Hôm nay, ngày 16 / 07 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Phòng An ninh kinh tế, phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao PDF. In Email
Thứ tư, 09 Tháng 5 2018 15:59

 

Qua 65 năm chiến đấu, trưởng thành (13/5/1953-13/5/2018), tiếp bước truyền thống những thế hệ đi trước, cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế luôn chung sức, chung lòng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh góp phần cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh phòng của địa phương.

 

Ký kết quy chế phối hợp mới giữa Công an tỉnh Kon Tum với Công ty thủy điện Ialy


Trong những năm qua, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình kinh tế- xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh còn có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, tranh chấp đất đai đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT, môi trường đầu tư trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đất nước ta bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển trong bối cảnh các thế lực thù địch và bọn phản động vẫn tiếp tục thực hiện âm mưu chiến lược “diễn biến hòa bình”; tác động chuyển hóa, lợi dụng các hoạt động kinh tế để chuyển hóa nội nộ, phá hoại đường lối, chủ trương, chính sách kinh tế của Đảng, nhà nước; các loại tội phạm nói chung và tội phạm kinh tế nói riêng gia tăng các hoạt động với những phương thức, thủ đoạn tinh vi, phức tạp và liều lĩnh hơn đã tác động, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự và làm nảy sinh một số vấn đề trên lĩnh vực an ninh kinh tế tại địa phương.Xác định rõ mục tiêu công tác bảo vệ ANKT là phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, mở rộng hội nhập của địa phương. Thời gian qua lực lượng bảo vệ An ninh kinh tế - Công an tỉnh Kon Tum đã chủ động nắm chắc tình hình việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót để kiến nghị các cấp, các ngành có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, không để tội phạm và các thế lực thù địch lợi dụng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại của Nhà nước, tổ chức và cá nhân. Tập trung thực hiện tốt chức năng tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các ngành, tổ chức kinh tế, xã hội, triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của thế lực thù địch và các loại tội phạm trên các lĩnh vực kinh tế. Qua đó, kịp thời tham mưu Ban Giám đốc, cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp giải quyết dứt điểm các điểm nóng trên lĩnh vực kinh tế, ổn định tình hình. Chủ động phối hợp các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề phức tạp về ANTT nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, như: công tác đền bù giải phóng mặt bằng, di dời dân, hỗ trợ tái định cư, khiếu nại, khiếu kiện, ô nhiễm môi trường…

 

Phối hợp kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện trên địa bàn tỉnh


Cùng với đó, thời gian qua đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch, triển khai công tác bảo vệ an toàn cho đại hội Đảng các cấp tại các cơ quan, doanh nghiệp trên lĩnh vực phụ trách có tổ chức cơ sở Đảng; bảo vệ các đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại địa phương; các buổi làm việc, sự kiện, hội nghị, hội thảo của các ngành, tổ chức, cá nhân tổ chức trên địa bàn tỉnh; triển khai có hiệu quả nhiều kế hoạch bảo vệ lễ động thổ, khởi công các dự án kinh tế trọng điểm được phòng An ninh kinh tế thực hiện cẩn trọng, hiệu quả, đảm bảo an ninh, an toàn. Đơn vị đã phối hợp với các ngành, các đơn vị quản lý các công trình kinh tế trọng điểm như: Kho bạc, viễn thông, điện lực, xây dựng, nông nghiệp nông thôn, cao su, du lịch… tổ chức tốt các thông tư liên tịch, quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh, an toàn tài sản… góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn được các cấp, các ngành đánh giá cao như: quy chế phối hợp đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh, an toàn tài sản giữa Công an tỉnh với Sở Xây dựng, Sở khoa học và Công nghệ; Công ty Điện lực Kon Tum, Công ty Truyền tải điện 2, Công ty Thủy điện Ialy, Công ty Phát triển Thủy điện Sê San, Công ty cổ phần thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh; Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum, Kho bạc Nhà nước Kon Tum… đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động phát triển kinh tế.

 

Phối hợp tuyên truyền bảo vệ hệ truyền tải điện


Để đạt được những kết quả trên, lãnh đạo phòng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ thường xuyên bám địa bàn, cơ sở; chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, đấu tranh và xử lý có hiệu quả với các loại tội phạm trên các lĩnh vực kinh tế, qua đó tham mưu cho lãnh đạo các cấp giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến ANTT, an ninh kinh tế. Thường xuyên phối hợp với cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức kinh tế, trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tổ chức. Tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị định của Chính phủ về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, phát huy vai trò, hiệu quả của lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT tại các cơ quan, tổ chức kinh tế đóng trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm tới, quá trình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng ANTT trên lĩnh vực kinh tế, các thế lực thù địch sẽ triệt để lợi dụng quá trình hội nhập, hợp tác kinh tế để chống phá Việt Nam, trong đó có địa bàn tỉnh Kon Tum. Vì vậy, nhiệm vụ bảo vệ ANKT trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng ANKT phát huy truyền thống anh hùng, tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu, phương châm của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị là: Xây dựng lực lượng ANKT đồng bộ, toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, trong đó công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đề cao trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu; công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; công tác tổ chức cán bộ là khâu đột phá; gắn với thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu. Qua đó, góp phần đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị  và an ninh kinh tế ở địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Xuân Minh

Số lượt người xem: 197

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018
Chỉ tiêu xét tuyển các trường Công an nhân dân năm 2018 Năm 2018 có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu (trung bình 25 thí sinh/1 chỉ tiêu), giảm 2.333 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu tuyển so với năm 2017. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay Học viện Chính trị CAND và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 24 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 18 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 5 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Ngọc Hồi 2 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27522623
  • Hôm nay27472
  • Tuần này46930
  • Tháng này270592
  • Tổng cộng27522623
Đang trực tuyến : 1124