Hôm nay, ngày 21 / 04 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, chiến sĩ Công an Kon Tum PDF. In Email
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 14:22

 

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công an tỉnh cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các đơn vị chức năng, văn hóa đọc trong lực lượng Công an Kon Tum đã được nâng lên rõ rệt, không những trang bị những kiến thức cần thiết mà còn giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ rèn luyện về mặt tư tưởng, đạo đức, nhân cách và lối văn hóa ứng xử nhân văn, cao đẹp.

Nhằm triển khai Đề án theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1477/KH-KGVX ngày 08/6/2017 về Triển khai thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Kon Tum.

Trên cơ sở đó, Công an Kon Tum cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng. Hằng năm, theo kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh tổ chức cấp phát cho các đơn vị các loại sách, tạp chí với nhiều thể loại khác nhau như sách chuyên khảo về nghiệp vụ công tác công an, sách chính trị, pháp luật, sách văn học, tiểu thuyết, bút ký điều tra, tâm lý tội phạm… Ở mỗi đơn vị đều xây dựng tủ sách riêng với nhiều đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong công tác công an và đời sống xã hội. Hằng ngày, các đơn vị đều được cung cấp các loại đầu báo khác nhau như An ninh thế giới, Báo Nhân dân, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, Báo Kon Tum… khái quát tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ANTT ở Kon Tum nói chung và Việt Nam nói riêng, giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ có cái nhìn tổng quan về tình hình hiện nay ở cả trong và ngoài nước, đồng thời cập nhật những thông tin hữu ích phục vụ công tác chuyên môn. Thông qua việc tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức, các cuộc thi viết kỷ niệm những ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân cũng đã khuyến khích cán bộ, chiến sĩ tìm đọc, nghiên cứu những đầu sách có liên quan, trau dồi kiến thức phục vụ cuộc thi, điển hình gần đây nhất là Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Vệt Nam-Lào, Lào-Việt Nam” trong Công an nhân dân năm 2017, Cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân nhân dịp kỷ niệm 70 năm CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948-11/3/2018)…

 

Các chiến sĩ nghĩa vụ đang đọc sách tại thư viện Trung tâm BD&HLNV. Nguồn: Congankontum.gov.vn


Riêng ở Trung tâm bồi dưỡng & huấn luyện nghiệp vụ, với vai trò là đơn vị chuyên trách trong việc huấn luyện công dân phục vụ có thời hạn trong Công an tỉnh những ngày đầu nhập ngũ, Trung tâm đã trang bị 01 phòng thư viện được thiết kế hiện đại gồm 01 máy vi tính cài đặt phần mềm quản lý thư viện phục công tác quản lý người đọc cùng nhiều đầu sách phong phú về thể loại phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho học viên các lớp. Qua đây, việc hình thành văn hóa đọc tại thư viện qua các khóa huấn luyện đã có những bước tiến mới, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên, cung cấp cho các chiến sĩ một hệ thống tài liệu về ngành, về kiến thức xã hội và giải trí nhằm phát huy tính tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật, thái độ học tập đúng đắn, nghiêm túc trong quá trình huấn luyện.

Ngày nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện đại, mạng Internet đang trở nên phổ cập hơn bao giờ hết đã dần làm cho văn hóa đọc trở nên mai một. Vì vậy, thời gian tới, để nâng cao văn hóa đọc trong lực lượng Công an Kon Tum, các đơn vị chức năng cần đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần học hỏi, tìm đọc các loại sách, báo, tạp chí của mỗi cá nhân; đồng thời mỗi cán bộ, chiến sĩ tự rèn luyện cho mình thói quen đọc sách, báo, tìm thấy sự bổ ích, thú vị và đam mê trong từng trang sách, trang bị những kiến thức cần thiết trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng lực lượng Công an Kon Tum nói riêng và Công an nhân dân Việt Nam nói chung ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Khánh Vi (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 216

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ NHIỆM GIÁM ĐỊNH VIÊN TƯ PHÁP
THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ NHIỆM GIÁM ĐỊNH VIÊN TƯ PHÁPNgày 10/4/2018 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám định viên tư pháp đối với 03 đồng chí thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Kon Tum, gồm: 1. Đồng chí Trịnh Duy Anh - Giám định viên tư...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 19 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 8 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 7 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 6 bài đăng
5 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25870616
  • Hôm nay1225
  • Tuần này196703
  • Tháng này526946
  • Tổng cộng25870616
Đang trực tuyến : 1052