Hôm nay, ngày 19 / 06 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Công an Kon Tum – Âm vang lời Bác dạy PDF. In Email
Thứ bảy, 19 Tháng 5 2018 18:12

 

Nghĩ về tình cảm Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho lực lượng Công an nhân dân, chúng ta lại nhớ đến một tài sản vô giá mà Bác Hồ kính yêu đã để lại – đó là Sáu lời dạy của Người về tư cách người Công an cách mạng. Các thế hệ, cán bộ chiến sỹ (CBCS) lực lượng CAND cả nước nói chung và Công an tỉnh Kon Tum nói riêng đã phát huy truyền thống vẻ vang của mình, khắc sâu ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc lời Bác dạy, làm nên những chiến công trong suốt chặng đường chiến đấu, xây dựng, trưởng thành về công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới.

Cách đây hơn 70 năm, ngày 11 tháng 3 năm 1948, trong Thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Sở Công an Khu XII, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu 6 điều về “Tư cách người Công an cách mệnh”, đó là:

“Đối với tự mình, phải Cần, Kiệm, Liêm, Chính.

Đối với đồng sự, phải thân ái, giúp đỡ.

Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.

Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.

Đối với công việc, phải tận tuỵ.

Đối địch, phải cương quyết, khôn khéo”.

6 điều Bác Hồ dạy CAND là di sản tinh thần vô giá, mang ý nghĩa khoa học, nhân văn, thực tiễn sâu sắc, là sức mạnh tinh thần, vật chất to lớn, động viên các thế hệ CBCS CAND vượt qua mọi gian khổ hy sinh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Với Công an Kon Tum, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong lực lượng CAND được gắn kết, lồng ghép chặt chẽ với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ” và các phong trào thi đua khác trong lực lượng CAND toàn tỉnh và cả nước.

Description: C:UsershhhhDesktopTUYÊN TRUYỀNảnhIMGP0877.JPG

Công an tỉnh ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

trong dịp Tết nguyên đán.

 

Kết quả các phong trào thi đua giúp cho mỗi CBCS, đảng viên có nhận thức sâu sắc hơn về giá trị tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tự giác, chủ động hơn trong tu dưỡng, rèn luyện và làm theo lối sống, đạo đức, lời dạy của Người. Trong 06 tháng đầu năm 2018, đã có 15 tấm gương về cá nhân cũng như tập thể dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, gương người tốt, việc tốt được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Kon Tum. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều những thành tích, khoảng 25 thành tích, việc làm tốt mà CBCS đã đạt được trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT-TTATXH, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, luôn phấn đấu củng cố, tạo niềm tin và hình ảnh đẹp về người Công an cách mạng.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Công an Kon Tum đã tập trung nắm và giải quyết tốt mọi tình hình liên quan đến ANTT cùng với tinh thần tận tụy với công việc, sự mưu trí, dũng cảm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ, hàng loạt các ổ nhóm tội phạm đã bị triệt phá, tình hình ANTT ở địa phương luôn được giữ vững ổn định. Kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội là minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự cố gắng vượt bậc của các thế hệ CBCS Công an Kon Tum và là kết quả của việc vận dụng sâu sắc 6 điều dạy của Bác Hồ trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Trong những năm qua, lực lượng Công an Kon Tum đã triển khai nhiều cuộc vận động lớn, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, vạch rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng tổ dân phố, khu dân cư an toàn về ANTT. Mặt khác, phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, phát triển rộng khắp đi sâu vào quần chúng nhân dân ở các cơ sở, cụ thể là ở các xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phức tạp, tạo nên thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Trong 06 tháng đầu năm 2018, đã có những phóng sự tuyên truyền ghi lại những đóng góp nổi bật và ý nghĩa từ các tập thể trong Công an tỉnh thực hiên tốt tư tưởng, cốt cách, đạo đức, lối sống trong lời dạy của Người, như: “Ấm áp Ngày hội gia đình phạm nhân” của Trại tạm giam; “Ngày hội bánh chưng xanh – Xuân ấm tình quân dân” của Phòng Hồ sơ; “Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – Tấm gương học tập và làm theo lời Bác”; “Hậu phương vững chắc ở một đơn vị tác chiến” của Phòng Hậu cần và “Lực lượng An ninh Chính trị nội bộ - Vững vàng trên trận tuyến đấu tranh”. Hay thiết thực hơn nữa là CBCS Công an tỉnh Kon Tum đã học tập và làm theo tấm gương tích cực rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao từ Bác qua phóng sự “Công an Kon Tum – Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Có thể thấy với những gì mà Công an cả nước nói chung và Công an Kon Tum nói riêng đã đạt được những thành tích trong thời gian qua đều khẳng định rằng trong mỗi nhiệm vụ, mỗi chiến công đều được soi tỏ bởi những lời dạy sâu sắc của Bác với lực lượng CAND, bởi tấm gương đạo đức trong sáng của Người.

