Hôm nay, ngày 19 / 07 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum PDF. In Email
Thứ bảy, 06 Tháng 1 2018 10:33

 

Thời gian qua, lực lượng Công an Kon Tum đã chú trọng triển khai phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối các trường học trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã khơi dậy và phát huy được vai trò, sức mạnh của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, góp phần tạo nền tảng và thế trận an ninh nhân dân vững chắc phục vụ phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Môi trường học đường luôn là mục tiêu quan trọng mà các thế lực thù địch và các loại tội phạm nhằm vào kích động, lôi kéo, xúi giục, chống phá với những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Bởi lẽ, đây là nơi đào tạo, giáo dục và góp phần không nhỏ trong việc hình thành nhân cách, ý thức, suy nghĩ, hành động của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, giữ gìn sự trong sạch, lành mạnh của môi trường giáo dục, phát huy vai trò của mỗi cán bộ, giáo viên và sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo của đội ngũ học sinh, sinh viên trong phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và bọn phản động luôn là mục tiêu được các cơ quan quản lý giáo dục và lực lượng Công an quan tâm đặt lên hàng đầu.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện có 523 cơ sở giáo dục, đào tạo. Nhìn chung, thời gian qua, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học trên địa bàn tỉnh đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả và đã đạt được những kết quả tích cực. Chỉ tính riêng trong năm 2017, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường học tổ chức 121 đợt phát động, tuyên truyền, phổ biến pháp luật với khoảng 49.431 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia. Công an tỉnh đã thành lập Tổ công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học với nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền tại một số trường trên địa bàn thành phố và hướng dẫn, kiểm tra công tác phát động tại Công an các huyện, thành phố. Các đơn vị trong tổ tuyên truyền đã chuẩn bị tốt tài liệu, phim ảnh phục vụ tốt công tác phát động. Một số đơn vị sử dụng máy tính, máy chiếu trong quá trình phát động, thu hút được sự chú ý của giáo viên, học sinh, sinh viên trong trường.

Nội dung tuyên truyền, phát động thiết thực, ngắn gọn, dễ nhớ và bổ ích, phù hợp với từng lứa tuổi học đường. Cách thức tuyên truyền thường được triển khai theo từng chuyên đề thuộc chức năng chuyên trách của từng đơn vị trong Tổ tuyên truyền như “Phòng, chống tác hại của game online trong học đường”, “Phòng, chống tội phạm trong học đường và trách nhiệm của học sinh, sinh viên”, “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm ANTT, an toàn giao thông đối với người học và cán bộ, nhà giáo”, “Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình trong học sinh, sinh viên hiện nay”, “Cảnh giác với hoạt động tuyên truyền trái pháp luật trên mạng xã hội”...  Qua công tác phát động đã trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản và ý thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội học đường; hiểu biết về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, về mặt trái của Internet, mặt trái của mạng xã hội; nắm được âm mưu chiến lược “diễn biến hòa bình” , phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch thông qua giáo dục, đào tạo, lợi dụng học sinh, sinh viên để chống phá Đảng, Nhà nước ta; nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông của học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông, hạn chế tình trạng vi phạm và tai nạn giao thông; hiểu biết về biện pháp phòng chống phản động, khủng bố, móc nối, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia chống phá Đảng, Nhà nước... Đồng thời, việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật đã giúp các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường và công an các cấp trong việc quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên; tăng cường hiệu quả của công tác phòng chống tội phạm ở lứa tuổi học đường.

Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên truyền; chủ động đưa công tác này vào chương trình công tác hằng năm của đơn vị theo Quy chế phối hợp đã ký kết giữa Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo để chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả.


Khánh Vi

Số lượt người xem: 896

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018
Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018 Năm 2018 có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu (trung bình 25 thí sinh/1 chỉ tiêu), giảm 2.333 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu tuyển so với năm 2017. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay Học viện Chính trị CAND và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 29 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 22 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27569835
  • Hôm nay6429
  • Tuần này94142
  • Tháng này317804
  • Tổng cộng27569835
Đang trực tuyến : 410