Hôm nay, ngày 21 / 06 / 2018
Thanh niên, phụ nữ
Hội phụ nữ Công an huyện Kon Rẫy chung tay bảo vệ môi trường PDF. In Email
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 22:04

 

Ô nhiễm môi trường nước ta hiện nay là 1 vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi chúng ta. Đứng trước thực trạng báo động đó, Hội Phụ nữ Công an huyện đã triển khai những hoạt động nhằm cải thiện môi trường sống và làm việc góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong đơn vị, tạo nguồn thu nhập nhằm gây quỹ hoạt động của Hội.

 

Các đồng chí trong Hội Phụ nữ Công an huyện cùng nhau thu gom vật liệu tái chế


Nhận thức được tác hại của rác thải đối với đời sống, Hội phụ nữ Công an huyện đã triển khai hoạt động “biến rác thành tiền, gây quỹ ủng hộ người nghèo”. Đồng chí Hải - Chủ tịch Hội Phụ nữ kể lại: “Hồi tháng 3, nhận thấy khu vực quanh trụ sở Công an huyện còn nhiều chai lọ và vật dụng kim loại. Tôi mạnh dạn đề xuất với các chị em trong Hội tham gia thu gom những vật liệu trên, những cái nào còn tái chế được sẽ đem đi tái chế, những cái nào không tái chế được thì tổ chức thu gom tiêu hủy. Không ngờ đề xuất trên được mọi người ủng hộ nhiệt liệt”. Việc làm này đã thể hiện được tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm của các thành viên trong Hội. Từ đó đến nay, hoạt động này vẫn được Hội tích cực duy trì thường xuyên.

Đoạn đường từ tỉnh lộ 677 vào trụ sở Công an huyện được hoàn thành vào cuối năm 2016 nên hầu như không có bóng cây xanh nào. Người dân khi đến liên hệ công tác thường phải đi bộhoặc để phương tiện ngoài nắng rất vất vả. Trăn trở những khó khăn đó, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Hải đã cùng với các hội viên trong Hội quyết định xây dựng “đoạn đường tự quản” do Hội Phụ nữ chịu trách nhiệm quản lý.Với quyết tâm phủ bóng cây xanh dọc đoạn đường, Hội đã phối hợp cùng Chi đoàn Công an huyện tổ chức trồng hơn 150 cây thông xanh. Việc đào hố, trồng cây, tưới nước vất vả là vậy, nhưng đây cũng là lúc sự nhiệt huyết của từng đồng chí hội viên hiện rõ, mỗi người một việc một tay,người nhổ cỏ, người tưới nước, người bón phân... vậy mà chỉ trong 2 buổi chiều “đoạn đường tự quản”đã hoàn thành. Đến nay, số cây thông trên đã sinh trưởng và phát triển mãnh liệt. “Nhìn hàng thông vươn cao mạnh mẽ, mình cũng chỉ mong Hội phụ nữ Công an huyện ngày càng vững mạnh, phát triển như chính hàng thông vậy” – đồng chí Hải bộc bạch.

 

Chăm sóc cây xanh là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội


Với những thành tích đã đạt được, những năm qua Hội Phụ nữ Công an huyện luôn đạt mức phân loại từ khá trở lên. Riêng đồng chí Nguyễn Thị Minh Hải đã vinh dự nhận được giấy khen của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội trong năm 2017.


Hải Ngân

Số lượt người xem: 98

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII/2018
Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum  lần thứ VIII/2018 Nhằm đánh giá toàn diện và động viên phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh phát triển đều, rộng khắp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 11 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27078135
  • Hôm nay24908
  • Tuần này105110
  • Tháng này413031
  • Tổng cộng27078135
Đang trực tuyến : 560