Hôm nay, ngày 24 / 04 / 2018
Thanh niên, phụ nữ
Công an Kon Tum với chương trình tư thiện “Áo ấm mùa đông” PDF. In Email
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 13:39

 

Mùa đông đến, giữa tiết trời se lạnh của thiên nhiên còn đâu đó ở những bản làng xa xôi những số phận con người chưa đủ cơm để ăn no, chưa đủ áo để mặc ấm. Thấu hiểu được nỗi khó khăn đó, thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo Công an tỉnh, nhờ tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân và tinh thần nhiệt huyết của các bạn đoàn viên, thanh niên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum hằng năm đã tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm mùa đông” nhằm tặng quà và quần áo, áo ấm cho các hộ gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, giúp họ có một mùa đông ấm áp, tràn đầy tình yêu thương, giúp các em nhỏ được yên tâm học hành để viết tiếp những ước mơ trên con đường tương lai phía trước.

Mỗi năm một lần, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều tổ chức chương trình “Áo ấm màu đông” đến các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên tổ chức cấp phát chứng minh nhân dân cho người dân địa phương, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, người cao tuổi, tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, vượt khó học tốt. Đồng thời, với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đóng góp ít nhất một bộ quần áo còn sử dụng được”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên quyên góp quần áo cho chương trình để gửi tặng đến các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Năm 2016, Chương trình “Áo ấm mùa đông 2016” được tổ chức tại xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy. Chương trình đã tiến hành cấp phát chứng minh nhân dân cho gần 100 lượt người dân địa phương, tặng 200 suất quà (trị giá 300.000đ/suất) cho hộ gia đình khó khăn, tặng 58 suất quà cho các cụ già trên 75 tuổi, tặng 200 suất quà cho trẻ em và 19 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt; đồng thời dành tặng hơn 200 bộ quần áo và áo ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2017, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 12 sắp tới tại xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa.

 

Trao tặng quà cho các em nhỏ vượt khó học tốt tại Chương trình

“Áo ấm mùa đông 2016”


Mỗi phần quà được trao tặng chứa đựng trong đó tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia của những người lính dành cho những số phận khó khăn và cũng là sự biết ơn, cảm phục của người dân nghèo dành cho mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Kon Tum. Những cái bắt tay thân thiện, những cái ôm ấm áp, những nụ cười rạng rỡ trên môi, những đôi mắt trong veo, sáng ngời với những khát khao, hoài bão trong tương lai chính là niềm tin, là động lực để các bạn đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thiện nguyện bổ ích này.

Qua chương trình từ thiện “Áo ấm mùa đông” không chỉ hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm áp, siết chặt tình yêu thương, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động xã hội, chung tay góp sức cùng cộng đồng, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ Công an với quần chúng nhân dân mà còn thắp lên tinh thần tương ái, tiếp nối truyền thống đạo đức quý báu “Lá lành đùm lá rách” hàng nghìn đời nay của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, qua đây, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như trong các hoạt động thiện nguyện xã hội, xây dựng cho các bạn một thế giới quan, nhân sinh quan nhân ái, biết đùm bọc, chia sẻ, yêu thương, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, vươn lên trong công tác, làm nhiều việc hay, nhiều điều tốt, xứng đáng với hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.


Khánh Vi (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 209

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 20 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 8 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 6 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25946394
  • Hôm nay7519
  • Tuần này52223
  • Tháng này602724
  • Tổng cộng25946394
Đang trực tuyến : 908