Hôm nay, ngày 25 / 06 / 2018
Thanh niên, phụ nữ
Công an tỉnh Kon Tum thực hiện tốt các chỉ tiêu trong Kế hoạch hành động về bình đẳng giới trong Công an nhân dân giai đoạn 2016 - 2020 PDF. In Email
Thứ bảy, 09 Tháng 6 2018 09:08

 

Trong những năm qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trong Công an tỉnh. Thực hiện Kế hoạch hoạt động về bình đẳng giới trong Công an nhân dân giai đoạn 2016 – 2020 và Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2016 – 2020 của Tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị phòng, trại; công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra, nhằm từng bước năng cao năng lực quản lý nhà nước về bình đẳng giới. Các hoạt động thực hiện công tác bình đẳng giới đã có những kết quả tích cực góp phần thực hiện thành công các mục tiêu về Kế hoạch hành động về bình đẳng giới trong Công an tỉnh Kon Tum nói riêng và Công an nhân dân nói chung giai đoạn 2016 – 2020.

Hội thi Nữ Công an Kon Tum duyên dáng,tài năng

Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bình đẳng giới luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) chú trọng nhằm thúc đẩy, nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới. Thường xuyên chỉ đạo  tổ chức tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó lồng ghép nội dung tuyên truyền về công tác phụ nữ; Luật Bình đẳng giới; Luật hôn nhân gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đến cán bộ, chiến sĩ thông qua tọa đàm, giao lưu, nói chuyện chuyên đề về các kiến thức chăm sóc gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Tổ chức các chương trình và hoạt động đa dạng để phổ biến pháp luật về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ nhân kỷ niệm các ngày lễ như Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; hội thao; các Hội thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi”, "Nữ Công an Kon Tum vì nhân dân phục vụ, vì gia đình hạnh phúc"; "Nữ Công an Kon Tum duyên dáng, tài năng", Hội thi nấu ăn “Dinh dưỡng với sức khỏe”... tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ chiến sỹ, hội viên về những kiến thức cơ bản, có tính hệ thống về luật pháp, chính sách bình đẳng giới, xây dựng các phóng sự về bình đẳng giới phát sóng trên Đài phát thanh-Truyền hình tỉnh, đăng tải tin, bài trên trang Thông tin điện tử Công an tỉnh..... Qua đó đã tuyên truyền, động viên cán bộ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu vươn lên trong mọi lĩnh vực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị đã nhận thức đúng đắn về sự cần thiết phải có tỉ lệ nữ phù hợp trong lực lượng Công an và thấy rõ vai trò của phụ nữ trên từng lĩnh vực công tác. Hiện nay, tổng số cán bộ nữ trong toàn Công an tỉnh chiếm 15,8% trong tổng quân số của Công an tỉnh được bố trí hợp lý ở các lĩnh vực công tác Công an. Nhiệm kỳ 2015 - 2020 số cán bộ nữ tham gia vào cấp uỷ Đảng các cấp là 24 đồng chí chiếm tỷ lệ 10,38% (24/231) trong tổng số cấp uỷ viên; tỷ lệ nữ giữ chức vụ lãnh đạo chỉ huy các cấp chiếm 13,9% trong tổng số cán bộ lãnh đạo chỉ huy các cấp của Công an tỉnh (chỉ tiêu là 12%); tỷ lệ cán bộ nữ có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm 68% (chỉ tiêu là 12%) trong tổng số cán bộ, chiến sỹ nữ.

Giải bóng đá mini nữ chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Nhìn chung, công tác cán bộ nữ trong Công an tỉnh trong những năm qua đã có những bước chuyển biến tích cực. Tỷ lệ nguồn cán bộ nữ đưa vào quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt có tăng về số lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn tạo điều kiện, quan tâm cho số cán bộ nữ được đào tạo các lớp về lý luận chính trị cao cấp, trung cấp; đại học liên thông, văn bằng hai Cảnh sát nhân dân, văn bằng hai An ninh nhân dân; các lớp bồi dưỡng quy hoạch lãnh đạo các cấp.

Đại hội Phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

Trên từng lĩnh vực công tác, cán bộ nữ Công an tỉnh đã tích cực tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, qua đó khẳng định được năng lực của bản thân. Cán bộ nữ được bố trí, sắp xếp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tham mưu tổng hợp, hậu cần, y tế, quản lý hành chính, văn thư, hồ sơ, điều tra, trinh sát, kỹ thuật, quản giáo… phù hợp với năng lực, trình độ, tạo động lực để chị em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổng kết phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc hàng năm có 100% cán bộ nữ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có: 80-85% đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”, từ 20-25% đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Kế hoạch hành động về bình đẳng giới trong Công an tỉnh giai đoạn 2016 – 2018 cơ bản đã đạt được một số chỉ tiêu đáng kể. Tuy nhiên, với những kết quả đạt được như trên vẫn chưa tương xứng với yêu cầu và nhiệm vụ đề ra trong tình hình hiện nay. Để đạt mục tiêu bình đẳng giới, cần có nhiều nỗ lực trong việc ban hành và tổ chức thực hiện các chính sách, cần có sự thay đổi ý thức xã hội về định kiến giới; cần có sự nhìn nhận, đánh giá đúng vai trò của phụ nữ để mạnh dạn giao việc cho cán bộ nữ trên các lĩnh vực công tác. Đông thời bản thân phụ nữ cần phấn đấu vươn lên,  mạnh dạn tự khẳng định mìn, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.


Nguyễn Thị Hồng

Số lượt người xem: 65

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII/2018
Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum  lần thứ VIII/2018 Nhằm đánh giá toàn diện và động viên phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh phát triển đều, rộng khắp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 18 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 14 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 12 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27161906
  • Hôm nay16254
  • Tuần này36828
  • Tháng này496802
  • Tổng cộng27161906
Đang trực tuyến : 411