Hôm nay, ngày 26 / 04 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Lực lượng tài chính Công an tỉnh Kon Tum - 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành PDF. In Email
Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 15:44

 

Tuy không phải là lực lượng trực tiếp chiến đấu trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, song lực lượng tài chính Công an tỉnh Kon Tum đã đóng góp một phần không nhỏ trong thành tích chung của toàn lực lượng Công an tỉnh. Những người làm công tác tài chính - họ luôn âm thầm, lặng lẽ cống hiến công sức, mồ hôi và tâm huyết để các lực lượng khác trong toàn Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

CBCS Đội Tài vụ Công an tỉnh Kon Tum trong giờ làm việc


Sau ngày tái thành lập tỉnh Kon Tum, lực lượng tài chính Công an tỉnh đã nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn của một đơn vị vừa mới chia tách như: Trụ sở làm việc, nơi ăn ở của cán bộ chiến sĩ, phương tiện, trang thiết bị… để kịp thời phục vụ các hoạt động chiến đấu và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh. Mặc dù với quân số khiêm tốn, lượng công việc lại rất nhiều, nguồn kinh phí hạn chế… nhưng các cán bộ làm công tác tài chính đã không ngừng nổ lực, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, tư thế tác phong, lề lối làm việc, trau dồi kiến thức chuyên môn, tổ chức quản lý tốt kinh phí, xăng dầu, đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động chi tiêu, thanh quyết toán các nguồn kinh phí đúng nguyên tắc, phục vụ tốt công tác hậu cần, đời sống cho cán bộ chiến sỹ trong công an tỉnh.

 

Cán bộ Đội Tài vụ đang cần mẫn sắp xếp hồ sơ


Những năm gần đây, do tác động của nền kinh tế thị trường nên vấn đề tài chính của lực lượng cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Vì vậy, với trọng trách là “tay hòm chìa khóa” của Công an tỉnh, đơn vị phải thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính, ngân sách của toàn Công an tỉnh. Để có giải pháp tốt nhất, lực lượng làm công tác tài chính đã chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc trong việc xây dựng kế hoạch phân bổ, quản lý và điều hành ngân sách hợp lý, công khai, minh bạch trên cơ sở tính chất, nhiệm vụ của từng đơn vị. Trong đó, việc phân khai kinh phí cần tập trung ưu tiên cho cấp huyện và lực lượng trực tiếp chiến đấu, địa bàn khó khăn. Với phương châm “hết giờ chứ không hết việc” nên mỗi cán bộ chiến sỹ đã nỗ lực hết mình, làm thêm giờ, thêm ngày nghỉ để hướng dẫn, thanh quyết toán cho 40 đầu mối của Công an tỉnh. Song song với nhiệm vụ trên, đơn vị còn rà soát việc quản lý, chi tiêu ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý tài chính và thực hiện quy chế chi tiêu nội bộ; cắt giảm các nguồn chi tiêu không cần thiết, hạn chế đầu tư công; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong quản lý tài chính, ngân sách; hướng dẫn kiểm tra, giám sát bằng các quy chế, nguyên tắc, quy định của pháp luật hiện hành đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng; tăng cường công tác kiểm tra trên các lĩnh vực dễ phát sinh lãng phí như đầu tư xây dựng cơ bản, duy tu, sửa chữa. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ thông tin, các kỹ thuật hiện đại vào công tác quản lý tài chính, tài sản của đơn vị luôn được khai thác triệt để phục vụ hiệu quả yêu cầu công tác đặt ra.

Suốt chặng đường lịch sử 72 năm (17/4/1946 - 17/42018) hình thành và phát triển của lực lượng tài chính CAND nói chung và 17 năm của lực lượng tài chính Công an tỉnh Kon Tum nói riêng, chúng tôi luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của con đường mà mình đã chọn lựa. Tiếp nối truyền thống ấy, mỗi cán bộ chiến sỹ làm công tác tài chính luôn nêu cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm với công việc được giao; phát huy những thành tích đạt được, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin yêu và lịch sử truyền thống của lực lượng tài chính CAND Việt Nam.


Hà Giang

Số lượt người xem: 68

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 21 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
5 Công an Sa Thầy 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25983461
  • Hôm nay4233
  • Tuần này89290
  • Tháng này639791
  • Tổng cộng25983461
Đang trực tuyến : 682