Hôm nay, ngày 26 / 05 / 2018
Thông báo
Thông báo Kết luận Hội nghị sơ kết 03 năm Trang thông tin điện tử Công an tỉnh PDF. In Email
Chủ nhật, 01 Tháng 1 2017 08:55

 

Ngày 20/12/2016, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm Trang thông tin điện tử tổng hợp (Trang TTĐT), đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và cộng tác viên ở các đơn vị. Sau khi nghe Báo cáo đánh giá 03 năm hoạt động của Trang thông tin điện tử Công an tỉnh, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới và các ý kiến thảo luận của đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận:

Sau 03 năm vận hành và đưa vào hoạt động, Trang thông tin điện tử Công an tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền của Bộ Công an, của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và của Công an tỉnh; kịp thời truyền tải các thông tin về các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật của lực lượng Công an Kon Tum; gương điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn tỉnh Kon Tum. Đến nay, Trang thông tin điện tử Công an tỉnh đã trở thành là một kênh thông tin quan trọng, chính thống của Công an tỉnh trên mạng Internet để phục vụ Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an Kon Tum ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Song hiện nay, số lượng tin, bài của các đơn vị giảm 50% so với các năm trước, do thiếu sự quan tâm đôn đốc nhắc nhở của lãnh đạo đơn vị, cán bộ chiến sĩ còn coi nhẹ công tác tuyên truyền nên dẫn đến số lượng, chất lượng các bài viết giảm nghiêm trọng cả về số lượng và chất lượng. Công tác tuyên truyền chưa chủ động, chưa có chương trình, kế hoạch theo từng chủ đề, theo định kỳ, chưa có định hướng tuyên truyền và Ban biện tập chưa chủ động đặt bài với các đơn vị, cộng tác viên; một số thành viên ban biên tập còn chưa nhiệt tình, thiếu trách nhiệm trong quá trình biên tập, nhiều bài của cộng tác viên gửi về chưa đảm bảo chất lượng đã không được Ban biên tập hướng dẫn tận tình, cụ thể mà bỏ qua không đăng gây tâm lý không tốt cho cộng tác viên. Tổ kỹ thuật nhiều lúc còn đăng tin, bài chậm, chưa chủ động đề xuất thay đổi giao diện của Trang, nâng cấp mã nguồn của Trang, chưa có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông trong việc khắc phục sự cố, an toàn, bảo mật cho Trang.

Nội dung thông tin phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin về các thủ tục hành chính của Công an tỉnh còn ít, chưa được chỉnh sửa, bổ sung thường xuyên; các thủ tục hành chính đăng tải trên trang mới ở cấp độ thấp, không đầy đủ.

 

 

Do vậy, để phát huy những ưu điểm đã đạt được và khắc phục ngay những tồn tại hạn chế, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Trang thông tin điện tử Công an tỉnh trong thời gian tới, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu:

Phòng Công tác chính trị (thường trực Ban biên tập) trong công tác tuyên truyền phải bám sát định hướng của Bộ Công an, của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, của Công an tỉnh từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, định hướng công tác tuyên truyền theo giai đoạn, chủ đề thi đua, theo tháng, quý, năm; chủ động liên hệ hướng dẫn, đặt tin bài với các đơn vị, Công an các huyện, thành phố theo từng chủ đề, ngày truyền thống và các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương và của lực lượng CAND. Tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh kiện toàn lại Ban biên tập và tổ Kỹ thuật; trao đổi với Trung tâm Công nghệ thông tin (thuộc Sở Thông tin và truyền thông) tiến hành bàn giao toàn bộ quyền quản trị Trang TTĐT của Công an tỉnh để Tổ kỹ thuật quản trị Trang TTĐT được tốt hơn. Các đồng chí trong Ban biên tập cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc biên tập, trao đổi thông tin, hướng dẫn Cộng tác viên chỉnh sửa hoàn chỉnh bài biết chính xác, kiểm duyệt tin, bài cho phù hợp với các chuyên mục và nội dung cần tuyên truyền, phục vụ tốt yêu cầu chính trị của địa phương và Công an tỉnh.

Ban Biên tập và Tổ kỹ thuật phải thường xuyên nghiên cứu cải tiến, nâng cấp cấu trúc và giao diện trang chủ, thường xuyên kiểm tra rà soát các lỗ hổng bảo mật, nâng cấp dung lượng đường truyền; nâng cấp mã nguồn Joomla 1.5 lên mã nguồn Joomla 3.4.8; đồng thời phải đảm bảo tính ổn định, tính bảo mật và tốc độ truy cập nhanh của Trang; đa dạng các chuyên mục, phong phú về thể loại tin bài, ảnh, thu hút quảng cáo, thu hút độc giả và số lượng người truy cập trang đặc biệt là các chuyên mục về dịch vụ công, phục vụ công tác cải cách hành chính công. Đổi tên chuyên mục “Tạp chí Công an Kon Tum” thành “Văn nghệ Công an Kon Tum; bổ sung chuyên mụcTuyên truyền phố biến pháp luật”.

Lãnh đạo các Phòng, Trại, Công an huyện, thành phố cần quan tâm hơn nữa đến số lượng, chất lượng tin bài của đơn vị mình gửi về Ban biên tập; thường xuyên đôn đốc CBCS của đơn vị mình viết tin, bài kịp thời phản ảnh những vụ, việc xảy ra, những vụ việc gây bức xúc hoặc được dư luận quan tâm; tuyên truyền về hoạt động của lực lượng Công an Kon Tum trong bảo vệ ANCT và giữ gìn trật tự xã hội, phòng chống tội phạm, gương người tốt, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tin bài phải chính xác, kịp thời, có sự kiểm duyệt của Lãnh đạo đơn vị và đảm bảo quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Đặc biệt, là các đơn vị phòng Tổ chức cán bộ, phòng Quản lý xuất nhập cảnh, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, phòng Cảnh sát giao thông phải thường xuyên cập nhật các quy định của pháp luật mới về thủ tục hành chính, kết quả giải quyết các thủ tục hành chính; đồng thời hướng dẫn các trình tự, thủ tục hành chính của đơn vị mình (kèm theo các tờ khai, biểu mẫu file Word) để Nhân dân tiện truy cập theo dõi, tải về các tờ khai, biểu mẫu... để khai báo và gửi đến đơn vị cung cấp dịch vụ, góp phần cải cách hành chính công.

Đội ngũ Cộng tác viên cần đầu tư thời gian, trí tuệ, học hỏi, nghiên cứu cách viết tin, bài có chất lượng, nâng cao công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đặc biệt là phải thường xuyên trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm các đồng chí trong Ban biên tập và cung cấp đầy đủ các thông tin để hoàn thiện bài viết, phải báo cáo lãnh đạo đơn vị kiểm duyệt tính chính xác của tin trước khi gửi về Ban biên tập, đảm bảo tính thời sự.

Giao cho Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động các phong trào thi đua viết tin, gửi bài, ảnh về Ban biên tập và tham gia xây dựng Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh; thường xuyên mở các đợt sinh hoạt chính trị, phổ biến các quy định pháp luật; định hướng tư tưởng, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên; phát động phong trào thi đua xây dựng các phần mềm, ứng dụng Công nghệ thông tin trong cải cách hành chính công trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh.


Hà Nguyễn (phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 9999


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 19 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 8 bài đăng
4 Công an Đăk Hà 5 bài đăng
5 Công an Kon Plong 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26574777
  • Hôm nay6133
  • Tuần này112829
  • Tháng này500435
  • Tổng cộng26574777
Đang trực tuyến : 814