Hôm nay, ngày 21 / 06 / 2018
Tuyên truyền phổ biến pháp luật
Công an tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017 PDF. In Email
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 14:42

 

Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam hay gọi ngắn là Ngày Pháp luật là một ngày kỷ niệm tại Việt nam vào ngày 09 tháng 11 hàng năm được bắt đầu từ năm 2013. Ngày Pháp luật được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Đây là ngày trong năm  để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức châp hành và bảo vệ pháp luật và thúc đẩy tiến trình xây dựng  Nhà nước pháp quyền. Ngày 09/11 chính là ngày bản Hiến pháp đầu tiên của nước ta được ban hành nên Việt Nam lấy đó là Ngày Pháp luật.

Do đó, Ngày 12/09/2017, Công an tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2017 trong Công an tỉnh với Chủ đề: “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, nâng cao năng lực xây dựng, tổ chức thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính; tích cực học tập, nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành, bảo vệ Hiến pháp, pháp luật của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”.

 

 

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 được tổ chức sâu rộng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú trong đó chú trọng việc tổ chức tuyên truyền về Ngày Pháp luật trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh; Chuyên mục An ninh Kon Tum phát sóng trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; tăng thời lượng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tọa đàm, phóng sự chuyên sâu, tin, bài, ảnh, các thông điệp ngắn, đối thoại, trả lời phỏng vấn và các hình thức khác liên quan đến chủ đề ngày Pháp luật. Các khẩu hiệu của Ngày Pháp luật năm nay là “Lực lượng Công an nhân dân tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; “Tìm hiểu, học tập và nâng cao kiến thức pháp luật là quyền và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân”; “Tôn trọng, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật là nhiệm vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân”; “Nâng cao năng lực xây dựng và thực thi pháp luật, phát huy mạnh mẽ quyền dân chủ của Nhân dân”; Các khẩu hiệu tuyên truyền khác phù hợp với chủ đề Ngày Pháp luật năm 2017 gắn với chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn công tác, chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương.

Kế hoạch này được giao cho Phòng Công tác chính trị chủ trì, phối hợp với phòng Tham mưu  mở chuyên mục tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (trong cột hoạt động của Công an tỉnh). Tuyên truyền về “Ngày Pháp luật” trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh; chuyên mục “An ninh Kon Tum” phát sóng trên Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh. Xây dựng 01 phóng sự chuyên sâu, tin, bài, ảnh, các thông điệp ngắn, đối thoại, trả lời phỏng vấn và các hình thức khác liên quan đến chủ đề Ngày Pháp luật phát sóng trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh trong các tuần lễ tháng 10, tháng 11/2017. Các phòng, trại, Công an các huyện, thành phố trên cơ sở nội dung Kế hoạch này xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017 của đơn vị mình để tổ chức thực hiện.


Cẩm Dịu (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 543

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27057720
  • Hôm nay4493
  • Tuần này84695
  • Tháng này392616
  • Tổng cộng27057720
Đang trực tuyến : 602