngày 16-10-2017, theo như thường lệ hằng năm, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017 (từ ngày  17-10 đến ngày 18-11-2017).

 

Chương trình “Tủ sách khuyến học” tại xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy)


Thời gian qua, để hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và Công an tỉnh nói riêng đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực, hiệu quả giúp người nghèo có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Để tạo khí thế hành động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch định hướng tuyên truyền các hoạt động thiết thực với các nội dung như: Tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, kết quả vận động, hỗ trợ người nghèo trong thời gian qua và mục đích, ý nghĩa của Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; tuyên truyền về công tác vận động, giúp đỡ người nghèo, tập trung nêu gương các tập thể, cá nhân điển hình góp Quỹ “Vì người nghèo” ở các cấp; động viên, biểu dương các địa phương có nhiều cố gắng trong việc phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho các hộ nghèo; tuyên truyền các hoạt động và kết quả đạt được của lực lượng CAND trong vận động, hỗ trợ người nghèo thời gian qua và Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiện nguyện đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số khó khăn cũng đã được Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và các đơn vị triển khai tích cực, hiệu quả. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình xã hội - tình nghĩa trên địa bàn toàn tỉnh, có thể kể đến như: Chương trình “Tủ sách khuyến học” tại xã Sa Loong (huyện Ngọc Hồi), “Sách cho em đến trường” và “Vui Tết Trung thu” tại trường Tiểu học Kim Đồng, xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy), “Tủ sách khuyến học” tại xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy), “Vui hội trăng rằm” tại xã Đăk Ring (huyện Kon Plông), “Trung thu cho em” tại xã Hơ Moong (huyện Sa Thầy), “Hành quân xây dựng cơ sở” tại xã Mô Rai (huyện Sa Thầy)… Qua các chương trình, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai như khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.300 lượt người dân, tặng 1.028 suất quà, 63 suất học bổng, 06 xe đạp cho các hộ gia đình chính sách và học sinh vượt khó học tốt, tặng 01 cặp bò và sữa chữa 05 căn nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cấp phát 74 chứng minh nhân dân, làm 400m đường liên thông, bê tông hóa 02 sân bóng chuyền, tiến hành tu sửa thư viện, phòng đọc sách và xây dựng tủ sách với hơn 2.000 đầu sách và truyện thiếu nhi... Bên cạnh đó, ở mỗi chi đoàn cơ sở, các bạn đoàn viên thanh niên cũng tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện như “Nâng bước đến trường”, “24h trải nghiệm”… tặng sách vở và quà cho những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được đến trường.

 

Chương trình “Trung thu cho em” tại xã Hơ Moong (huyện Sa Thầy)


Hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa cũng được đẩy mạnh. Gần đây nhất, tháng 10/2017, bằng sự giúp đỡ của Văn phòng Bộ Công an và Xí nghiệp X30 thuộc Tổng cục Hậu cần - Kĩ thuật, Công an tỉnh đã xây dựng xong và bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa cho đồng chí Y Đào - Cán bộ Công an huyện Tu Mơ Rông có hoàn cảnh khó khăn. Những căn nhà được dựng lên, ở đó chan chứa tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia của những người lính. Cùng với đó, nhiều mô hình tương thân, tương ái hay, hiệu quả đã được xây dựng và triển khai hoạt động tích cực ở nhiều đơn vị, điển hình như mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” của Hội Phụ nữ Công an huyện Đăk Tô thực hiện hoạt động hỗ trợ hạt giống, con giống, hướng dẫn cách thức nuôi trồng để giúp các hộ gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn huyện thoát nghèo, có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn.

Nhiều hoạt động thiện nguyện tích cực đã được triển khai, tình yêu thương đã được cho cho đi, lan tỏa thành làn sóng rộng rãi trong toàn lực lượng Công an tỉnh Kon Tum. Thời gian tới, với tinh thần “Lá lành đùm lá lách”, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ người nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần, dang rộng vòng tay, kết nối cộng đồng, khuyến khích họ vươn lên trong cuộc sống, vững tin bước tiếp trên con đường mà họ đã chọn, viết lên những ước mơ, hoài bão còn dang dở theo đúng thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau”.


Khánh Vi (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 175

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 14 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
4 Công an Kon Plong 4 bài đăng
5 Công an Đăk Hà 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26516866
  • Hôm nay16540
  • Tuần này54918
  • Tháng này442524
  • Tổng cộng26516866
Đang trực tuyến : 649