Description: C:UsershhhhDesktopTUYÊN TRUYỀNPỜ Ê CẤP PHÁT THUỐCIMG_4073.JPG

CBCS phòng Hậu cần khám bệnh cho người dân tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông

70 năm qua, cùng với toàn lực lượng CAND, Công an Kon Tum đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng, 6 điều dạy của Bác luôn là ánh sáng soi đường cho các thế hệ Công an tiến bước. Đồng thời, đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều năm liên tục được Bộ Công an tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”, nhiều tập thể được đón nhận Bằng khen, cờ thi đua của Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND trong công tác “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì ANTQ cấp cơ sở”; và còn đón nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc ở các công tác và chiến đấu trong thời gian 06 tháng đầu năm 2018 và của nhiều năm trước đó.

Thấm nhuần quan điểm “Lấy dân làm gốc”, “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, “Bảo vệ an ninh trật tự là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân”, các lực lượng Công an trong tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu cấp uỷ, chính quyền đẩy mạnh xã hội hóa nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, đồng thời phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, gắn kết với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương. Các đơn vị Công an toàn tỉnh đã tổ chức được nhiều hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo ở vùng sâu, vùng xa như: Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã tiến hành công tác thiện nguyện của đơn vị đến với bà con ở xã Diên Bình – Đăk Tô và xã Đăk Pne – Kon Rẫy vào dịp cuối năm,… Ngoài ra, một số đơn vị đã trao những suất cơm từ thiện đến với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh như: Phòng Hậu cần, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Phòng CNCH & PCCC,… Bên cạnh đó, CBCS đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đường sá xa xôi, hiểm trở đến với đồng bào để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho đồng bào DTTS ở xã Mo Rai, Rờ Kơi – Sa Thầy, xã Pờ Ê – Kon Plong,.. Ngoài ra, các đơn vị còn tích cực tham gia “Chương trình trải nghiệm 24h” nhằm thực hiện 4 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc) với nhân dân và còn nhiều tinh thần xung kích khác đến từ đoàn viên thanh niên qua những hoạt động thiện nguyện vào mỗi dịp cuối năm.

 

Description: C:UsershhhhDesktopTUYÊN TRUYỀNẢNH PA83ảnh đẹp pa83IMGP5194.JPG

CBCS phòng An ninh chính trị nội bộ trong đợt thiện nguyện tại xã Pne, huyện Kon Rẫy

Chặng đường 70 năm học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, lực lượng Công an Kon Tum không ngừng lớn mạnh, trưởng thành với những chiến công đã có được CBCS Công an tỉnh Kon Tum trong bất cứ hoàn cảnh nào luôn đặt sự nghiệp của Đảng, của cách mạng lên trên hết; mãi khắc ghi lời Bác; tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao cảnh giác, bảo vệ cuộc sống thanh bình cho nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, gắn với  cuộc vận động “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, phong trào thi đua vì ANTQ; tôn trọng, gắn bó với nhân dân; phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội để góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện tốt lời Bác dạy.


Nhật Lệ

Số lượt người xem: 84

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 10 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27023759
  • Hôm nay8049
  • Tuần này50734
  • Tháng này358655
  • Tổng cộng27023759
Đang trực tuyến : 1059