Hôm nay, ngày 20 / 07 / 2018
Xây Dựng Lực Lượng CA
Hội nghị trực tuyến về tha tù trước thời hạn có điều kiện PDF. In Email
Thứ sáu, 29 Tháng 6 2018 10:11

 

Ngày 28/6/2018, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến về tha tù trước thời hạn có điều kiện. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an; các Cục trưởng, Tổng Cục trưởng, phó Cục trưởng có liên quan. Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo của một số phòng ban có liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại Hội trường Bộ Công an

Hội nghị đã nhấn mạnh, việc bổ sung chế độ tha tù trước thời hạn có điều kiện vào Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự nhằm cụ thể hóa chủ trương “đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong việc xử lý người phạm tội” theo Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. Qua đó đánh giá tình hình, tiến độ triển khai thực hiện đề án ở công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc nhằm thực hiện có hiệu quả đề án đảm bảo người tha tù trước thời hạn có điều kiện về địa phương không gây ảnh hưởng đến ANTT – ATXH.

Tại Hội nghị, đại biểu Công an các đơn vị địa phương cũng đã tiến hành đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hiện đề án. Đồng thời, chỉ ra rõ được hai nội dung cần chú ý khi thực hiện, đó là: Nơi cư trú của phạm nhận được tha tù phải rõ ràng và sự ảnh hưởng của phạm nhân được tha tù đến ANTT ở địa phương. Mặt khác, hội nghị tiến hành triển khai đợt 2 năm 2018 về xếp loại kết quả mức phạt tù, chấp hành án.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Trước tình hình thực hiện và sự đóng góp ý kiến, đề xuất của Công an các đơn vị địa phương, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá triển khai thực hiện đề án khá đầy đủ cũng như chỉ ra những hạn chế còn tồn tại cần khắc phục. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh về việc thay đổi cách giam giữ để họ cảm thấy được sự ưu ái, mau chóng hòa nhập được với cộng đồng. Công an các đơn vị địa phương cần quán triệt mạnh mẽ đến Công an xã, phường, thị trấn,… trực tiếp triển khai nhiều mô hình thực tế rộng rãi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc tập huấn công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện. Rà soát đội ngũ trực tiếp làm tiền án tiền sự, hỗ trợ tư pháp, trại tạm giam và điều chỉnh nhận thức CBCS ổn định hơn nữa.

 

Đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc hội nghị, tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhận xét chung về công tác triển khai thực hiện đề án như tham mưu cho UBND tỉnh triển khai kế hoạch đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện, tiếp thu những tập huấn ở TPHCM,… Đồng thời, nhấn mạnh và đẩy mạnh việc nghiên cứu văn bản, tài liệu để thực hiện đề án phù hợp; công tác tuyên truyền vào nhận thức, cụ thể hóa pháp luật, tạo điều kiện cho những người phạm tội lần đầu sớm hòa nhập về với cộng đồng. Chú trọng giải quyết vào hai vấn đề lưu ý mà hội nghị đã đặt ra; tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giao cho chính quyền, đoàn thể đối với các phạm nhân được tha về. Từ đó, các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc và đảm bảo chế độ báo cáo kịp thời.


Nhật Lệ

Số lượt người xem: 195

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 31 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 26 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 3 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27593548
  • Hôm nay17493
  • Tuần này117855
  • Tháng này341517
  • Tổng cộng27593548
Đang trực tuyến : 848