Hôm nay, ngày 20 / 07 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Hình ảnh chiến sĩ Công an "Vì nhân dân phục vụ" PDF. In Email
Thứ hai, 06 Tháng 11 2017 14:28

 

Bằng tinh thần tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân, thời gian qua, lực lượng Công an Kon Tum đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, hết lòng, hết sức phụng sự nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tư cách người công an cách mạng “Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép”.

Nhiều lượt cán bộ  đã được tăng cường đi cơ sở, thực hiện “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với dân, tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục lạc hậu, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, không tin, không theo tà đạo Hà Mòn, không nghe lời kẻ xấu kích động, xúi giục vượt biên trái phép, trốn đi nước ngoài… Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong quần chúng được quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục và đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều chương trình xã hội tình nghĩa như “24h trải nghiệm”, “Sách cho em đến trường”, “Tủ sách khuyến học”, “Đêm hội trăng rằm”, “Hành quân xây dựng cơ sở”… và các hoạt động thiện nguyện khác đến các xã vùng sâu, vùng xa được triển khai với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên trẻ tuổi, xung kích, sáng tạo.

 

Công an huyện Ngọc Hồi làm đường cho dân trong chương trình tình nguyện


Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, mỗi lực lượng chuyên trách đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cả về bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, gắn bó chặt chẽ với nhân dân trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Lực lượng mũi nhọn trong đấu tranh phòng chống tội phạm như hình sự, ma túy, môi trường… liên tục lập công, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lực cảnh sát quản lý hành chính thực hiện cấp phát chứng minh nhân dân, hộ khẩu cho người dân theo đúng lịch công tác với tinh thần nhiệt tình, kính trọng, lễ phép; hơn nữa, còn tổ chức làm chứng minh tại nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật như trường hợp ông Võ Văn Chạy (bị tai biến liệt chân, thuộc diện hộ nghèo đang chờ nhà nước hỗ trợ tiền xây nhà) được CBCS Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đến nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhằm tạo thuận lợi cho ông có đầy đủ thủ tục giấy tờ khám chữa bệnh, nhận các chế độ do Nhà nước hỗ trợ. Các lực lượng tuần tra, canh gác, PCCC, giao thông… và các lực lượng khác hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, kịp thời phát hiện, xử lý những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Không những vậy, trong cuộc sống thường ngày, nhiều cán bộ, chiến sĩ cũng là tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái, sẻ chia, khoan dung, độ lượng, yêu thương, giúp đỡ nhân dân, không quên đi sứ mệnh “vì nhân dân phục vụ” dường như đã thấm sâu vào tư tưởng của mỗi người chiến sĩ công an Việt Nam nói chung và Công an Kon Tum nói riêng. Điển hình như tấm gương đồng chí Thiếu tá Lê Phước Thống - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH nhặt được số tiền 22 triệu đồng đã liên hệ trả lại cho người mất. Hay mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” của Hội Phụ nữ Công an huyện Đăk Tô thực hiện hoạt động hỗ trợ hạt giống, con giống, hướng dẫn cách thức nuôi trồng để giúp các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện thoát nghèo, có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn.

 

Cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH làm giấy CMND cho ông Võ Văn Chạy

tại nhà riêng


Đó là những việc làm thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nhân văn, ý thức phụng sự nhân dân của CBCS Công an tỉnh Kon Tum thời gian qua. Qua đó, không những góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác chuyên môn mà còn xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.


Khánh Vi (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 499

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 31 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 26 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27590127
  • Hôm nay14072
  • Tuần này114434
  • Tháng này338096
  • Tổng cộng27590127
Đang trực tuyến : 738