Hôm nay, ngày 22 / 07 / 2018
Văn nghệ Công an Kon Tum
Mùa đông - Ấm áp tình quân dân PDF. In Email
Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 10:48

 

Tình thương yêu của con người luôn là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ bao đời nay. Điều đó thật ấm áp khi nó trở thành những nghĩa cử cao đẹp từ mỗi một cá nhân hay mỗi tập thể. Và có lẽ vậy mà mùa đông sẽ bớt đi cái giá lạnh từ chính những tấm lòng hảo tâm như thế. “Áo ấm mùa đông” – một hành trình hàng năm luôn đồng hành với những mảnh đời cơ cực ấy từ chính những cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum.

 

Công an tỉnh Kon Tum trao những chiếc áo ấm cho các em nhỏ người đồng bào DTTS tại xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà


Có biết bao mùa đông như thế, cái giá lạnh, cái rét buốt cứ lẩn sâu và quẩn quanh bao trùm một vùng trời cao nguyên đầy nắng và gió này. Mà hơn cả là ở những vùng núi xa xôi, hiểm trở. Sáng sớm hay mỗi buổi chiều theo chuyến hành trình tình nguyện ấy, lác đác những hạt mưa làm ướt nhòe cả cửa kính và cảm nhận thấy cái lạnh giá đang “vồ” lấy mình. Và đôi khi cũng là cái nắng chói chang của tiết trời đầu đông với cảm giác se se lạnh. Thế nhưng khi vừa bước ra khỏi xe, tuy cái lạnh như cắt da cắt thịt ấy cứ bủa vây xung quanh nhưng lại khiến mỗi người không thể cứ ngồi yên một chỗ mãi được. Họ đứng dậy và đi với một tâm thế tràn trề nhiệt huyết của sức trẻ và của những tấm chân tình sâu sắc hướng đến bà con người đồng bào DTTS.

Trên vai mỗi người đều mang cho mình những trọng trách cao cả, và hơn hết họ đều mang một lòng yêu thương vô bờ bến đối với những con người có hoàn cảnh khó khăn như thế, những con người ở những vùng đất xa xôi và đầy những khó khăn. Đã biết bao chương trình với cái tên “Áo ấm mùa đông” hay bất cứ những chương trình từ thiện khác đi qua, đến với những vùng đất quê nghèo để đem lại hơi ấm tình thương, lòng nhân ái giữa con người với con người qua những suất quà, những chiếc áo ấm, mũ len,… và còn cả những thực phẩm cần thiết đủ để cho con người nơi đó được no đủ trong những ngày giá rét.

Câu ca dao từ ngàn đời nay vẫn còn mãi truyền thống đẹp đẽ ấy:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Người trong một nước phải thương nhau cùng”.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua, hoạt động thiện nguyện của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum vẫn không ngừng được diễn ra vào dịp cuối năm và đem lại những niềm vui, hạnh phúc lớn đối với không chỉ của bà con gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn mà còn của những cán bộ, chiến sỹ Công an vẫn luôn một lòng hướng về những giá trị nhân văn ấy. Sau mỗi chuyến đi, mỗi người chiến sỹ lại cảm thấy ấm lòng và có lẽ những người dân ở mỗi vùng đất ấy lại có thêm những hy vọng, hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, bớt đi những cảnh đói khát hàng ngày. Và không chỉ vậy mỗi một chuyến đi lại đem lại nhiều cảm giác khác nhau thế nhưng khi quy tụ lại thì vẫn luôn là tình thương yêu, lòng nhân ái giữa con người với con người.

 

Nụ cười hạnh phúc của người dân và đoàn thanh niên khi được cấp phát quà tại

xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong


Cuộc sống là những mảng sang - tối, và chắc hẳn đời sống ở những vùng đất xa xôi kia là những mảng tối, những mảng tối cần được tô sáng lên. Nhìn lũ trẻ chỉ phong phanh trên mình những chiếc áo mỏng tanh hay có khi đó là những chiếc áo sát nách, ngắn tay và kèm theo đó là chiếc quần đùi giữa trời đông lạnh giá mà thấy thương đến quặn lòng. Vậy mà chúng vẫn cứ cười đùa thật thoải mái. Có lẽ đó cũng là điều dễ hiểu. Chúng đã quen, quen với cuộc sống thường ngày còn nhiều khó khăn và vất vả ở chính mảnh đất mà chúng đang sinh sống. Mùa đông lạnh lẽo ở vùng cao nguyên sẽ trở nên ấm áp khi có những cống hiến thầm lặng như thế, những cống hiến, những tấm lòng nhân ái đã tạo nên bức tranh ý nghĩa về tình quân dân sâu sắc, thắm đượm lòng người.

