Hôm nay, ngày 21 / 04 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Tầm quan trọng của hoạt động thông tin đối ngoại đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới PDF. In Email
Chủ nhật, 05 Tháng 11 2017 15:27

 

Vừa qua, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2017 với sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của công tác thông tin đối ngoại đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng, nhất là trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2017


Hiện nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhìn chung tương đối ổn định, đời sống kinh tế - xã hội của người dân được đảm bảo. Tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ và các phương tiện truyền thông đại chúng, các thế lực thù địch đã và đang gia tăng các hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, nhất là vấn đề liên quan đến Tà đạo Hà Mòn hay nổi bật hiện nay là vấn đề giải quyết tranh chấp, khiếu kiện đất đai của người dân xã Ia Chim, TP.Kon Tum để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá nhà nước ta, bôi nhọ lãnh tụ, nói xấu cán bộ lãnh đạo, làm suy giảm niềm tin vào chế độ xã hội chủ nghĩa, làm mất uy tín, hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Không những vậy, trong điều kiện bùng nổ thông tin, tác động mặt trái của nền kinh tế thị trường, của những thành tựu khoa học công nghệ cũng là nguyên nhân, điều kiện làm xuất hiện ngày càng nhiều những loại tội phạm hình sự nguy hiểm và những hiện tượng khủng hoảng truyền thông gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. Chính vì vậy, nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình hiện nay đối với tỉnh Kon Tum là vấn đề đang được quan tâm bức thiết của lãnh đạo tỉnh cũng như các sở, ban, ngành trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có lực lượng Công an tỉnh. Bởi lẽ, đối với Kon Tum nói chung và Công an tỉnh nói riêng, thông tin đối ngoại có tầm quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngày 10-02-2011, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã ban hành quyết định số 120-QĐ/TU về việc thành lập Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đối ngoại và thông tin đối ngoại trong tình hình mới, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại theo từng năm trong toàn lực lượng; tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, trọng tâm là đội ngũ cán bộ, chiến sỹ làm công tác thông tin đối ngoại, cán bộ thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thông tin đối ngoại với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú và đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Qua kênh truyền thông đối ngoại, hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an Kon Tum nói riêng, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung được nâng lên rõ rệt; đấu tranh, xóa bỏ, phản bác nhiều luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các đối tượng chống đối chính trị có hành vi đăng tải hình ảnh, thông tin sai sự thật về một số vấn đề nhạy cảm trên địa bàn tỉnh, định hướng được dư luận quần chúng không tin, không nghe theo những luận điệu này và cùng tham gia đấu tranh, phản bác. Bằng công tác tuyên truyền đối ngoại, hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm hình sự được nâng lên rõ rệt, hạn chế được nhiều nguyên nhân, điều kiện làm nảy sinh tội phạm, phát huy tinh thần cảnh giác và vai trò của nhân dân trong đấu tranh giữ gìn trật tự trị an ở cơ sở; khắc phục được hiện tượng khủng hoảng truyền thông, không gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng. Cũng qua hoạt động thông tin đối ngoại đã góp phần phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác hiệu quả với Công an các tỉnh thuộc Lào và Campuchia có đường biên giới giáp ranh với tỉnh Kon Tum, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nước bạn, tạo thuận lợi hơn trong hoạt động phân giới, cắm mốc và công tác phối hợp đảm bảo trật tự, an ninh khu vực biên giới.  

Xuất phát từ tầm quan trọng như trên, thời gian tới, hoạt động thông tin đối ngoại cần được quan tâm chú trọng hơn nữa không chỉ trong lực lượng Công an tỉnh  mà còn trong tất cả các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn toàn tỉnh với những nội dung và hình thức đa dạng, phong phú, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của tỉnh Kon Tum đến bạn bè trong nước và quốc tế.


Khánh Vi - Phòng Tham mưu

Số lượt người xem: 195

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ NHIỆM GIÁM ĐỊNH VIÊN TƯ PHÁP
THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ NHIỆM GIÁM ĐỊNH VIÊN TƯ PHÁPNgày 10/4/2018 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám định viên tư pháp đối với 03 đồng chí thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Kon Tum, gồm: 1. Đồng chí Trịnh Duy Anh - Giám định viên tư...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 19 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 8 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 7 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 6 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25870637
  • Hôm nay1246
  • Tuần này196724
  • Tháng này526967
  • Tổng cộng25870637
Đang trực tuyến : 1016