Hôm nay, ngày 21 / 05 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Xuân ấm tình quân - dân PDF. In Email
Thứ ba, 13 Tháng 2 2018 14:32

 

Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và công tác đền ơn đáp nghĩa của cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an tỉnh Kon Tum là một nhiệm vụ thường xuyên liên tục trong năm. Và mỗi dịp tết đến xuân về thì việc thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn lại càng thêm ý nghĩa. Đây không chỉ là dịp để thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân - dân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh mà còn góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Những ngày giáp tết với bao lo toan cho công việc, cho cuộc sống, nhưng tạm gác lại mọi việc, ngay từ sáng sớm CBCS phòng Hồ sơ Công an tỉnh chuẩn bị hành trang vượt chặng đường dài gần 200km để đến với bà con ở thôn 3, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai.

Tại đây, ngoài sự động viên, thăm hỏi ân cần, những suất quà tết mang tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn, các CBCS giữa 2 lực lượng Phòng Hồ sơ và Đồn Biên phòng Mo Rai còn tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh cho bà con. Đây là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu đối với người dân Việt Nam trong những ngày đón tết cổ truyền. Chia sẻ về niềm vui này, Thượng tá Trần Đình Hào, Đồn trưởng đồn Biên phòng Morai, huyện Ia Hdrai cho biết: “Ngày hội bánh chưng xanh trở thành một phong trào hằng năm nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt năm nay có sự tham gia tặng quà và phối hợp gói bánh chưng xanh của lực lượng phòng Hồ sơ của Công an Kon Tum nữa nên chúng tôi rất vui”.

 

Thiếu tá Hồ Thị Quỳnh Hương – Chủ tịch Hội PNCS phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh  chúc Tết CBCS Đồn Biên phòng Mo Rai


Ngày hội được tổ chức không những đã khơi dậy nét đẹp truyền thống, văn hóa tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ những khó khăn, vất vả của những chiến sỹ lực lượng vũ trang với Nhân dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa nhân dịp tết đến xuân về. Những việc làm thiết thực này đã tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa quân với dân, tất cả cùng chung sức chung lòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tham gia chương trình, Thiếu úy Nguyễn Hồng Ngọc, cán bộ Phòng Hồ Sơ Công an tỉnh chia sẻ: “Lần đầu tiên đến với ngày hội bánh chưng xanh của xã Ia Dom huyện Ia Hdrai, bản thân em thấy vui mừng háo hức nhưng cũng không kém phần lo lắng tuy là giá trị vật chất mà cán bộ chiến sỹ đem lại cho bà con còn chưa nhiều nhưng trong đó chứa đựng tình cảm của từng CBCS. Đây là hoạt động thiết thực, em mong muốn sau này còn nhiều chương trình, hoạt động khác để giúp đỡ con”.

 

Cùng nhau gói bánh


Trong niềm vui phấn khởi, mỗi người tự giác cùng nhau tổ chức gói, nấu bánh... Qua một buổi làm việc khẩn trương, tích cực các cán bộ chiến sỹ đã hoàn thành 100 cặp bánh chưng, bánh tét và được nấu chín đảm bảo chất lượng. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của CBCS lực lượng Công an, Biên phòng đối với nhân dân, qua đó tạo sự gắn bó đoàn kết, ấm áp tình quân dân.

 

Thăm hỏi, tặng quà và bánh chưng xanh cho gia đình anh Hoàng Công Vụ - Làng 1 Thôn 3 xã Ia Dom huyện Ia HDrai


“Ngày hội bánh chưng xanh” là dịp để cán bộ chiến sỹ của lực lượng Công an, Biên phòng thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng nhau giúp đỡ quần chúng nhân dân ở các xã vùng sâu vùng xa đón Tết cổ truyền của dân tộc thật yên vui và ý nghĩa. Hi vọng, với những tình cảm gắn bó sâu nặng của quân và dân, các chiến sĩ bộ đội Biên phòng - Công an và nhân dân sẽ đón một mùa xuân, một năm mới thật hạnh phúc và ấm áp.


Bích Nga

Số lượt người xem: 189

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 13 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 8 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 5 bài đăng
4 Công an Đăk Hà 4 bài đăng
5 Phòng An ninh chính trị nội bộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26487882
  • Hôm nay9990
  • Tuần này25934
  • Tháng này413540
  • Tổng cộng26487882
Đang trực tuyến : 1206