Hôm nay, ngày 19 / 07 / 2018
Văn nghệ Công an Kon Tum
NHỮNG CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC THÔNG TIN LIÊN LẠC CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN TỈNH KON TUM PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 11 2017 07:53

 

Hoạt động thông tin liên lạc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh; vì chính nó quyết định sự thống nhất, chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó bảo đảm thắng lợi”. Trong tình hình hiện nay, khi các thế lực thù địch và các loại tội phạm ngày càng gia tăng các hoạt động lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của khoa học viễn thông liên lạc nhằm đe dọa sự ổn định, vững mạnh, phồn vinh của đất nước thì công tác thông tin liên lạc nói chung và thông tin liên lạc trong Công an nhân dân nói riêng lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Trải qua hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành (25/11/1945 - 25/11/2017), lực lượng làm công tác thông tin liên lạc trong Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Kon Tum nói riêng đã đạt nhiều thành tích to lớn trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần làm nên nhiều chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh nhà. Với nhiệm vụ chủ yếu là quản lý các hệ thống kỹ thuật như mạng viễn thông, mạng máy tính… của Công an tỉnh theo phân cấp của Bộ Công an phục vụ công tác lãnh đạo chỉ huy; là đầu mối tiếp nhận, chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng dẫn công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, trang thiết bị viễn thông tin học cho các đơn vị trong Công an tỉnh; chỉ đạo kỹ thuật và phối hợp với các đơn vị trong triển khai xây dựng, khai thác các hệ thống kỹ thuật, đề xuất các giải pháp an ninh, an toàn đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ và bí mật nghiệp vụ; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lực lượng kịp thời ứng cứu sự cố kỹ thuật làm ngưng trệ hoặc phá hủy hệ thống viễn thông, lấy cắp thông tin, dữ liệu trên mạng máy tính nghiệp vụ của ngành theo quy định.

 

Cán bộ, chiến sỹ Thông tin liên lạc Công an Kon Tum đang thực hiện nhiệm vụ. Nguồn: Congankontum.gov.vn


Thời gian qua, tuy điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật còn những thiếu thốn nhất định, nhưng những cán bộ làm công tác thông tin liên lạc Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, tận tụy với công việc, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt một cách nhanh chóng, an toàn, bí mật, phục vụ kịp thời công tác chỉ huy chiến đấu của lãnh đạo Công an các cấp. Lực lượng đã tham gia xây dựng cột anten tự đứng tại trụ sở Công an tỉnh làm tăng phạm vi phủ sóng liên lạc của thiết bị bộ đàm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, chỉ huy, điều hành của các lực lượng; xây dựng hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ và triển khai số thuê bao đến các đơn vị; xây dựng hệ thống mạng máy tính nội bộ triển khai đến tất cả các phòng và Công an các huyện, thành phố, kết nối mạng truyền dẫn từ Công an tỉnh đến công an các địa phương phục vụ công tác truyền số liệu, hội nghị truyền hình, dữ liệu thoại, mạng thông tin bộ đàm số; tiến hành lắp đặt nhiều phần mềm, hệ thống tin học phục vụ cho các đơn vị làm công tác nghiệp vụ chuyên môn như quản lý xuất nhập cảnh, giao thông, cảnh sát trật tự...; tiến hành lắp đặt và kịp thời sửa chữa, bảo trì hệ thống điện thoại nội bộ, mạng nội bộ trong toàn Công an tỉnh đảm bảo hiệu quả công tác chung trong toàn lực lượng.

Dẫu rằng công tác chuyên môn còn nhiều vất vả, có những buổi trưa quên ăn, có những đêm mất ngủ vì công việc nhưng các cán bộ, chiến sĩ làm công tác thông tin liên lạc Công an tỉnh vẫn luôn vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, hoàn thành nhiệm vụ được giao với kết quả cao nhất. Thời gian tới, trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum nói chung và mỗi cán bộ, chiến sĩ làm công tác thông tin liên lạc nói riêng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng với tinh thần hăng hái, say mê, tận tâm trong công việc và với khả năng, trình độ của mình, tin rằng lực lượng Thông tin liên lạc Công an tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp giữ gìn an ninh, trật tự, trị an trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày thành lập lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân (25/11/1945 - 25/11/2017), xin gửi đến tất cả các đồng chí những lời chúc tốt đẹp nhất, kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công và luôn làm rạng rỡ thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Thông tin liên lạc Công an nhân dân anh hùng.


Khánh Vi

Số lượt người xem: 372

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018
Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018 Năm 2018 có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu (trung bình 25 thí sinh/1 chỉ tiêu), giảm 2.333 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu tuyển so với năm 2017. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay Học viện Chính trị CAND và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 29 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 22 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27569691
  • Hôm nay6285
  • Tuần này93998
  • Tháng này317660
  • Tổng cộng27569691
Đang trực tuyến : 369