Hôm nay, ngày 20 / 07 / 2018
Phong Trào Toàn Dân bảo vệ ANTQ
Phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo trên địa bàn tỉnh Kon Tum PDF. In Email
Chủ nhật, 11 Tháng 2 2018 20:59

 

“Giáo dục là quốc sách hàng đầu” luôn là một trong những mục tiêu quan trọng được Đảng, Nhà nước ta quan tâm thực hiện triệt để với nhiều phương hướng, chính sách, giải pháp hiệu quả. Với vai trò đặc biệt quan trọng, thời gian qua, giáo dục - đào tạo luôn là một trong những mục tiêu mà các thế lực thù địch lợi dụng để kích động, lôi kéo nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Cùng với đó, những vấn đề tiêu cực trong ngành giáo dục liên tiếp xảy ra không chỉ gây bức xúc trong dư luận xã hội mà còn ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của môi trường giáo dục, đào tạo. Chính vì lẽ đó, công tác đảm bảo ANTT trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo luôn được các cơ quan, ban, ngành chức năng đặc biệt quan tâm, trong đó, sự phối hợp chặt chẽ giữa liên ngành Công an-Giáo dục đóng vai trò quan trọng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 523 cơ sở giáo dục, đào tạo với 146.503 học sinh mầm non, phổ thông, 3000 sinh viên đại học, cao đẳng và 11.882 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Vừa qua, tỉnh cũng đã thực hiện xong quy trình, thủ tục và tiến hành sáp nhập trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kon Tum, trường Trung cấp Y Kon Tum, trường Trung cấp Nghề Kon Tum để thành lập trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum. Ngành giáo dục tỉnh đang tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, chỉ đạo triển khai dạy và học Ngoại ngữ theo Đề án dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2018-2020.

 

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.Word16.10.2016.sn1.jpg

Lễ ký kết Quy chế phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo về ANQG và đảm bảo TTATXH, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục giữa Công an tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo


Ngày 28/8/2015, Bộ Công an và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ký kết ban hành Thông tư số 06/2015/TTLT-BCA-BGDĐT về việc Hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục thay thế cho Thông tư số 34/2009/TTLT-BGDĐT-BCA, ngày 20/11/2009 về Hướng dẫn phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trên cơ sở các văn chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và hai bộ ngành, Công an tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh, Công an tỉnh và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; đồng thời, định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện quy chế và đề ra phương hướng khắc phục kịp thời những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại.

Công an tỉnh đã chủ động phối hợp, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, phòng ngừa tác động, chuyển hóa của các thế lực thù địch; tổ chức tuyên truyền và trang bị kiến thức về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phần tử xấu và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, trật tự an toàn giao thông. Phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, các trường học nắm tình hình hoạt động, diễn biến tư tưởng của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên; đồng thời, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố và nhà trường tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ khối trường học, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở giáo dục xây dựng nội dung, thực hiện các biện pháp đảm bảo ANTT theo quy định tại Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/04/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến và khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua thống kê, trong năm 2017, đã tổ chức được 8 lượt phát động với 5.118 cán bộ, giáo viên tham gia, qua đó chưa phát hiện trường hợp nào nghiện ma túy, cờ bạc, mại dâm liên quan đến học sinh, sinh viên; không có học sinh, sinh viên tham gia các tổ chức phản động, kích động tham gia biểu tình, rải truyền đơn phản động... Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh ảnh hưởng đến môi trường học tập của các cơ sở giáo dục và ANTT xung quanh cơ sở giáo dục. Kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục thực hiện tốt các quy định về phòng chống khủng bố, phòng chống cháy nổ. Định kỳ phối hợp với ngành giáo dục kiểm tra văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên vào đầu năm học, khóa học mới, phát hiện, ngăn chặn và đề xuất hình thức xử lý đối với các hành vi làm, mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ và các loại giấy tờ không hợp pháp liên quan đến ngành giáo dục...

Nhìn chung, thời gian qua, việc thực hiện công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý, cơ sở giáo dục với lực lượng Công an khá chặt chẽ và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhằm nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế  lực thù địch, từng bước đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Trong từng giai đoạn cụ thể, nội dung công tác phối hợp luôn được lãnh đạo hai ngành quan tâm chỉ đạo kịp thời, đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Qua đó, giữ vững được thế chủ động chiến lược, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu của các thế lực thù địch, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ đội ngũ trí thức, nhà giáo, học sinh, sinh viên, giữ gìn ANTT tại các trường, cơ sở giáo dục, nhất là an toàn cho các kỳ thi quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và các hoạt động lớn của ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp đảm bảo ANTT trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo trên địa bàn tỉnh, lực lượng Công an và ngành giáo dục cần chủ động, kịp thời hơn nữa trong việc trao đổi, cung cấp thông tin cho nhau để phục vụ việc quản lý, giám sát, đảm bảo an ninh trên lĩnh vực giáo dục được hiệu quả, nhất là đối với các đoàn, tổ chức, cá nhân nước ngoài vào công tác, làm việc, đăng ký các chương trình đào tạo... Đồng thời, Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa hai ngành đã được ký kết cần được quan tâm chỉ đạo thực hiện sâu sát, đánh giá đúng thực chất quan hệ phối hợp để trên cơ sở đó kịp thời khắc phục những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mỗi ngành trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trên lĩnh vực giáo dục-đào tạo.


Khánh Vi

Số lượt người xem: 385

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 31 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 26 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27590290
  • Hôm nay14235
  • Tuần này114597
  • Tháng này338259
  • Tổng cộng27590290
Đang trực tuyến : 747