Hôm nay, ngày 21 / 07 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Công an tỉnh Kon Tum tham dự Hội thảo khoa học lịch sử “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968” PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 12 2017 13:29

 

Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã phối hợp Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”.

Dự hội thảo có đồng chí Ðại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Ðảng, Bộ trưởng Công an; đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; các đại biểu là lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng, đại diện công an các địa phương từ Quảng Trị trở vào cùng nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học... Đại diện Công an tỉnh Kon Tum tham dự Hội thảo gồm có: đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: N.T

Quang cảnh Hội thảo


Hội thảo là một hoạt động chính trị quan trọng mang tính khoa học và nhân văn sâu sắc hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân; khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Trung ương Cục, Bộ Công an đối với công tác an ninh miền Nam và hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968; làm rõ vai trò, nhiệm vụ quan trọng và những đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân, tinh thần tự chủ, sáng tạo, mưu trí dũng cảm của lực lượng An ninh miền Nam, sự đùm bọc, giúp đỡ, ủng hộ của quần chúng nhân dân miền Nam với cán bộ chiến sỹ an ninh.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhằm đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm của lực lượng Công an nhân dân trước, trong và sau cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu thân năm 1968 trên các mặt công tác để vận dụng, phát huy trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội hiện nay; góp phần tôn vinh truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng, tình cảm cách mạng, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe nhiều tham luận có giá trị về chiến công anh dũng của những chiến sĩ an ninh, Công an nhân dân, các tầng lớp nhân dân trong 3 đợt của tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968. Trong đó, các tham luận nêu rõ, thắng lợi của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã tạo ra bước ngoặt mới, một thời kỳ mới để giành thắng lợi quyết định của công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy này, lực lượng Công an nhân dân mà trực tiếp là lực lượng An ninh miền Nam đã đóng vai trò nòng cốt trong công tác nắm tình hình, cung cấp thông tin, mở đường và đồng loạt tham gia tiến công vào các cơ quan đầu não, bộ máy an ninh, cảnh sát, cơ sở hạng tầng của Mỹ - Ngụy, góp phần quan trọng cùng quân và dân ta làm nên chiến thắng lịch sử Xuân Mậu Thân 1968.


Quang Thắng (Phòng Tham mưu)

Số lượt người xem: 319

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 31 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 26 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27606150
  • Hôm nay7522
  • Tuần này130457
  • Tháng này354119
  • Tổng cộng27606150
Đang trực tuyến : 521