Hôm nay, ngày 20 / 06 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Công an Kon Tum: ghi nhớ lời dạy của Bác “Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ” PDF. In Email
Thứ bảy, 11 Tháng 11 2017 13:06

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng CAND vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng với niềm tin và nhiệm vụ cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó. Mặc dù bận trăm công nghìn việc vì đại sự của đất nước, song Người vẫn dành nhiều thời gian viết thư thăm hỏi, động viên, dặn dò các đơn vị công an; biểu dương những tấm gương tiêu biểu, những thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ trật tự, trị an xã hội của ngành và của toàn dân. Năm 1948, trong Thư gửi đồng chí Hoàng Mai - Giám đốc Sở Công an khu XII, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu lên 6 yếu tố đạo đức là tư cách cần có của người công an cách mệnh và một trong số đó là lời dạy “Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ”.

Gần 70 năm đã trôi qua, nhưng lời dạy của Người về tư cách người công an cách mạng vẫn còn nguyên những giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc; là kim chỉ nam trong mọi hành động của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an tỉnh Kon Tum nói riêng. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở một tỉnh cực Bắc Tây Nguyên với đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, hơn ai hết, lực lượng Công an tỉnh luôn thấm nhuần lời dạy quý giá của Người và thực hiện một cách có hiệu quả, đặc biệt là lời dạy “Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ”.

Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho đ/c Y Đào - Cán bộ Công an huyện Tu Mơ Rông ngày 16/10/2017


“Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ” luôn là một trong những phương châm sống và làm việc của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Hằng năm, trong các dịp lễ, Tết, lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và các đơn vị đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng, trao nhau những cái bắt tay thật chặt, những cái ôm ấm áp và những lời chúc tốt đẹp. Công tác quản lý cán bộ luôn được xem là một trong những công tác được đặt lên hàng đầu. Lãnh đạo các đơn vị luôn quan tâm nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng, đời sống cá nhân của từng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị mình, kịp thời phát hiện những dấu hiệu vi phạm và có hướng khắc phục hiệu quả. Công tác phát triển Đảng trong các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc luôn được chú trọng. Hằng năm, các chi bộ đều tạo điều kiện để mỗi cá nhân có cơ hội phấn đấu vươn lên, đảm bảo các điều kiện để giới thiệu vào Đảng; phân công đảng viên chính thức hướng dẫn, giúp đỡ đảng viên dự bị; đảng viên đi trước kèm cặp đảng viên trẻ tuổi. Việc thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ được quan tâm thực hiện đầy đủ, tận tình, chu đáo. Đối với những cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, lãnh đạo đơn vị thường xuyên tổ chức tặng quà, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần để đồng đội an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa cũng được đẩy mạnh. Gần đây nhất, tháng 10/2017, bằng sự giúp đỡ của Văn phòng Bộ Công an và Xí nghiệp X30 thuộc Tổng cục Hậu cần - Kĩ thuật,  Công an tỉnh đã xây dựng xong và bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa cho đồng chí Y Đào - Cán bộ Công an huyện Tu Mơ Rông có hoàn cảnh khó khăn. Những căn nhà được dựng lên, ở đó chan chứa nghĩa tình đồng đội, chan chứa những sự yêu thương, đồng cảm, sẻ chia của những người lính. Nhiều mô hình tương thân, tương ái hay, hiệu quả đã được xây dựng và triển khai hoạt động tích cực ở nhiều đơn vị, điển hình như mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” của Hội Phụ nữ Công an huyện Đăk Tô thực hiện hoạt động hỗ trợ hạt giống, con giống, hướng dẫn cách thức nuôi trồng để giúp các hộ gia đình hội viên khó khăn thoát nghèo, có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn.

Lễ công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm năm 2017


Trong công việc, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình theo đúng tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XII, không nể nang, né tránh, ngại va chạm, mạnh dạn đóng góp ý kiến giúp đồng chí, đồng đội khắc phục khuyết điểm, phát huy ưu điểm, xây dựng tập thể ngày càng trong sạch, vững mạnh; phân công cán bộ đi trước, lành nghề giúp đỡ cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm; đồng thời, đề xuất biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, trong các phong trào Đoàn, hội. Chỉ tính riêng trong năm 2017, Công an tỉnh đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, các Tổng cục thuộc Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen cho 245 cán bộ, chiến sĩ và 76 tập thể có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động, trong các đợt cao điểm tấn công, truy quét, trấn áp tội phạm… Đối với các đơn vị đóng quân ở khu vực biên giới hay các tổ công tác cơ sở tại những địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng các chiến sĩ vẫn luôn đồng lòng, giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt để hoàn thành nhiệm vụ với kết quả cao nhất.

Nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới đặt ra nhiều khó khăn, thách thức với lực lượng CAND nói chung và Công an tỉnh Kon Tum nói riêng. Nhưng với tinh thần đoàn kết, gắn bó, xung kích, sáng tạo, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, lực lượng Công an Kon Tum đã, đang và sẽ luôn vững vàng trên con đường thực hiện nhiệm vụ to lớn đó, xây dựng đơn vị ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy của Người, một trong những yếu tố tạo nên sức mạnh tập thể, làm nên thắng lợi vĩ đại của mọi cuộc cách mạng, đánh thắng mọi kẻ thù: “Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ”.


Khánh Vi (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 468

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 11 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27034241
  • Hôm nay487
  • Tuần này61216
  • Tháng này369137
  • Tổng cộng27034241
Đang trực tuyến : 470