Hôm nay, ngày 21 / 07 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Gặp mặt nhân chứng lịch sử và thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân tiêu biểu kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 12 2017 13:24

 

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ngày 15/12/2017, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt nhân chứng lịch sử và thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân tiêu biểu của các tỉnh thành từ Quảng Trị trở vào. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Tham dự lễ gặp mặt có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam cùng hơn 200 cán bộ công an lão thành, anh hùng lực lượng vũ trang, nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sỹ Công an nhân dân… Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cùng  lãnh đạo Phòng Tham mưu và một số đồng chí nguyên cán bộ Ban An ninh tỉnh Kon Tum đã trực tiếp tham gia và có nhiều đóng góp trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 tại Kon Tum đã tham dự buổi gặp mặt này.

 

Lãnh đạo Bộ Công an tặng quà tri ân các nhân chứng lịch sử trong sự kiện

Xuân Mậu Thân 1968


Thắng lợi của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 của quân và dân ta không chỉ gây chấn động chiến trường miền Nam mà còn cho cả nước Mỹ, buộc chính quyền Mỹ phải chấm dứt cuộc chiến tranh phá hoại đối với miền Bắc, chấp nhận đàm phán tại hội nghị Paris; để lại những bài học kinh nghiệm quý báu trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược của đảng cũng như trong nghệ thuật đấu tranh cách mạng của quân và dân ta.

Đóng góp vào đó, không thể không nói đến những thành quả quan trọng của lực lượng Công an nhân dân: hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ công an thuộc các lực lượng an ninh vũ trang, trinh sát vũ trang, điệp báo an ninh miền Nam… đóng vai trò nòng cốt trong công tác nắm tình hình, cung cấp thông tin, giao liên mở đường, kết hợp với lực lượng tại chỗ tiến công vào các cơ quan đầu não, hệ thống giao thông, sân bay, kho tàng, trại giam của Mỹ - Ngụy; hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ an ninh và hàng trăm cơ sở của lực lượng an ninh đã hy sinh anh dũng, bị địch bắt, chịu tù đày. Những tấm gương hy sinh cao cả và chiến công của thế hệ đi trước góp phần quan trọng đập tan âm mưu chiến tranh tàn bạo, bảo vệ Đảng; tiến lên giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Hội nghị là dịp để lực lượng công an tiếp tục ghi nhận, tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng và những cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân đã trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã cống hiến một phần xương máu, công sức cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Mặt khác, đây cũng là dịp để các đồng chí gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những tình cảm, kinh nghiệm, cung cấp những tư liệu quý báu phục vụ công tác tổng kết lịch sử; khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân cũng như tinh thần tự chủ, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm của lực lượng an ninh miền Nam trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Từ đó góp phần tuyên truyền, giáo dục để cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân luôn tự hào với truyền thống, sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước.

Đồng thời, tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ những câu chuyện lịch sử hào hùng, như câu chuyện của Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Lai, Trưởng ban liên lạc cán bộ Công an chi viện miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ về 26 ngày đêm chiến đấu tại Huế trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; những câu chuyện diệt ác trừ gian, bảo vệ cách mạng và cơ sở mật của Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Công Hậu, nguyên Giám đốc Công an Đặc khu Vũng Tàu - Côn Đảo...


Quang Thắng (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 259

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 31 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 26 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27606172
  • Hôm nay7544
  • Tuần này130479
  • Tháng này354141
  • Tổng cộng27606172
Đang trực tuyến : 525