Hôm nay, ngày 19 / 07 / 2018
Văn nghệ Công an Kon Tum
NGƯỜI LÍNH LÀM THẦY! PDF. In Email
Thứ hai, 20 Tháng 11 2017 08:02

 

Bước ra từ môi trường đào tạo, rèn luyện nghiệp vụ CAND với những chuyên ngành đặc thù của lực lượng CAND, nhưng những cán bộ Công an tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum vẫn được vinh dự nghe tiếng gọi thầy cô, được đón nhận niềm vui, lòng kính và những lời chúc mừng của bao thế hệ học viên đã và đang được đào tạo, rèn luyện tại Trung tâm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam như bao thầy cô giáo ở những ngôi trường khác.

Ra đời từ năm 2011, Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh liên kết với các trường Công an nhân dân trở thành cái nôi đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Công an nhân dân được tuyển dụng ngành ngoài vào và huấn luyện công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND. Vượt qua bao khó khăn, thử thách khi vừa phải thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn vừa tham gia đào tạo, giảng dạy, đội ngũ cán bộ giáo viên tại trung luôn miệt mài, tận tụy bên những trang giáo án, tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, vận dụng sáng tạo giữa lý thuyết và thực hành để biên soạn giáo trình, giáo án phù hợp với từng lực lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy để học viên dễ tiếp thu nhất, đảm bảo cho những bài giảng không chỉ đáp ứng đủ lượng kiến thức mà còn khơi dậy được niềm say mê, hứng thú học tập của học viên.

Những người thầy được đào tạo, huấn luyện trong môi trường kỷ luật, kỷ cương nhưng khi đứng trên bục giảng, trước những học viên lần đầu được tiếp cận với những kiến thức mới mẻ và có phần khô khan, vất vả của nghiệp vụ CAND đòi hỏi các thầy cô giáo phải khéo léo nắm bắt được tâm tư, tình cảm của học viên, phải sáng tạo, tâm lý để có thể tạo hứng thú cho học viên học tập và rèn luyện.

 

Hướng dẫn các động tác điều lệnh cho chiến sỹ tham gia nghĩa vụ quân sự


Một buổi huấn luyện bơi lội


Tổ chức tham quan Di tích lịch sử Ngục Kon Tum


Để một khóa huấn luyện, đào tạo đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ và đạt kết quả cao đòi hỏi những người làm công tác huấn luyện, giảng dạy cũng như công tác quản lý học viên phải thật mẫu mực, đặt tính trách nhiệm, kỷ luật lên hàng đầu đồng thời phải căn cứ từng đối tượng học viên để có bài giảng phù hợp, hiệu quả. Với những khóa huấn luyện công dân phục vụ có thời hạn, công việc huấn luyện không hề đơn giản bởi học viên là những học sinh vừa tốt nghiệp THPT, vừa rời vòng tay chăm sóc của gia đình, xa bạn bè, người thân, xa cuộc sống tự do để tiếp cận và làm quen với môi trường lực lượng vũ trang mà yêu cầu tính kỷ luật, kỷ cương, tinh thần tập thể là điều không dễ dàng. Trách nhiệm của người thầy vừa bồi dưỡng, huấn luyện các chiến sĩ mới các kiến thức về chính trị, phẩm chất, đạo đức pháp luật, võ thuật, vừa phải huấn luyện các chiến sĩ có khả năng thích nghi, phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Đối với những lớp đào tạo cho cán bộ tuyển dụng, với thành phần học viên đa dạng về độ tuổi, trình độ, lĩnh vực, vị trí công tác đòi hỏi các giáo viên tại Trung tâm phải chủ động trong sắp xếp thời gian biểu, liên hệ với các trường đại học và bố trí nội dung sao cho sau khóa học dù ở vị trí nào, những kiến thức được trang bị đều hữu ích, thiết thực, phục vụ hiệu quả cho công tác nghiệp vụ, chiến đấu.

Bên cạnh những khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho việc giảng dạy, thực hành như hệ thống lớp học, màn hình chiếu, âm thanh và các công cụ, thiết bị, giáo trình còn nhiều thiếu thốn. Trong những năm qua, mặc dù nhận được sự quan tâm, đầu tư vật chất của lãnh đạo các cấp song để đáp ứng được tiêu chuẩn của một môi trường đào tạo, rèn luyện đòi hỏi các thầy cô giáo và cán bộ tại Trung tâm phải cố gắng khắc phục khó khăn, đổi mới phương pháp, áp dụng nhiều hình thức mới để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Trong một bài viết, không thể nói hết những gian nan, vất vả mà những người thầy người cô tại Trung tâm đã trải qua. Nhưng vượt lên tất cả, với lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu, giảng dạy và hơn hết là ý thức, trách nhiệm trên cương vị một người làm thầy, những cán bộ, giáo viên của Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum đã khẳng định được mình là những người thầy hoàn thiện cả về đức và tài, người Công an nhân dân vừa hồng vừa chuyên để xứng đáng với Đảng, với Nhân dân, với Ngành và với đồng đội. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi đến những người thầy mang quân hàm những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho những bông hoa rực rỡ nở rộ trên trang giáo án thấm đẫm mồ hôi!


Đặng Thân (Văn phòng Đảng)

Số lượt người xem: 564

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018
Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018 Năm 2018 có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu (trung bình 25 thí sinh/1 chỉ tiêu), giảm 2.333 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu tuyển so với năm 2017. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay Học viện Chính trị CAND và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 29 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 22 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27569684
  • Hôm nay6278
  • Tuần này93991
  • Tháng này317653
  • Tổng cộng27569684
Đang trực tuyến : 371