Hôm nay, ngày 24 / 04 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Đăk Hà: Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo PDF. In Email
Thứ hai, 18 Tháng 12 2017 09:38

 

Vừa qua, Công an huyện Đăk Hà phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Ngọc Wang tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Anh A Ngọc - Tại Thôn Kon Gu I – Xã Ngọc Wang.

Tham dự buổi lễ gồm có đồng chí Ngô Thị Thân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí A Chúc – Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Wang, đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Bằng – Phó trưởng phòng công tác chính trị Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thủy – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an huyện, ông Mai Ngọc Đức – Nhà đồng tài trợ cùng các đồng chí lãnh đạo, CBCS Công an huyện và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 30m2 (chiều ngang 4,5 m x 7m chiều dài), kết cấu nhà cấp 4, tường xây gạch, lợp mái tôn, nền phả xi măng, với trị giá 40 triệu đồng. Trong đó, 20 triệu được đóng góp từ nguồn lương của CBCS Công an huyện (mức 1.000đ/ngày) và số còn lại là nguồn tiền xã hội hóa từ Công ty TNHHMTV Kỳ Quang II. Công an huyện cũng đã triển khai cho 40 đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp 75 ngày công để xây dựng, hoàn thiện. Sau một thời gian thi công, ngày 13/12/2017, ngôi nhà đã hoàn thiện và được trao tặng cho gia đình Anh A Ngọc đưa vào sử dụng.

 

Đồng chí Đại tá Lê Hồng Thủy – Bí thư ĐU – Trưởng CAH trao quyết định và bàn giao chìa khóa nhà cho hộ anh A Ngọc


Đây cũng là kết quả qua quá trình gắn bó sâu sát với nhân dân, Đảng ủy Công an huyện Đăk Hà đã nhận thấy việc cụ thể hóa phương châm “Gần dân, sát việc” là một trong những việc làm ý nghĩa, có sức thuyết phục, động viên nhân dân, là động lực và nền tảng vững chắc để những hộ nghèo yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Do vậy, đơn vị bắt đầu từ những việc làm nhỏ, gần gũi, nắm bắt tâm tư của dân, chỉ đạo đoàn viên, hội viên tổ chức các hoạt động hướng dẫn nhân dân thực hiện nếp sống văn minh “ăn chín uống sôi”, cắt móng tay, cắt tóc, vận động trẻ ra lớp đến trường, giao lưu văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi gắn kết với nhân dân đến những việc làm thiết thực hơn như tặng quà, quần áo nhân các dịp Tết Nguyên đán, Quốc tế thiếu nhi, Khai giảng, Trung thu hàng năm. Năm 2017, đơn vị đã thay đổi phương thức, mở rộng nguồn lực thông qua phương pháp kêu gọi, vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện để tặng nhiều phần quà ý nghĩa (trong năm, tổng số tiền quà quyên góp, tặng cho bà con, các cháu trong thôn gần 80 triệu đồng) và đây là ngôi nhà Đại đoàn kết đầu tiên mà Công an huyện chủ trì xây dựng cho hộ nghèo trong xã. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục khảo sát và duy trì công tác này.

 

Vợ chồng anh A Ngọc đang phát biểu đáp từ


Phát biểu tại buổi lễ, anh A Ngọc xúc động, nói: “Gia đình cháu xin cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng ủy, Chính quyền xã, BQL thôn đặc biệt là tập thể Lãnh đạo - CBCS Công an huyện Đăk Hà và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ để vợ chồng cháu có được ngôi nhà mới, khang trang này. Cháu cũng xin hứa sẽ cố gắng chăm lo lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo đồng thời cùng mọi người trong thôn giữ gìn tốt ANTT tại địa phương”.

 

Đ.c Đại tá Lê Hồng Thủy – Trưởng CAH đang tặng áo ấm cho các cháu


Đại diện chính quyền xã, đồng chí A Chúc – Phó Chủ tịch UBND cũng đã phát biểu, ghi nhận những đóng góp tích cực, thiết thực, ý nghĩa của tập thể lãnh đạo – Đảng ủy Công an huyện Đăk Hà với nhiều phương thức mới, sáng tạo trong quá trình giúp đỡ bà con nhân dân đồng thời đồng chí cũng căn dặn bà con tiếp tục cố gắng, chăm lo sản xuất, đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn làng no đủ, xã nhà vững mạnh.

Kết thúc buổi lễ, Công an huyện cũng đã lồng ghép trao tặng 100 áo ấm cho các cháu là con của các hộ nghèo trong thôn./.


Bích Liên (CA huyện Đăk Hà)

Số lượt người xem: 219

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 20 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 7 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 6 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25943627
  • Hôm nay4752
  • Tuần này49456
  • Tháng này599957
  • Tổng cộng25943627
Đang trực tuyến : 569