Hôm nay, ngày 24 / 04 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum PDF. In Email
Thứ bảy, 06 Tháng 1 2018 10:33

 

Thời gian qua, lực lượng Công an Kon Tum đã chú trọng triển khai phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối các trường học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã khơi dậy và phát huy được vai trò, sức mạnh của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, góp phần tạo nền tảng và thế trận an ninh nhân dân vững chắc phục vụ phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Môi trường học đường luôn là mục tiêu quan trọng mà các thế lực thù địch và các loại tội phạm nhằm vào kích động, lôi kéo, xúi giục, chống phá với những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Bởi lẽ, đây là nơi đào tạo, giáo dục và góp phần không nhỏ trong việc hình thành nhân cách, ý thức, suy nghĩ, hành động của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, giữ gìn sự trong sạch, lành mạnh của môi trường giáo dục, phát huy vai trò của mỗi cán bộ, giáo viên và sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo của đội ngũ học sinh, sinh viên trong phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và bọn phản động luôn là mục tiêu được các cơ quan quản lý giáo dục và lực lượng Công an quan tâm đặt lên hàng đầu.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện có 523 cơ sở giáo dục, đào tạo. Nhìn chung, thời gian qua, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học trên địa bàn tỉnh đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả và đã đạt được những kết quả tích cực. Chỉ tính riêng trong năm 2017, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường học tổ chức 121 đợt phát động, tuyên truyền, phổ biến pháp luật với khoảng 49.431 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia. Công an tỉnh đã thành lập Tổ công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học với nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền tại một số trường trên địa bàn thành phố và hướng dẫn, kiểm tra công tác phát động tại Công an các huyện, thành phố. Các đơn vị trong tổ tuyên truyền đã chuẩn bị tốt tài liệu, phim ảnh phục vụ tốt công tác phát động. Một số đơn vị sử dụng máy tính, máy chiếu trong quá trình phát động, thu hút được sự chú ý của giáo viên, học sinh, sinh viên trong trường.

Nội dung tuyên truyền, phát động thiết thực, ngắn gọn, dễ nhớ và bổ ích, phù hợp với từng lứa tuổi học đường. Cách thức tuyên truyền thường được triển khai theo từng chuyên đề thuộc chức năng chuyên trách của từng đơn vị trong Tổ tuyên truyền như “Phòng, chống tác hại của game online trong học đường”, “Phòng, chống tội phạm trong học đường và trách nhiệm của học sinh, sinh viên”, “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm ANTT, an toàn giao thông đối với người học và cán bộ, nhà giáo”, “Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình trong học sinh, sinh viên hiện nay”, “Cảnh giác với hoạt động tuyên truyền trái pháp luật trên mạng xã hội”...  Qua công tác phát động đã trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản và ý thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội học đường; hiểu biết về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, về mặt trái của Internet, mặt trái của mạng xã hội; nắm được âm mưu chiến lược “diễn biến hòa bình” , phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch thông qua giáo dục, đào tạo, lợi dụng học sinh, sinh viên để chống phá Đảng, Nhà nước ta; nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông của học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông, hạn chế tình trạng vi phạm và tai nạn giao thông; hiểu biết về biện pháp phòng chống phản động, khủng bố, móc nối, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia chống phá Đảng, Nhà nước... Đồng thời, việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật đã giúp các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường và công an các cấp trong việc quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên; tăng cường hiệu quả của công tác phòng chống tội phạm ở lứa tuổi học đường.

Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên truyền; chủ động đưa công tác này vào chương trình công tác hằng năm của đơn vị theo Quy chế phối hợp đã ký kết giữa Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo để chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả.


Khánh Vi

Số lượt người xem: 818

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 20 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 7 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 6 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25943591
  • Hôm nay4716
  • Tuần này49420
  • Tháng này599921
  • Tổng cộng25943591
Đang trực tuyến : 561