Hôm nay, ngày 19 / 07 / 2018
Thanh niên, phụ nữ
Chi đoàn ANND III – “24h trải nghiệm” PDF. In Email
Thứ bảy, 02 Tháng 12 2017 12:17

 

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được đảm bảo, tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có những con người, những hộ gia đình vẫn phải sống cuộc sống hết sức khó khăn. Cách không xa trung tâm thành phố Kon Tum, tại thôn Kon K'ri - xã Đăk Rơ Wa, có một ngôi nhà vách đất chưa đầy 20m2 được dựng lên với sự giúp sức của bà con trong thôn Kon T’ri của hộ gia đình của anh A Glach và chị Y Huyr. Gia đình anh chị hằng ngày vẫn phải bươn chải, làm thuê mọi việc để lo từng bữa ăn cho gia đình và 03 đứa con nhỏ còn chưa đủ 6 tuổi (đứa đầu mới 4 tuổi và đứa nhỏ nhất mới 5 tháng tuổi). Có lẽ xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn và trình độ học vấn thấp nên dẫn đến việc sinh con ngoài kế hoạch của anh chị. Cuộc sống hai vợ chồng đã khó khăn nay lại thêm 3 đứa con lại càng khó khăn hơn. Gia đình anh Glach là một trong số những hộ nghèo trong diện cần được hỗ trợ của UBND xã Đăk Rơ Wa - tp. Kon Tum.

 

Ngôi nhà vách đất tạm bợ của anh Glach, chỉ cần những cơn mưa

kèm theo gió nhẹ là trong nhà cũng ướt như ngoài sân


Thực hiện chương trình công tác của Đoàn thanh niên Công an tỉnh hướng tới giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ và giúp đỡ họ tự lực, vươn lên ổn định cuộc sống. Ngày 25/11/2017, Chi đoàn III-ANND đã thực hiện chương trình "24h trải nghiệm" tại hộ gia đình anh A Glach nêu trên, vừa hướng đến việc giúp đỡ về mặt kinh tế, vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật cho bà con trong thôn, nâng cao sự gắn kết giữa lực lượng Công an nhân dân tỉnh Kon Tum nói chung và Chi đoàn III-ANND nói riêng với nhân dân, đồng bào tại thôn Kon K’ri - xã Đăk Rơ Wa. Đồng thời cũng là cơ hội để các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn III-ANND được nâng cao kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp và hiểu hơn về đời sống xã hội.

Trong chương trình, không chỉ phối hợp cùng ĐVTN của xã Đăk Rơ Wa và người dân thôn Kon K’ri, Chi đoàn III-ANND đã liên kết cùng với các bạn thanh niên Lào hiện đang là lưu học sinh Lào học tập tại Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Kon Tum, giúp cho chương trình “24h trải nghiệm” không những là hoạt động trong công tác thanh niên mà còn là hoạt động giao lưu văn hoá giữa Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum với thanh niên, sinh viên nước bạn Lào đang học tập tại Kon Tum.

 

Các bạn lưu học sinh Lào tham gia thực hiện các phần việc trong chương trình


Chi đoàn đã hỗ trợ gia đình anh A Glach dựng mới một nhà bếp bằng tôn; chống dột và ráp tấm chắn cho mái nhà; thay cửa trước, sau và dựng tôn che khu nhà phía sau (lúc trước chỉ dùng bạt để che), dựng chuồng gà và tặng gia đình anh Glach một đàn gà để gia đình tăng gia sản xuất. Tổng giá trị hỗ trợ hơn 4,500.000 đồng. Cùng với đó, ĐVTN của Chi đoàn trong khi thực hiện các nội dung công việc, vừa tiến hành tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động người dân tại thôn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện kế hoạch hoá gia đình, cảnh giác trước những âm mưu, luận điệu của các thế lực thù địch (xã Đăk Rơ Wa là địa bàn thường xuyên có người nước ngoài đến hoạt động), vừa giao lưu văn hoá với người dân tại thôn và các bạn Lào.

 

Người dân và thanh niên trong thôn cùng ĐVTN Chi đoàn dựng mới nhà bếp


Làm chuồng và tặng gà để gia đình anh Glach cải thiện cuộc sống


Khi những công việc đã được hoàn tất, gia đình anh Glach theo phong tục truyền thống đã mời đoàn viên thanh niên của Chi đoàn III-ANND quây quần bên ché rượu ghè nhằm bày tỏ lòng cảm ơn cũng như tâm tư của gia đình và người dân của thôn. Anh Glach trước khi dùng căn rượu đầu tiên đã bày tỏ nỗi niềm: "Cuộc sống của gia đình còn nghèo và nhiều vất vả, nhờ có sự giúp đỡ của Chi đoàn nên gia đình em nay đã hết dột và có nhà bếp mỗi khi mưa vẫn có thể nấu ăn, có đàn gà để vợ em tự sản xuất, cải thiện cuộc sống. Em và những người dân trong thôn sẽ dần thoát nghèo và tình cảm với các anh chị  trong Chi đoàn III-ANND cũng sẽ ngày càng giàu hơn. Em sẽ cố gắng làm ăn chân chính và giúp đỡ những người cùng chung cảnh ngộ để thoát nghèo và vươn lên ổn định cuộc sống, xin thay mặt gia đình và người dân thôn cám ơn Chi đoàn III-ANND đã tổ chức một chương trình thật ý nghĩa và thiết thực".

 

Chụp hình lưu niệm Chi đoàn III-ANND, ĐVTN thôn Kon K’Ri, lưu học sinh Lào

và gia đình anh Glach

 

Phan Ngọc Tiên

Số lượt người xem: 953

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018
Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018 Năm 2018 có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu (trung bình 25 thí sinh/1 chỉ tiêu), giảm 2.333 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu tuyển so với năm 2017. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay Học viện Chính trị CAND và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 29 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 22 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27569615
  • Hôm nay6209
  • Tuần này93922
  • Tháng này317584
  • Tổng cộng27569615
Đang trực tuyến : 354