 

 

 

Có những chiến trường những người chiến sỹ xông pha chiến đấu quên ăn, quên ngủ để ngày đêm phụng sự bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thế nhưng, có những mảnh đời cơ cực, bất hạnh, những số phận khi một ngày không đủ ba bữa cơm thì lại buộc lòng người chiến sỹ không thể quên được những hoàn cảnh ấy. Và đối với lực lượng Công an tỉnh Kon Tum, mỗi cán bộ chiến sỹ luôn duy trì và phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái qua nhiều hoạt động mang tính nhân văn cao tập trung chủ yếu vào mỗi dịp cuối năm, tiêu biểu là chương trình “Áo ấm mùa đông”. Đó không chỉ thể hiện tính xung kích của thanh niên Công an Kon Tum mà còn cho thấy tính giá trị hiện thực sâu sắc của toàn thể lực lượng. Những vùng đất ở các xã thuộc các huyện như: xã Đăk Tăng – huyện Kon Plong, xã Ngọc Wang – huyện Đăk Hà, xã Ia Dom – huyện Ia H’Drai,… dẫu có xa đến đâu, có khổ cực đến nhường nào nhưng chỉ cần tinh thần của mỗi người cán bộ, chiến sỹ luôn hướng về thì niềm vui, sự ấm no luôn ngập tràn trong từng làng, từng bản.

Được giúp đỡ dân, được trao những tình thương yêu với những mảnh đời bất hạnh ấy, thật khiến nụ cười của người lính thêm đẹp và hạnh phúc hơn. Để rồi đáp trả lại là biết bao nụ cười thật tươi, thật ngây ngô của những đứa trẻ, nụ cười đầy những hy vọng và biết ơn của người dân. Đó quả thực là một bức tranh đẹp và đầy  ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mà cụ thể là bức tranh tình quân dân giữa cán bộ, chiến sỹ Công an Kon Tum với người đồng bào DTTS trên địa bàn.

Sẽ chẳng còn mùa đông nào lạnh giá nữa, sẽ chẳng còn hình ảnh lũ trẻ thơ phong phanh với những bộ áo quần không đủ ấm. Mà thay vào đó là sự ấm áp, sự đủ đầy về vật chất cũng như tinh thần của bà con người đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh trong những ngày đông. Tuy đó chỉ đáp ứng được phần nào gian khó trước mắt thế nhưng ở quá khứ, hiện tại và tương lai thì đó chính là những tình cảm, nghĩa cử thiêng liêng, góp phần thể hiện tình đoàn kết, yêu thương và gắn bó của tình quân dân trên mọi mặt trận.

Khép lại mỗi chuyến hành trình là tiếp thêm động lực cho những chuyến hành trình tiếp theo. Mùa đông của những tháng ngày cuối năm sẽ thêm ấm áp và trọn vẹn nghĩa tình hơn nữa, chào đón và khởi động một năm mới, một mùa xuân tràn đầy những điều mới mẻ, tốt đẹp và thắng lợi mới. Để những bàn tay và tấm lòng của người cán bộ, chiến sỹ Công an Kon Tum nói riêng và Công an cả nước nói chung được góp sức và thể hiện sự cống hiến của mình với nhân dân, thể hiện đúng tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, dựng xây một đất nước dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.


Nhật Lệ (Phòng CTCT)

Số lượt người xem: 2046

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 32 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 31 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng An ninh kinh tế 5 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27623839
  • Hôm nay12561
  • Tuần này148146
  • Tháng này371808
  • Tổng cộng27623839
Đang trực tuyến : 654